หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

ทส. ย้ำ น้ำใต้ดินเพื่อการอุปโภค-บริโภคให้ชาวบ้านโป่งลึก-บางกลอยจะแล้วเสร็จสิ้นเดือน เม.ย.นี้

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า ได้แก้ปัญหาพื้นที่บางกลอยเป็น 2 ส่วน คือ ปัญหาที่ต้องแก้เร่งด่วน การสำรวจหาแหล่งน้ำให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชนในพื้นที่ ทั้งน้ำใต้ดินและน้ำบนดิน เพื่อมาอุปโภค-บริโภคและน้ำเพื่อการเกษตร คาดว่า จะแล้วเสร็จทั้งหมดสิ้นเดือนเมษายนนี้ โดยน้ำบาดาลเพื่อใช้อุปโภค-บริโภคจะแล้วเสร็จก่อนและอยู่ระหว่างติดตั้งถังน้ำขนาด 20 ลูกบาศก์เมตร

ส่วนน้ำเพื่อการเกษตรอยู่ในกระบวนการศึกษาในรูปแบบระบบประปาภูเขาที่ต้องใช้ระยะเวลาศึกษาโครงการนำน้ำจากภูเขาที่มีแหล่งน้ำขนาดใหญ่อยู่ด้านบนมาใช้เพื่อการเกษตรในพื้นที่โป่งลึก-บางกลอย ควบคู่กับการพัฒนาพื้นที่ส่วนที่เหลือประมาณ 70 - 80 ไร่ ให้มีความพร้อมทำการเกษตร คาดว่า จะแล้วเสร็จสมบูรณ์ทั้งหมดภายในปีนี้

สำหรับปัญหาระยะยาวที่ต้องแก้ อยู่ระหว่างรวบรวมฐานข้อมูลเพื่อพิสูจน์สิทธิ์การทำกินในพื้นที่อยู่มานานแค่ไหนและทำสำมะโนประชากรที่แม่นยำเที่ยงตรงแล้วเป็นระบบทิศทางเดียวกันทุกหน่วยงาน ซึ่งจะช่วยให้พิสูจน์สิทธิ์ชาวบ้านบางกลอยได้เร็วขึ้น หากพบอยู่มาก่อนประกาศเป็นพื้นที่อุทยานแห่งชาติและเป็นพื้นที่ป่าตามพระราชบัญญัติป่าไม้ พ.ศ.2484 และมีพระราชบัญญัติรักษาป่า พ.ศ.2456 จะได้กรรมสิทธิ์ในที่ดินนั้น

พร้อมยืนยันว่า การดำเนินการทุกอย่างของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเป็นไปตามกฎหมาย ภายใต้กฎหมายของกรมป่าไม้และกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวย้ำว่า ระหว่างการดำเนินโครงการกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชได้จ้างงานชาวบ้านโป่งลึก-บางกลอยประมาณ 20 - 30 คน เพื่อเกิดการจ้างงานและรายได้เพิ่มขึ้นด้วย

ทั้งนี้ พื้นที่ใจแผ่นดินเป็นพื้นที่มีความลาดชันสูงบนภูเขาที่ทำการเกษตรได้ยากและไม่มีระบบสาธารณูปโภค จึงเกิดความไม่แน่ใจว่าเป็นความต้องการที่แท้จริงของชาวบ้านบางกลอยหรือเป็นความต้องการของบุคคลใด เมื่อเทียบกับพื้นที่บางกลอยล่างที่หน่วยงานต่างๆเข้าไปพัฒนาระบบสาธารณูปโภคครอบคลุมทุกด้านแล้ว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/realnewsthailand/posts/907396243426440
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
11 ภาพ ของสัตว์ป่าสุดประหลาด!!สาวตามซื้อ ลอตเตอรีเลขเดิม 16 ปี ถูกแจ็คพอต 290 ล้าน ไล่บล็อกคนขอยืมเงินเที่ยวทิพย์รอบโลก : มาชมต้นแปะก๊วยโบราณ อายุกว่า 1,400 ปีแห่งประเทศจีนกันจ้าโป๊ะมาก ภาพรมช.ศธ.ลุยน้ำท่วมทิพย์ ขาลอยไม่เนียนเมียแอบแซ่บตอนผัวเผลอ! ถ้าเป็นคุณจะทนหรือถอยไม่เหลือเลยไม่เคยลำบาก!! อย่าปากดีโป๊ะขาลอย รมตช.ศึกษาธิการ สังคมเรียนรู้อะไรฮือฮามาก! สัตว์ประหลาดล็อกเนสส์ ถูกถ่ายได้โดยโดรนของนักพายเรือแคนูภาพถ่ายสุดเจ๋ง เผยให้เห็นชีวิตที่ความงามต๊อด ปิติ ไม่ทอดทิ้งชาวอีสาน ยื่นมือช่วยเหลือเป็นคนแรกอเมริกาสุดเจ๋ง ทำวัคฉีนแบบแปะ ไม่ต้องฉีดแบบเดิมแล้วมาย้อนฟังคำทำนายของหมอบี ทูตสื่อวิญญาณกันบอกว่าปีนี้น้ำท่วมใหญ่ มาฟังกันว่าจริงไหม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
บิ๊กเล็ก”…ไป “บิ๊กไก่….มา แต่ “บิ๊กเล็ก”….จะรีเทิร์น แค่ ไป พักเบรค คาด จะกลับสู่ทำเนียบฯ อีกครั้ง“บิ๊กตู่” ย้ำความหมาย สี แดง ขาว น้ำเงิน ธงไตรรงค์ ใน วันพระราชทานธงชาติไทย 28 กันยายน “Thai National Flag Day”"ไฟเซอร์" เริ่มวิจัยวัคซีนไข้หวัดใหญ่ด้วย "mRNA"สาวตามซื้อ ลอตเตอรีเลขเดิม 16 ปี ถูกแจ็คพอต 290 ล้าน ไล่บล็อกคนขอยืมเงิน
ตั้งกระทู้ใหม่