หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สรุปบทความเกี่ยวกับการจัดการสถานการณ์โควิดของรัฐบาล

1.สื่อในยุโรปหรืออเมริกาไม่ได้สนในไทม์ไลน์ของคนติดเชื้อแล้วไปไหนมาไหนก็ได้เพราะถ้าได้รับวัคซีนแล้วก็ได้รับการป้องกันโรคแล้ว

2.คนไทยยังคงสนใจไทม์ไลน์ของคนติดเชื้อและแพนิคไปกับมัน และยังมีการประณามที่ตัวบุคคลว่าดูแลตัวเองไม่ดี แม้แต่นายกยังออกมาบอก “สถานที่อโคจรก็ไม่ควรไป”  เป็นการบอกว่าไปเที่ยวกลางคืนแล้วติดเชื้อก็ไม่แปลกอะไร

3.ตีตราประชาชนคนไทยทำกันเป็นเรื่องปกติ จนลืมว่าเชื้อมันอยู่ในอากาศป้องกันดีแค่ไหนก็มีโอกาสติดได้ ถ้าให้อยู่บ้านอย่างเดียวแล้วจะทำมาหากินอะไร จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจกันได้อย่างไร ชีวิตคนต้องเดินต่อไปนะ

4.ทำไมคุณต้องโยนทุกอย่างให้ประชาชนรับผิดชอบชีวิตตัวเอง คือ ตั้งแต่มีโควิดมา ประชาชนไม่อดทนพออีกหรอ ประเทศไทยล็อกดาวน์กันอย่างสมบูรณ์แบบตั้งแต่ปี 2563 ธุรกิจต่างๆ ยอมเจ็บตัว การท่องเที่ยวกลืนเลือดตัวเองทุกวัน ร้านอาหารตั้งขายที่ร้านไม่ได้ นักดนตรีกลางคืนไม่มีงานให้เล่น คนทำธุรกิจอีเวนต์เจ็บจนไม่รู้จะเจ็บยังไงแล้ว ดังนั้นอย่ามาบอกว่าประชาชนพยายามไม่มากพอ

5.ที่ประชาชนยอมทำทุกอย่างก็เพื่อจะหวังว่าวัคซีนมาให้ประชาชน แต่สุดท้ายก็ไม่พอ ก็ล่าช้า

6.ถึงแม้ว่ารัฐจะทำได้ดีในส่วนของโครงการต่างๆ ออกมาช่วยเหลือเยียวยาให้กับประชาชน แต่สุดท้ายแล้วยังไงก็ต้องวัคซีน

7.ความผิดพลาดมากๆ ก็คือประเด็นเรื่อง "โคแวกซ์" ที่ไม่เข้าร่วมกับโครงการของ UN ถึงแม้ว่าไทยจะมีรายได้ไม่เข้าเกณฑ์ที่ได้รับวัคซีนฟรี แต่ถ้าจะเข้าร่วมก็ต้องจ่ายค่าจอง สุดท้ายรัฐบาลไม่เข้าร่วมโครงการ เพราะอยากจะไปซื้อเองกับผู้ผลิตโดยตรง อ้างเหตุผลว่าถูกกว่า เลือกยี่ห้อได้ ไม่ถูกบังคับซื้อ จนสุดท้ายชาติที่เข้าร่วมโคแวกซ์ ที่เขายอมเสียค่าจองไปก่อน ได้วัคซีนกันหมดแล้ว ส่วนประเทศไทยก็ไม่ได้อะไร

8.รัฐบาลพยามจะบอกว่าสิ่งที่ตนเองทำนั้นฉลาด เมื่อหันไปมองประเทศที่เจริญแล้ว สิงคโปร์ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไม่ฉลาดงั้นหรือ นั่นคือประเทศพัฒนาแล้ว เขายังเลือกเข้าร่วมโคแวกซ์ด้วย

9.อีกประเด็นคือการที่รัฐบาลมั่นใจมากว่า บริษัท สยามไบโอไซเอนส์ จะผลิตวัคซีน AstraZeneca ขึ้นมาได้เพียงพอต่อความต้องการ แต่สุดท้ายความจริงก็ปรากฏว่า กว่าจะถ่ายทอดเทคโนโลยี กว่าจะผลิตขึ้นมาใช้ได้อย่างเป็นรูปธรรม สิ้นปีนี้ ก็ยังไม่ครอบคลุมทั้งประเทศอยู่ดี

10.แผนการจัดหาวัคซีนของประเทศไทย คือ วัคซีน Sinovac ตามที่กระทรวงสาธารณสุขแจ้ง ไทยจะได้วัคซีนทั้งหมด 3 รอบ เป็นจำนวน 63 ล้านโดส ในสิ้นปีนี้เทียบกับจำนวนประชากร 66 ล้านคน ดังนั้นสิ้นปี 2564 คนไทยก็ยังได้วัคซีนไม่ถึง 50% ซึ่งป่านนั้นคนทั้งโลก เขาคงฉีดวัคซีนกันครบแล้ว และเริ่มกลับมาเปิดภาคธุรกิจเต็มรูปแบบ รวมถึงเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวกันแล้ว

11.การไปคาดหวังกับผู้ผลิตยี่ห้อเดียว มันไม่มีทางหรอก ที่จะได้วัคซีนครอบคลุมทั้งประเทศ สุดท้ายรัฐบาลเลยต้องเชิญโรงพยาบาลเอกชน ตั้งคณะทำงาน เพื่อหา "วัคซีนทางเลือก" ขึ้นมา หรือแปลง่ายๆว่า ภาคเอกชนมาช่วยที เพราะภาครัฐเองก็จนปัญญาแล้ว

12.รัฐบาลไม่เห็นความสำคัญว่า เวลา 1 วันที่ฉีดวัคซีนช้ากว่าชาติอื่น เศรษฐกิจจะมีมูลค่าเสียหายมหาศาลแค่ไหน นี่ล่ะคือสิ่งที่เกิดขึ้น และเมื่อคุณไม่สามารถควบคุมไวรัสได้ ก็ง่ายดี ถ้าจะโทษประชาชนว่า "ก็การ์ดตกกันเอง" หรือไม่ก็ "ไม่ระวังกันเอง" โดยไม่ยอมรับความจริงเลยว่า ตัวเองบริหารผิดพลาดขนาดไหน 
ตามไปอ่านบทวิเคราะห์เพิ่มเติมกันได้ที่ ลิ้งค์เฟสบุ๊ก Workpoint https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=1577297182639554&id=153951094974177
 

เนื้อหาโดย: fiftyfifth
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: fiftyfifth
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เหยียดไม่หยุด!ชาวเน็ตฟิลิปิน? แห่รุมด่านางงามผิวสี “นึกว่าผี,น่ากลัว,นังดำ ฯลฯ” จนเจ้าตัวทนไม่ไหว โต้กลับสุดแรงไม่ใช่แค่ฆ่าตัวตาย “สาวชุดแดง” ปีนออกมาเต้นก่อนโดดจากระเบียง คนเช่าตึกแห่ย้ายออกเจอของจริง!หนุ่มกำลังสนุกกับสพานหวาดเสียว อยู่ๆลมพัดกระจกปลิวลอยหายเกือบหมดให้ลูกค้าจ่ายเงินค่าอาหาร ด้วยคริปโตเงินดิจิทัลนักข่าวดัง“อดิสรณ์”ทวิตหวังแซะรัฐบาล ก่อนโดนเกรียนเล่นงาน บอกเลยไม่มีใครยอมใคร20 ภาพเปรียบเทียบ!! ที่เห็นแล้วต้องทึ่งแน่นอนเยลลี่ลูกตา..ถ้าไม่ปลอดภัยก็ไม่ต้องสั่งมาให้ลูกทานดีสุดสุดอาย!ลูก“ทอม แฮงค์”ขอเงินแฟนคลับ 200 ก็เอา จนโดนแคปหน้าจอประจานปลาจิ๋วสุดแกร่ง !!! ทนทานสารเคมีได้"อิน บูโดกัน" เปลี่ยนลุคจากสาวห้าวซ่า มาหวานกรุบเกือบจำแม่ไม่ได้ชาวเมืองในมาดริด/บาร์เซโลน่าออกมาเฉลิมฉลองและรวมตัวกันบนถนน เมื่อเคอร์ฟิวโควิดสิ้นสุดลงทั่วประเทศอิสราเอลเตรียมเปิดฉากถล่มฮามาสเรือคายัค พลิกคว่ำเสียชีวิต 2 ราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
โรงพยาบาลราชวิถีเตรียมความพร้อมรองรับผู้ป่วยวิกฤตโควิด-19 ที่เพิ่มมากขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องใช้ อุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเช่นกันศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด19 วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564ชาวเมืองในมาดริด/บาร์เซโลน่าออกมาเฉลิมฉลองและรวมตัวกันบนถนน เมื่อเคอร์ฟิวโควิดสิ้นสุดลงทั่วประเทศกรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน รวมทั้งกรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อน ในตอนกลางวัน กับมี ฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงบางพื้นที่
ตั้งกระทู้ใหม่