หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รัฐบาล เน้นย้ำ การจัดกิจกรรมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ต้องยึดตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

รัฐบาล เน้นย้ำ การจัดกิจกรรมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ต้องยึดตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมสืบสานวัฒนธรรมไทย

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้รัฐบาลได้ประกาศให้เป็นวันหยุดยาวตั้งแต่วันที่ 10 -15 เมษายน ซึ่งเป็นวันหยุดยาวต่อเนื่องถึง 6 วัน ทำให้พี่น้องประชาชนได้พบปะญาติพี่น้อง รวมถึงเดินทางท่องเที่ยว แต่ขอให้ตรวจสอบดูมาตรการต่างๆ ของแต่ละจังหวัดที่เดินทาง เนื่องจากช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของโควิด 19 ส่วนมาตรการการรณรงค์เพื่อสืบสานวัฒนธรรมเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ปี 2564 ทุกกิจกรรมที่จัดขึ้นต้องยึดตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด อาทิ กิจกรรมรดน้ำดำหัว ต้องจำกัดจำนวนของผู้เข้าร่วมตามขนาดของสถานที่ รวมถึงต้องเป็นพื้นที่โล่งแจ้ง อากาศถ่ายเทได้ดี

ด้านศูนย์บริการสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด - 19 กระทรวงมหาดไทย เผยแพร่ข้อมูลล่าสุดจังหวัดที่มีคำสั่งให้มีการกักกันตัวผู้ที่เดินทางมาจากนอกพื้นที่ รวม 37 จังหวัด

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทย (ศบค.มท.) เผยแพร่ข้อมูลล่าสุดจังหวัดที่มีคำสั่ง/ประกาศให้มีการกักกันตัวผู้ที่เดินทางมาจากนอกพื้นที่ รวม 37 จังหวัด (ข้อมูล ณ วันที่ 11 เม.ย.64 / 18:00 น.)

ภาคเหนือ 12 จังหวัด ได้แก่ กำแพงเพชร เชียงใหม่ ตาก น่าน พะเยา เพชรบูรณ์ แพร่ ลำพูน อุทัยธานี นครสวรรค์ อุตรดิตถ์ และพิษณุโลก

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 13 จังหวัด ได้แก่ ชัยภูมิ นครพนม บึงกาฬ บุรีรัมย์ มหาสารคาม มุกดาหาร ยโสธร สกลนคร หนองคาย หนองบัวลำภู อำนาจเจริญ อุดรธานี และนครราชสีมา

ภาคกลาง/ภาคตะวันออก/ภาคตะวันตก 5 จังหวัด ได้แก่ ชัยนาท สระบุรี สิงห์บุรี สระแก้ว และลพบุรี

ภาคใต้ 7 จังหวัด ได้แก่ ชุมพร ตรัง นราธิวาส ปัตตานี พังงา สงขลา และสตูล

ทั้งนี้ การกักกันตัวเป็นไปตามเงื่อนไขของแต่ละจังหวัด ประชาชนสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทย http://www.moicovid.com

หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยวัคซีนโควิด-19 ที่ใช้ในประเทศไทยมีประสิทธิภาพป้องกันการเสียชีวิตจากโรคโควิดได้ 100% พร้อมขอความร่วมมือผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศ ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด ป้องกันการนำเชื้อกลายพันธุ์ชนิดอื่นเข้าประเทศ

ศาสตราจารย์ นายแพทย์ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยถึงประสิทธิภาพของวัคซีนโควิด-19 ว่า วัคซีนแต่ละชนิดความสามารถในการป้องกันอาจต่างกันเล็กน้อย แต่เป็นที่ยอมรับแล้วในทั่วโลก ขอให้ประชาชนมั่นใจประสิทธิภาพของวัคซีนโควิด-19 ที่ใช้ในประเทศไทย โดยเฉพาะการป้องกันการเสียชีวิต ส่วนอาการแทรกซ้อนหลังฉีดนั้นอาจเกิดขึ้นได้แต่มีแนวโน้มที่ต่ำมาก

หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวด้วยว่า การป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์ โดยเฉพาะสายพันธุ์ B117 หรือสายพันธุ์อังกฤษที่มีการแพร่ระบาดได้ง่ายในขณะนี้ โดยวัคซีน AstraZeneca สามารถป้องกันเชื้อไวรัสทั้งที่ยังไม่ได้กลายพันธุ์และกลายพันธุ์ มีประสิทธิภาพไม่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังขอความร่วมมือให้ผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศ โดยเฉพาะจากแอฟริกา และบราซิล ซึ่งเป็นประเทศที่มีเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์ ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของไทยอย่างเคร่งครัดด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/watch/?v=959263511483265
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อ้าวยังไง! หลุดจับโป๊ะ "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ไปเช่ารถกับสาวสวย หลังประกาศปิดฉากรัก 9 ปีหากดีลระหว่าง TRUE+DTAC สำเร็จ ลูกค้าของทั้ง 2 ค่ายจะได้อะไร?ทุกพื้นที่ มีแต่แอน….แอนชิลี สก๊อตเคมมิส !! Thailandช็อตเด็ดสัตว์โลก : รวมช็อตเด็ด งูที่กินอาหารอะไร ใหญ่เกินตัว แล้วดูสภาพ จิ...!!!คู่รักสายฮา อ้ายสติ๊ก โบกมือลาฝรั่งเศสถาวร หลังพบรักนางบีสาวสุรินทร์ ช่วยกันสร้างจนร่ำรวยเป็นเศรษฐีรีวิว "บทสวดมนต์" ที่สวดก่อนนอนประจำ ได้ "อานิสงส์" จิตใจสงบเยือกเย็นมากขึ้นอีกราย"น้องนานา" โนบราปลาหมึกย่าง เชียงใหม่อัพเดท 10 ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย ทั้งฟินทั้งดราม่า ครบรสทุกเรื่อง !!!หายโง่!!ประวัติหัวลำโพง(คนไม่พูดถึง)21 ซีรี่ย์เกาหลีคัดมาแล้ว ดราม่าขั้นสุด เอาให้ตับพังกันข้างนึง!! อัพเดทปี 2021มหากาพย์คดี "บอส อยู่วิทยา" เหลือกี่ข้อหา?Fail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 36 (26/11/2021)ไม้ด่างธรรมชาติ กับไม้ด่างกลายพันธุ์ อย่างไหนราคาแพงกว่า ?13 เรื่องราวจริงเกี่ยวกับ CIA ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นายกฯ เห็นใจสถานบันเทิง พบปัจจัยเสี่ยงหลายมติ ถ้าเร่งเปิดกระทบคนหมู่มาก✴นายกฯ สั่ง รณรงค์ลดเผาพื้นที่การเกษตร ลดวิกฤตหมอกควันภาคเหนือ💥💥รฟท. ยัน ❗ไม่รื้อสถานีรถไฟหัวลำโพง พร้อมเปิดเวทีสาธารณะรับฟังความเห็นจากทุกภาคส่วนต💉➕ จำนวนการได้รับวัคซีนสะสม (28 ก.พ. - 26 พ.ย. 2564)รวม 91,658,056 โดส ใน 77 จังหวัด
ตั้งกระทู้ใหม่