หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาวะสุขภาพคืออะไร

ภาวะสุขภาพ คือ การมีสุขภาพที่ดีไม่ใช่แต่ ร่างกายเท่านั้นที่แข็งแรง แต่รวมทั้งจิตใจและสังคม นั่นคือ การมีร่างกายที่สมบูรณ์ มีจิตใจที่แจ่มใส ท�าตามบทบาท หน้าที่ความรับผิดชอบของตนเองและการมีความสัมพันธ์ที่ ดีทั้งกับครอบครัวและผู้อื่น (Orem, 1991:51-52; Orem, 2001:74; Pender, 2011: 22) ซึ่งสอดคล้องกับทฤษฎีใหม่ ด้านสุขภาพที่กล่าวว่า ค�าว่าสุขภาพที่ดีคือการมีดุลยภาพ ทั้งร่างกาย จิตใจ สังคมและสิ่งแวดล้อม โดยรู้จักที่จะเรียน รู้ในเรื่องของการดูแลสุขภาพ หาทางเลือกอื่นในการรักษา ไม่ใช่พึ่งพาแต่เทคโนโลยี (ประเวศ วะสี, 2547: 1-18)

 

น่าสนใจเนอะ

วุฒิชัย สฤษฏ์เลิศวรสิน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: ประเวศ วะสี
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: harrypotter456
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลกธกส. เตรียมโอนเงิน 1,000 บาท5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดสถานที่ที่คนจีนนิยมไปเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทยห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อร่อยที่สุดในโลกเกิดวันอะไร รวยที่สุดสพฐ.ประกาศหยุดเรียน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 นิสัยของเพื่อน ถ้ามี! ต้องเลิกคบ"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกโรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือทำไมเครื่อง​แกงต้องตำ?จังหวัดที่พบฝีดาษลิงมากที่สุดในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ธรรมหมวดที่ 1 ตอน ความสำคัญของความไม่ประมาทโรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือหนังที่ทำรายได้มากที่สุดตลอดกาลอาชีพงานราชการในไทยที่มีหนี้สินมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่