หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กลุ่ม Support the Democracy Movement in Burma ร่วมกับ กลุ่ม Thai New Yorkers for Democracy และองค์กร Thai Rights Now เรียกร้องให้รัฐบาลไทย หยุดสนับสนุนคณะรัฐประหารของพม่า

THAILAND: STOP SENDING REFUGEES BACK TO KILLING FIELDS IN BURMA! (April-7-2021)

Today, the Support the Democracy Movement in Burma group, Thai New Yorkers for Democracy group and Thai Rights Now Organization joined together in front of the Royal Thai Consulate General New York, to call for the Thai government to stop supporting the military coup in Burma and stop sending refugees back to killing fields in Burma.

วันนี้กลุ่ม Support the Democracy Movement in Burma ร่วมกับ กลุ่ม Thai New Yorkers for Democracy และองค์กร Thai Rights Now ได้ร่วมกันทำกิจกรรม ที่บริเวณหน้ากงสุลไทยในนิวยอร์ก

เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลไทย หยุดสนับสนุนคณะรัฐประหารของพม่า รวมทั้งเรียกร้องให้รัฐไทย ให้ความช่วยเหลือและจัดสรรที่พักพิงชั่วคราวแก่พี่น้องชาวกะเหรี่ยง ที่หนีตายมาจากการไล่ล่าของคณะรัฐประหารมินอ่องหล่าย

พวกเราขอเรียกร้องรัฐบาลไทย ให้ช่วยเหลือผู้อพยพลี้ภัยชาวกะเหรี่ยง ซึ่งเป็นเหยื่อที่ถูกบีบบังคับให้ละทิ้งบ้านของตนเองเนื่องจากการโจมตีทางอากาศของกองทัพพม่าในรัฐกะเหรี่ยง

รัฐบาลไทยต้องทำตามข้อกฎหมายสากลว่าด้วยหลักการห้ามผลักดันผู้ลี้ภัยกลับ (Principle of Non-refoulement) รัฐบาลไทยควรจะต้องเข้าใจว่า การช่วยเหลือผู้ลี้ภัยมิได้ถือว่าเป็นการทำผิดหลักแทรกแซงกิจการภายใน ของอาเซียน (Principle of Non-interference) เนื่องจากเป็นการช่วยเหลือตามหลักมนุษยธรรม มโนธรรม และจริยธรรม

นอกจากนี้ทางองค์กรยังขอเรียกร้องให้รัฐบาลไทยออกมาชี้แจงและแสดงจุดยืนที่ชัดเจนในการ ไม่สนับสนุนกองทัพทหารพม่า

ในกิจกรรมวันนี้ มีการปราศรัยจากผู้ร่วมกิจกรรมหลายท่าน ตัวแทนของพวกเราได้นำหนังสือไปยื่นให้กับเจ้าหน้าที่กงสุล ซึ่งเจ้าหน้าที่ปฏิเสธที่จะออกมารับที่บริเวณหน้าตึก ตัวแทนของเราจึงเข้าไปมอบหนังสือ ให้เจ้าหน้าที่ภายในอาคาร

การจัดกิจกรรมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาคอยดูแลพวกเราอย่างดี ซึ่งต่างเต็มไปด้วยรอยยิ้มและมิตรภาพจากเจ้าหน้าที่ เป็นสิ่งที่ทำให้พวกเรารู้สึกได้ถึงความปลอดภัยที่ได้รับ ไม่มีการข่มขู่และทำร้ายผู้ชุมนุมใดๆ ดูแลจนจบกิจกรรม

เราขอขอบคุณเพื่อนทุกคนทั้งชาวไทยและพม่า ที่ออกมาร่วมกันต่อสู้ในวันนี้ แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า

Some photos credit : Terry Win

โพสท์โดย: Kenttt
อ้างอิงจาก: Thai New Yorkers for Democracy
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Kenttt
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ทำไมคนถึงชอบใส่รองเท้าแตะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน ศาลฯ สั่งยึดทรัพย์ อดีตพระเอกดังแม่ค้าเผยแนวทางการจัดร้านส้มตำ ที่ลูกค้าเห็นแล้วอยากเข้าร้านอีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"ฮุน เซน" มอบเงิน 5 ล้านเรียล ให้ผู้โชคดีชาวกัมพูชาปิด ศาลหลักเมือง ตั้งแต่ 13 เม.ย.นี้ เป็นต้นไป จนกว่า จะมีประกาศเปลี่ยนแปลง☎️ เพิ่มสายด่วน สปสช.1330 ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19เตือนภัยระวัง"แว่นบ้ากาม"
ตั้งกระทู้ใหม่