ต้มยําปลาช่อนทะเล
เนื้อหาโดย totopoto2526
เมนูนี้เอาวัตถุดิบจากท้องทะเล เป็นปลาชนิดหนึ่งที่อยู่ในทะเลทางภาคใต้ นั่นคือปลาช่อนทะเล ปลาช่อนทะเลเป็นปลาที่เนื้อมีรสชาติจืด จึงนำมาทำเมนูอาหารที่มีรสจัดจ้าน
วิธีทำ
ส่วนประกอบ
ข่าตะไคร้
พริกสด เกลือ เครื่องปรุงรสหรือผงนัว
ใบมะกรูด มะนาว มะขามเปียก
หัวหอมกระเทียม
ปลาช่อนทะเล 1 กิโลกรัม
วิธีทำ
นำข่าตะไคร้ใบมะกรูดหอมกระเทียมลงไปต้มในน้ำ รอน้ำเดือด ใส่ปลาช่อนทะเลลงไปไม่ต้องคน นำพริกกับหอมไปคั่วในกระทะเพราะกลัวได้ที่แล้วนำไปตำให้ละเอียด หรือตำพอหยาบแล้วแต่ชอบ พอน้ำเดือดปรุงรสตามใจชอบ เติมน้ำมะนาวหรือน้ำส้มมะขาม เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย แดกได้รออะไรล่ะ
เนื้อหาโดย: totopoto2526
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (1.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: totopoto2526, yaisong007, namfon009
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"น้องธาช่า" ลูกสาว "กิ๊ก สุวัจนี" แจ้งเกิดเต็มตัว! ประเดิมละครเรื่องแรกกับบทบาทสุดปังช่างภาพชาวไต้หวันใช้เวลา 17 ปีถ่ายทอดการเติบโตของลูกชายผ่านเลนส์Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
'ไทเลอร์ ติณณภพ' ลูกชาย 'ธานินทร์' ดาวเด่นยุค 80 สู่พระเอกยุคใหม่"วิธีใช้รีโมทแอร์ในโหมดต่าง ๆ เพื่อประหยัดค่าไฟฟ้า