หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คุมเข้มแอลกอฮอล์ช่วงสงกรานต์ ตั้งด่านชุมชนสกัดคนเมา เอาผิดร้านขาย ยันคนให้ดื่ม

นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข เผยผลประชุมคณะกรรมการนโยบายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แห่งชาติ ครั้งที่ 1/2564 ว่า ที่ประชุมฯ มีมติเห็นชอบแนวทางการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 ใน 3 ช่วง คือ

ช่วงก่อนเทศกาล วันที่ 15 มี.ค. - 9 เม.ย. จะเน้นรณรงค์ขับไม่ดื่ม ดื่มไม่ขับ ไม่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี พร้อมบูรณาการ ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กับการป้องกันควบคุมโควิด-19 ให้ผู้ว่าฯ ใช้อำนาจตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินกำหนดเวลาห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในบางวัน บางเวลา บางพื้นที่ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ด้วย

ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 7 วันอันตราย วันที่ 10-16 เม.ย. จะเน้นบังคับใช้กฎหมายเพื่อลดผลกระทบจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ประสานกระทรวงมหาดไทยเน้นท้องถิ่นชุมชนที่มีถนนสายรอง ตั้งด่านชุมชนไม่ให้ผู้ดื่มขับรถออกสู่ถนนช่วยกันตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ อายุต่ำกว่า 20 ปีทุกราย หากปริมาณเกินมาตรฐานให้สอบสวนเอาผิดสถานที่ หรือบุคคลที่จำหน่าย หรือให้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่เด็กและเยาวชน

ช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์ วันที่ 17-23 เม.ย. ให้สรุปข้อมูลเพื่อใช้ปรับปรุงมาตรการในปีต่อไป

นอกจากนี้ ยังมีมติเห็นชอบการใช้ยา Naltrexone (นาลเทรกโซน) และ Acamprosate (อะแคมโพรเสต) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำบัดรักษาผู้ติดสุรา หลังจากข้อมูลต่างประเทศที่บรรจุยาทั้ง 2 ตัวในบัญชียาหลัก สามารถลดการเสพซ้ำได้ ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำบัดรักษาไม่เกิน 3,000 บาทต่อราย มอบหมายให้ สธ. องค์การเภสัชกรรม (GPO) และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เร่งรัดการนำเข้าและขึ้นทะเบียนยา และจัดทำโครงการนำร่องการใช้ยาดังกล่าว ในสถานบริการสาธารณสุขเพื่อใช้แทนยาเดิมต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/innoie4/photos/a.255923731231614/1917577805066190/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
‘โฟกัส’โมโหสุดๆ ไลฟ์สดโชว์ เหตุสั่งทุเรียนเนื้อแพง ได้ทุเรียนดิบซวยแล้ว!! ศรีสุวรรณ คิดเห็น ล่อซื้อน้ำส้มเพื่อให้ผู้ถูกจับกุมได้กระทำความผิดตามกฎหมาย เจตนาทุจริตต่อหน้าที่แชร์สนั่น⁉️ ขอสนับสนุนฉีดวัคซีนโควิดให้ พนง./ครอบครัว กว่า 7 หมื่นคน"เค้กเหมือนจริง" ภาพชายบนเตียงคนนี้ ถูกแชร์กระหน่ำ ในขณะที่เขาเป็นเพียงเค้กเท่านั้นสาวโวย! สั่งปลาเผาไม่ได้ผัก โพสต์ประจาน บุกทิ้งปลาเผาหน้าร้าน สุดท้ายถึงกับหน้าแตกเจ้าของรถเก๋งเคือง!! หลังมีคนแอบถ่ายภาพ ไปลงเพจดราม่าเรื่องที่จอดรถ ก็ไม่รู้ว่าจะมาเผือกอะไร!!สุดเศร้า! ลูกสาวโพสต์ตามหาแม่ อยากบอกแม่ว่า พ่อจากพวกเราไปแล้วจอดรถที่คนพิการอย่างนี้ ไม่..จริงๆทำไม่ได้เสาไฟมนุษย์ถ้ำดักดาน ทำไมหน้าคุ้นๆพิลึก​ เสกใบมะขาม​เป็นตัวต่อ​ ท้า ใครเอาเหล็กในตัวต่อออก แล้วตัวต่อยังมีชีวิตอยู่จะให้ 1 แสนสาวโวยหนัก เจอทำกับรถแบบนี้ เตือนแต่พอดี หรือ ทำเกินไป ?ฮือฮา ครูสาวแสนสวย หลายๆคนถึงกับอยากกลับไปเป็นเด็กเฮฮา..เพลินๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ราชาแห่งหัวมันเทศ ผู้มีหัวมันในยุ้งฉางถึง1ล้านหัวชาวเน็ตตะลึง "แม่สิตางศุ์" ทุบหน้า 4 ล้าน ใกล้หายบวมแล้ว สวยมาก!!กัมพูชา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา จากแรงงานที่กลับจากไทยยังลามไม่หยุด! "เชียงใหม่" สั่งปิด 4 สถานที่เสี่ยงเป็นการชั่วคราว
ตั้งกระทู้ใหม่