หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 ขุมทรัพย์ในตำนาน ที่ซ่อนอยู่ทั่วโลก / 10 Hidden Treasures Around The World

ด้วยวิวัฒนาการ ของเทคโนโลยีที่ทันสมัยขึ้น ข่าวลือเรื่องสมบัติที่หายไป ก็มักจะถูกนำกลับมาพูดถึงกันอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นทอง อัญมณีต่างๆ ลองมาดูกันว่า มีที่ซ่อนสมบัติทั่วโลกที่ไหนบ้าง ที่คุณคาดไม่ถึง

Yamashita’s Treasure at Bacuit Bay
10. สมบัติของยามาชิตะในเบคิสเบย์
ในปาลาวัน ประเทศฟิลิปปินส์ เบคิส เบย์ เป็นเกาะเล็กๆ ที่ยังคงภูมิใจ ในการนำเสนอตำนาน Tomoyuki Yamashita โดยมีเรื่องเล่าว่า นายพลยามาชิตะ ซ่อนสมบัติไว้ที่ถ้ำในเบคิส เบย์
โดยสมบัติของเขา มาจากการปล้น รวมถึงได้รับของขวัญจากประเทศทางใต้ ทั้งไทย มาเลเซีย อินเดียและพม่า เสียดายที่ญี่ปุ่นแพ้สงคราม ในขณะที่เขายังอยู่ในฟิลิปปินส์ ก่อนจะถูกจับและแขวนคอ
โดยเขาซ่อนไว้ถึง 172 แห่งบนเกาะ

Treasure Chest of the Church of Pisco
9. หีบสมบัติในโบสถ์ปิสโก้
ช่วงกลางทศวรรษ 1800 สี่ทหารจากเปรู ได้คิดแผนการที่จะตบตานักบวช โดยพวกเขาออกเรือ ไปพร้อมกับทองและสมบัติอื่นๆ กว่า 14 ตัน หลังจากนั้นเขาได้สังหารนักบวช แต่ก็ไม่เข้าใจในแผนที่
จึงละทิ้งการปล้นสมบัติ และมุ่งหน้าไปที่ออสเตรเลีย แต่เสียดายว่า ระหว่างที่เขาจะกลับมากู้สมบัติคืน มี 2 คนโดนฆ่า และอีก 2 คนถูกจับ เมื่อแจ็คคิลโลเรนรอดชีวิตจากการคุมขัง ก่อนที่เขาจะตาย
เขาได้บอกกับ ชาร์ลส์ ฮาว เรื่องสมบัติ และเมื่อฮาวเจอสมบัติ ก็ไม่สามารถเอาไปได้ จึงได้บอกกับจอร์จแฮมิลตัน และเมื่อจอร์จกลับมาค้นหา
ก็กลับหาไม่เจอ เพราะไม่เข้าใจในแผนที่นั่นเอง

Lue Treasure Map
8. แผนที่สมบัติของลูเอ้
ตำนานแผนที่สมบัติ ที่จะนำคุณไปสู่ขุมทรัพย์กว่า 14 ตัน โดยจะต้องทำการไขรหัสลับให้ได้ คุณต้องมีความเข้าใจในสัญลักษณ์ต่างๆ โดยเรื่องราวนี้ ถูกเปิดเผยโดย คอลวัน มิวเลีย
บางคนเดาว่าเป็นแผนที่ ที่ต้องใชัหลักการทางคณิตศาสตร์ เชื่อว่าอยู่ในสหรัฐอเมริกา โดยตำนานเล่าว่าชาว Lue เรียกร้องถึงสมบัติของเขา ก่อนถูกนำตัวไปสหรัฐอเมริกา ก่อนที่พวกนาซีจะวางแผน
ไปนำสมบัตินั้นกลับมา แต่ท้ายที่สุดแล้ว ก็ทำไม่สำเร็จ

White City, La Ciudad Blanca
7. ไวท์ซิตี้ ลาคิวแดด บลานกะ
ด้วยคำร่ำลือที่ว่าเมืองแห่งทองคำ ถือเป็นเสน่ห์อย่างยิ่ง โดย เฮอร์แมน คอร์เตส ค้นพบในปี 1526 และคริสโตโบล เด เพ ดราซา ในปี 1544 นักโบราณคดีอย่างวิลเลียมสตรอง
ได้ตั้งข้อสังเกตของเมืองแห่งนี้ โดยมีคำนิยามว่า 'ขุนนางทานอาหารด้วยจานที่ทำจากทอง' และเร็วๆ นี้ ก็มีนักวิจัย พยายามที่จะนำเทคโนโลยีขั้นสูง ในการค้นหาความจริงของเมืองนี้

Genghis Khan Issyk-Kul’s Treasure
6. สมบัติของเจงกิสข่าน อิสซิสคูล
มีตำนานมากมาย เกี่ยวกับสมบัติรอบทะเลสาบอิสซิสคูล ทั้งมีนับรบและคริสเตียน ฝังสมบัติทิ้งเอาไว้ นายทหารใหญ่ของเจงกิสข่าน ถูกฝั้งอยู่กับสมบัติของเขา หรือมีสมบัติอยู่ในทะเลสาบ โดยมีเรื่องเล่าว่า
เขาฆ่าทหารทุกคน ที่รู้ที่ซ่อนอยู่ที่ไหน และต่อมาก็มีความพยายาม ที่จะค้นหาสมบัติเหล่านี้อยู่เรื่อยๆ

Santissima Concepcion
5. ซานติสซิม่า คอนเซปเชี่ยน
ช่วงฤดูพายุในฟลอริด้า ได้เกิดตำนานมากมาย 1 ในนั้นคือเรื่องของเรือ Santissima ConCepcion หรือ 'El Grande' เอกรานเดะ โดยในบันทึกระบุว่า มีลูกเรือ 500 คน
และลูกเรือ 4 ใน 190 คน ที่รอดชีวิตมาได้ เล่าเรืองถึงการเอาตัวรอดของพวกเขา นอกจากนี้บันทึึก ยังมีรายการสมบัติ 1,800,000 เปโซ“ ไข่มุก 77 หีบ และมรกต 49 หีบ
ทำให้มีการพยายามที่จะหา แต่สุดท้ายก็ไร้ประโยชน์

SS Islander’s Evasive Gold
4. ทองหลบซ่อน ของเอส เอส อิสแลนเด้อ
จากการอัปปางของเรือ SS Islander ในปี 1901 และมีการกู้ขึ้นมาในปี 2012 แต่ไม่มีทอง บริษัทมาร์ จึงคิดว่าทอง น่าจะจมอยู่ใต้ท้องทะเล ซึ่งเป็นผลมาจากการเคลื่อนย้ายเรือ
พวกเขาพบเศษทอง และประมาณกันว่า น่าจะมีมูลค่ากว่า 250 ล้านเหรียญ พวกเขาจึงมีการวางแผน ที่จะค้นหาให้เจอจนได้

Lost treasures of Antilla
3. สมบัติที่หายไปในแอนทิลล่า
มีผู้ที่พยายาม จะค้นหาสมบัติที่หายไปนี้ให้จงได้ โดยมีตำนานเล่าว่า แอนทิลล่า ได้ทอดสมอเรือเลียบฝั่งทางเหนือ และมีการบุกยึด เพื่อให้ยอมจำนน แต่ในท้ายที่สุดกัปตัน ได้ตัดสินใจทำลายเรือและจมลง
โดยคนแถวนั้น ยังคงเชื่อว่าสมบัติเหล่านั้น เป็นเครื่องบรรณาการให้กับทหารเยอรมัน ในสงครามโลกครั้งที่ 2

Apache Indian Treasures
2. สมบัติของเผ่าอาปาเช่
มีสมบัติมากมายที่หายไปจริง โดยบางส่วนเป็นของเผ่าอินเดียนแดง อาปาเช่ โดยมีคำร่ำลือว่า หลังการโจมตีรถไฟ ที่ชนเผ่าอาปาเช่นั่งอยู่ และก็ถูกขโมยสมบัติไป โดยหนึ่งในนั้นคือเตาอบดัตช์ ที่มีสมบัติซ่อนอยู่
โดยเตาอบนี้ ถูกพบอีกครั้ง ที่ภูเขาวินเชสเตอร์ในรัฐอริโซน่า แม้จะมีคำสาปแช่ง ต่อผู้ที่กำลังค้นหาสมบัตินี้ แต่ก็ยังไม่มีการหยุดที่จะค้นหา

Lost Adams Diggings
1. เหมืองอดัมส์ที่สาปสูญ
เพื่อการหาแหล่งที่ซ่อน ในหุบเขาที่สลับซับซ้อน จำเป็นต้องใช้แผนที่ของตัวเขาเอง ที่จะพาอดัมส์ไปสู่ทิศตะวันตก นิวเม็กซิโก ในช่วงต้นทศวรรษที่ 1860 อดัมส์ได้ทำแผนที่ของเขาเอง ไปยังสถานที่
โดยเลาะไปตามแม่น้ำไวท์ และเข้าไปในเทือกเขาไวท์เมาน์เทน อดัมส์และทีมงาน ได้พบกับทองที่ซ่อนอยู่ใน 'ลุ่มน้พข้าวโพดบด' โดยในคืนที่ 2 ทีมของเขาถูกทำร้ายอย่างรุนแรง จากกลุ่มอาปาเช่
และแม้เขาจะหนีมาได้ แต่ก็ไม่เคยพบสมบัตินั้นอีกเลย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: landmass70
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ครูโพสต์แชท เด็กขอส่งการบ้านช้า เพราะต้องช่วยแม่ขุดมันอุ๊ยตายยย!! เพจดังโพสต์ "ไม่ต้องสั่งสอนแล้ว การ์ดสูงกว่านี้คือ เชียร์ลีดเดอร์ปอมปอมแล้ว"หนุ่มออกมาชี้แจงปมแฟนให้ขอผ่อนคอนโดคนละครึ่ง ตนโง่เอง!!ผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยอดคนตายพุ่งเรื่อยๆ เศรษฐกิจเจ๊งไม่เป็นท่า แต่นายกฯ กลับชู 2 นิ้วสาวตะโกนลั่นบ้าน เจอไข่ปริศนา เรียกคนมาดู สุดท้ายหน้าแตกเอ็นดูพ่อค้า เมื่อสาวอยากกินไข่จุ๊บ แต่พ่อค้าทำไม่เป็น เธอเลยทำแบบนี้ (มีคลิป)ไร้จิตสำนึก! เห็นใจคนเดินเท้าบ้าง จอดมาเป็นอาทิตย์แล้ว วอนช่วยเหลือ"มิน อ่อง หล่าย" ในชุดครุย กลายเป็นมีม ว่อนทั่วโลกด่าใคร? "ปารีณา" ติดแฮชแท็ก #อหวรเรื่องที่ม็อบไม่รู้!!เพราะสื่อหลักไม่นำเสนอด่วน‼️ ‘บิ๊กตู่’ สั่งปิดแคมป์แรงงาน กทม.-ปริมณฑล และ 4 จว.ภาคใต้ 1 เดือน งดเดินทางข้ามเขตพ่อกำลังจะตัดต้นกล้วยทิ้งเพราะนึกว่าเป็นโรค โชคดียังทัน ขายได้ 50,000 บาทโผล่อีก!! เสาไฟเกาะกลางถนน มี "น็อตทิพย์" ชาวเน็ตถกกันสนั่นหนังทุนสร้างน้อยแต่รายได้ปัง The Shallows: นรกน้ำตื้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ความทรงจำในวัยเด็กของยุค 70 และ 80รวม 10 ไดโนเสาร์สุดอันตราย.......ภาพถ่ายของญี่ปุ่น: ชาวญี่ปุ่นถูกประหๅรชีวิตในที่เกิดเหตุ ดูคนมีความสุข!ภาพถ่ายของทหารญี่ปุ่นชิงหัว ภาพสุดท้ายตลกมาก
ตั้งกระทู้ใหม่