หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

หนี้หายหมื่นล้านพ่นพิษ ปปช.เร่งสอบ ‘ยลดา’ – แจง4รมต.ใหม่ ไม่ต้องแจ้งทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 21 เมษายน กรณีการเปิดเผยบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และนางยลดา หวังศุภกิจโกศล คู่สมรส ที่ได้ยื่นแสดงรายการบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินกรณีเข้ารับตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ที่หนี้สินหายไปกว่าหมื่นล้านบาทในช่วง 2 ปี กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจจากสังคม

นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 20 เมษายน ถึงกรณีความคืบหน้าการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของนายวีรศักดิ์ และนางยลดา ว่า เรื่องนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบเอกสารต่างๆ ก่อน ขณะนี้ยังไม่ได้รับข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ กรณีดังกล่าว ป.ป.ช.มีวิธีตรวจสอบอยู่แล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลใดๆ ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีนายวีรศักดิ์อาจได้รับข้อยกเว้นไม่ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินกรณีเข้ารับตำแหน่ง รมช.คมนาคม เพราะมาตรา 105 พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริต มีข้อยกเว้นว่า หากเคยยื่นบัญชีทรัพย์สินเมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง ส.ส.แล้ว ไม่จำเป็นต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินตอนเป็น ครม.อีก จะทำให้การตรวจสอบกรณีหนี้สิน 10,000 ล้านบาท ที่หายไปมีความยากลำบากขึ้นหรือไม่ นายวรวิทย์กล่าวว่า ไม่ลำบาก กรณีดังกล่าว ป.ป.ช.มีวิธีตรวจสอบพิสูจน์อยู่แล้ว

ชี้4รมต.ใหม่ไม่ต้องแจ้งทรัพย์สิน

ผู้สื่อข่าวถามถึงความคืบหน้ากรณี 4 รัฐมนตรีใหม่ ที่เข้าดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2564 ได้แก่ 1.น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ 2.นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม 3.นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม 4.นายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ดำเนินการยื่นแสดงรายการบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช.มีความคืบหน้าอย่างไร

นายวรวิทย์กล่าวว่า สำหรับกรณีของรัฐมนตรีทั้ง 4 รายนั้น เคยยื่นเมื่อครั้งเข้าดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แล้ว จึงไม่ต้องยื่นอีก นอกเสียจากเจ้าตัวต้องการยื่นไว้เป็นหลักฐานสามารถทำได้ ตามที่ พ.ร.บ.ป.ป.ช. มาตรา 105 วรรคท้าย กำหนดว่า ถ้าผู้ดำรงตำแหน่งตาม (1) (2) รวมถึงผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งอื่นที่มีหน้าที่ต้องยื่นบัญชีด้วย ผู้นั้นไม่ต้องยื่นบัญชีในตำแหน่งใหม่ แต่ไม่ต้องห้ามที่จะยื่นเป็นหลักฐาน อย่างไรก็ตาม ยังไม่พบว่ารัฐมนตรีทั้ง 4 คน ได้ยื่นบัญชีทรัพย์สินแต่อย่างใด เนื่องจากยังไม่ครบ 60 วันตามกฎหมายกำหนด ถ้าจะยื่นต้องดำเนินการยื่นให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 28 มีนาคม-26 พฤษภาคม 2564

วิปรบ.พักคุยแก้รัฐธรรมนูญ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มพรรคเล็กเรียกร้องให้วิปรัฐบาลหารือถึงทิศทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ หลังจากที่ขณะนี้ไม่ทราบถึงทิศทางที่ชัดเจนของรัฐบาลว่า เรื่องนี้พวกตนคุยกันได้ ตอนนี้ขอพักรบก่อน และเรื่องนี้ไม่เป็นปัญหา รอเปิดสมัยประชุมสภาก่อน และขณะนี้ทำงานในพื้นที่ จ.นครราชสีมา และได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Kenttt
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยกเลิกดูคอนโด เพราะเธอคนเดียวน่ะรู้หม้ายยยยยเตือนภัย!!แชตหารักต่างชาติ รวยๆ จะซวยเอา..คนอยากมีผัว/เมียฝรั่งรวยๆต้องอ่านเด้อชาวเน็ตจับไต๋ #พลอยเฌอมาลย์ เที่ยวทิพย์ หรือเที่ยวจริง เลยติดโควิดมารังสลิ่ม VS รังสามกีบอยู่ยากขึ้นทุกวัน !! ใช้รถไถทำนา โดนชาวบ้านแจ้งจับ ข้อหาทำนาเสียงดังนึกว่าคนใช้จนๆ! “จันทนา”ไพร่พันล้าน รวยจนไม่มีเงินเก็บ สุดปังแต่งตอนแก่กับผู้บริหารการบินไทย12 ภาพ ความผิดพลาดเมื่อต้องการถ่ายภาพสัตว์ที่มีชีวิตเตือนภัย โดนทวงหนี้อยากให้ช่วยจัดระเบียบ ..อยากให้ช่วยเว้นระยะห่าง20 เคล็ดลับ เทคนิคธรรมดา ที่ไม่ธรรมดาแน่นอนตอกหน้าสวท.สุราษฎร์ธานี​ รัฐสร้างฟู้ดดิลิเวอรี่​ด้วยมือแต่จะมาลบด้วย... มันใช่เวลามั้ย!?! หมออั้ม​ ลั่นแม่งเป็นคอนเทนต์​ไร้กาละเทศะมาก​ลงคอนเทนต์ผิดเวลา ทัวร์ลงยับประชาสัมพันธ์เขต 5 ย้ำเรื่องสั่งอาหารเดลิเวอรี่สร้างขยะ16 ภาพของเกาหลีเหนือในปี 18807 วิธีเอาตัวรอด เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ลงคอนเทนต์ผิดเวลา ทัวร์ลงยับประชาสัมพันธ์เขต 5 ย้ำเรื่องสั่งอาหารเดลิเวอรี่สร้างขยะฝากช่วยเหลือคนป่วยฐานะยากจน ช่วยตัวเองไม่ได้ มีอาการชักตัวเขียวสมองขาดออกซิเจน กลายเป็นอัมพาตบางส่วนร่างกายสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ประกาศ!!! ขอให้ผู้ที่มาทานอาหารที่ร้านอาหาร ต่อไปนี้ ไปรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่รพ.ใกล้บ้าน โดยด่วนวัดกุนนทีรุทธาราม คำสั่งเจ้าอาวาส เรื่องให้พระงดบิณฑบาต
ตั้งกระทู้ใหม่