บราวนี่หน้าฟิน กินแล้วฟินสุดๆ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆวันนี้มาชวนเพื่อนๆทำบราวนี่กันค่ะ อย่างอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าเราเป็นบราวนี่แฟนนะคะชอบกินมากๆกินได้บ่อยๆ สูตรนี้เคยทำไปให้เพื่อนที่ทำงานชิมทุกคนติดใจหมดเลยแล้วก็ชมว่าเป็นบราวนี่ที่อร่อยมากๆเพราะว่าเนื้อไม่แห้งเนื้อมีความฉ่ำรสชาติหวานกำลังดี ช็อกโกแลตที่ใช้ทำจะเป็นช็อกโกแลตแท้ 85% กับ 65 เปอร์เซ็นต์นะคะแต่ถ้าเพื่อนๆหาไม่ได้ก็ให้ใช้ดาร์กช็อกโกแลตแบบ 60% ได้เลยก็ได้เหมือนกันค่ะ และถ้าเกิดทำกินกันเองในบ้านก็คุ้มค่ากับการลงทุนถ้าจะใช้ช็อกโกแลตที่ราคาสูงแต่ถ้าเกิดทำขายก็ต้องลดต้นทุนด้วยการซื้อช็อกโกแลตที่ราคาไม่สูงมากนะคะเป็นช็อกโกแลตสำหรับทำเบเกอรี่โดยเฉพาะ เดี๋ยวเรามาดูส่วนผสมกันเลยนะคะ
ส่วนผสม/ingredients
ดาร์กช๊อคโกแลต 85% - 80กรัม(dark chocolate 85%-80gr.)
ดาร์กช๊อคโกแลต65%-80กรัม(dark chocolate 65%-80gr.
เนย 50กรัม(butter 50 gr.)
น้ำมันพืช 30กรัม(oil 30gr.)
น้ำตาลทราย 150 กรัม(sugar 150 gr.)
ไข่ไก่size M 2ฟอง( 2 egg size M)
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 90 กรัม( all purpose flour 90 gr.)
ผงโกโก้ 10กรัม (cocoa powder 10gr.)
กลิ่นวนิลลาครึ่งช้อนชา (vanilla extract 1/2 tsp)
เกลือ ปลายช้อนชา(pinch of salt)
สำหรับใครที่หาดาร์กช๊อคโกแลตแบบ85%ไม่ได้ให้ใช้แบบ60% ปริมาณ 160กรัมได้เลย
ส่วนตัวพิมพ์ขนมปังจะเป็นขนาด 20 * 20 cm ค่ะ
อยากให้เพื่อนๆลองทำทานกันดูนะคะแล้วจะติดใจอร่อยมากๆส่วนเรื่องหน้าตาสูตรนี้อาจจะไม่มีความขึ้นฟิล์มมากนะคะขึ้นฟิล์มแค่เล็กน้อยแต่เนื้อสัมผัสด้านในคือมีความหนึบหนับแล้วก็ไม่แห้งค่ะ
ช่อง NJK Family