เค้กส้มไม่ง้อเตาอบ
สวัสดีเพื่อนๆทุกคน ใครแวะมาชมกระทู้ของเราก็คงจะไม่พ้นของหวานอีกตามเคย วันนี้มานำเสนอเค้กQuarkหน้าส้ม เค้กนี้ที่เยอรมันคนจะนิยมทำในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ไปจนถึงหน้าร้อน เพราะเป็นเค้กที่แช่ในตู้เย็น ไม่ต้องอบ ทานแล้วจะให้ความรู้สึกสดชื่น เหมาะมากสำหรับเมืองไทยเรา เพราะเมืองไทยมีแค่ฤดูร้อน กับฤดูร้อนมาก ที่สำคัญในแต่ละครัวเรือน ไม่ได้มีเตาอบทุกหลัง เค้กนี้ไม่ต้องอบ และเหมาะกับมือใหม่หัดทำเบเกอรี่ ทำง่าย และส่วนผสมก็หาง่ายอีกด้วย เราไปดูส่วนผสมกันเลย
Quarkหรือ โยเกิร์ต500กรัม
น้ำตาล55กรัม
ส้มกระป๋อง 624กรัม( น้ำจากส้มกระป๋องใช้ละลายผงวุ้น ถ้าใช้Quarkให้ใช้น้ำ60กรัม แต่ถ้าใช้ โยเกิร์ตใช้40กรัม)
ผงวุ้นหรือเจลาติน 1ซองหรือ9กรัม
แครกเกอร์100กรัม
เนย80กรัม
พิมพ์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง20ซม.
กระดาษไขใช้รองพิมพ์
ทำเสร็จควรเก็บในตู้เย็นอย่างน้อย6ชม.หรือข้ามคืนได้เลย เนื้อโยเกิร์ตจะเซ็ตตัวได้ดี
วิธีทำโดยละเอียดเข้าไปดูได้ในวิดีโอนะคะถ้าชอบ อย่าลืมกดติดตามช่อง NJK Family ด้วยจ้า