หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“อส.มะ” เป้าหมายตัวจริง เหตุระเบิดยิงถล่มโต๊ะบิลาที่ปัตตานี ถูกโจมตีแล้ว 5 ครั้ง..รอด

“อส.มะ” เป้าหมายตัวจริง เหตุระเบิดยิงถล่มโต๊ะบิลาที่ปัตตานี ถูกโจมตีแล้ว 5 ครั้ง..รอด

 

มีความคืบหน้าเหตุสลดที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อค่ำวันอังคารที่ 6 เม.ย.64 คนร้ายกดระเบิดและยิงถล่มรถของโต๊ะบิหลั่นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี จนเสียชีวิต แต่ปรากฏว่าเป็นการยิงผิดตัว

 

เพราะเป้าหมายที่แท้จริงน่าจะเป็น อส.รายหนึ่ง ชื่อว่า “อส.มะ” เจ้าของฉายา “อส.กระดูกเหล็ก” ซึ่งเคยถูกลอบทำร้าย ทั้งยิง ทั้งระเบิดมาแล้วถึง 5 ครั้ง แต่เอาตัวรอดมาได้ทุกครั้ง

 

เรื่องการยิงผิดตัว ไม่ใช่การคาดคะเน แต่ทุกเสียงในพื้นที่ระบุตรงกัน ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง รวมถึงชาวบ้าน…

นายกูเฮง สะอิ กำนันตำบลนาเกตุ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี บอกว่า “ผู้ตาย (โต๊ะบิหลั่น) เป็นคนดี เป็นครูสอนที่โรงเรียนชุมชนบ้านนากัน (อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เขตติดต่อ อ.โคกโพธิ์) และทุกวันจันทร์เขาจะรวมกลุ่มเยาวชนที่ติดยาหรือออกนอกกรอบหน่อยมาเรียนอัลกุรอ่าน โดยใช้สถานที่ที่ทำการกำนัน เยาวชนคนไหนที่โอเคแล้วก็จะชวนไปมัสยิด เขาเป็นคนดีขนาดนี้ เป้าหมายไม่ใช่เขาแน่นอน”

 

พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี กล่าวว่า “ผู้ตายไม่ใช่เป้าหมายของกลุ่มคนร้าย แต่เนื่องจากผู้ตายใช้รถเก๋งเหมือนกับเจ้าหน้าที่นายหนึ่งที่เป็นเป้าหมายสังหารของคนร้าย เจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่”

พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี (ผบก.ภ.จว.ปัตตานี) กล่าวว่า “เบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ลงมือผิดตัว เนื่องจากเป้าหมายที่คนร้ายต้องการเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐอีกคนหนึ่ง ส่วนโต๊ะบิหลั่นเป็นคนดี และไม่เคยมีประวัติด้านอาชญากรรม อีกทั้งไม่เคยมีศัตรู จึงไม่น่าจะมีใครคิดร้ายและก่อเหตุรุนแรงขนาดนี้”

เจ้าหน้าที่ทหารซึ่งทำงานด้านการข่าวในพื้นที่ ให้ข้อมูลว่า “มั่นใจว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นการทำผิดคนแน่นอน คนร้ายต้องการทำ อส. ซึ่ง อส.คนนี้เขารอดมาตลอด4 ครั้ง และครั้งนี้คนร้ายต้องการสังหารเขา จึงเตรียมก่อเหตุครบสูตร ระเบิดเสร็จเพื่อให้เสาไฟฟ้าล้ม แล้วเข้ามายิง และปล้นอาวุธปืน แต่พอไม่ใช่ อส. คนร้ายจึงรีบหนีขึ้นเขาไป”

สำหรับเจ้าหน้าที่รัฐ หรือ อส.ที่ถูกพูดถึงและเชื่อกันว่าเป็น “เป้าหมายตัวจริง” ของคนร้ายที่ต้องการสังหารนั้น คือ อส.มูฮัมหมัดรอรี เจ๊ะเด็ง อายุ 45 ปี หรือที่รู้จักกันในนาม “อส.มะ” เจ้าของฉายา “อส.กระดูกเหล็ก” เพราะถูกลลอบโจมตี ทั้งยิง ทั้งระเบิดมาแล้วถึง 5 ครั้ง (รวมครั้งล่าสุด) แต่รอดมาได้ทุกครั้ง

 

ประวัติของ “อส.มะ” เคยถูกโจมตีมาแล้ว 5 ครั้ง เริ่มจาก ครั้งแรก ปี 2549 – ยิงต่อสู้กับคนร้ายที่ซุ่มยิงผู้ใหญ่บ้านในอำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 2 ราย ส่วน “อส.มะ” รอด

ครั้งที่ 2 ปี 2550 – “อส.มะ” โดนคนร้ายวางระเบิดพร้อมผู้ใหญ่บ้านคนเดิม ซึ่งปัจจุบันเป็นกำนัน โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ครั้งที่ 3 ปี 2555 – “อส.มะ” ถูกซุ่มยิงขณะเดินทางด้วยรถยนต์พร้อมกับเพื่อนสนิท ปรากฏว่าเพื่อนเสียชีวิต ส่วน “อส.มะ” รอด

ครั้งที่ 4 เมื่อปี 2561 – คนร้ายซุ่มยิงรถ “อส.มะ” อีกครั้ง ทำให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกันเสียชีวิต และรถพุ่งข้ามเลนไปชนสองแถวที่ขับสวนมา ทำให้คนขับรถเสียชีวิตไปอีกคน แต่ “อส.มะ” รอด

ล่าสุดครั้งที่ 5 วันที่ 6 เม.ย.2564 – คนร้ายดักโจมตีด้วยระเบิดและซุ่มยิง ปรากฏว่ายิงผิดตัว โต๊ะบิหลั่นประจำมัสยิดรับเคราะห์แทน

เห็นประวัติและไทม์ไลน์การถูกโจมตีแบบนี้แล้ว ต้องถือว่า “อส.มะ” เป็น อส.กระดูกเหล็กจริงๆ และสาเหตุที่ตกเป็นเป้าสังหาร เขาเชื่อว่าเป็นเพราะเขาให้ความร่วมมือกับฝ่ายรัฐ ออกไล่ล่าจับกุมกลุ่มก่อความไม่สงบ ทำให้ถูกหมายหัวจากฝ่ายตรงข้าม ถูกวางแผนเล่นงานหลายครั้ง แต่ก็ยังรอดมาได้ทุกครั้ง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://shaychaidantai.com/?p=6833
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ประชาชนแห่คืนตั๋วเพียบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อ... ' ศีลไม่เสมอกัน ' ปัญญา .. ที่จะคุยกัน .. ก็ไม่เท่าอีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศเมียนมาสั่งประหารชีวิตผู้ประท้วงมันคืออะไร? อยู่ในหัวกุ้ง กินได้ไหมวอนผู้รู้ตอบทีการจอดรถแบบนี้ ผิดหรือถูก มองกันอย่างไร?เปิดตำราโบราณ 5 ราศีที่มีพญานาค​คุ้มครอง​ ตามลักษณะคนดวงดี มีโชคลาภ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ทั้งร้อนทั้งฝน กรมอุตุฯเตือนวันนี้มาแน่ พายุฝนฟ้าคะนองหนุ่มมาจากพื้นที่เสี่ยง ดับคาปั้มแกะรวมตัวยืนเป็นวงกลมปริศนาภาพทหารทั่วประเทศ ยิงสลุตให้เจ้าชายฟิลิป
ตั้งกระทู้ใหม่