หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

เคาะ! มาตรการ เร่งลงโทษข้าราชการ กระทำผิดชู้สาว-ละเมิดทางเพศ

 

จากกระแสข่าว ที่มีข้าราชการกระทำไม่เหมาะสมในเรื่องชู้สาว การล่วงละเมิดทางเพศ การคุกคามทางเพศ รวมถึงการกระทำล่วงละเมิดหรือคุกคามทางเพศผ่านสื่อออนไลน์ ซึ่งเข้าข่ายเป็นความผิดวินัยและจริยธรรมอย่างร้ายแรง กรณีเหล่านี้ ควรมีการสอบสวนความผิดและดำเนินการลงโทษอย่างรวดเร็ว

เพื่อแก้ปัญหาความล่าช้า ลักลั่น และการใช้ดุลยพินิจของบุคคลในการพิจารณาความผิด และกำหนดโทษ ที่ประชุม ครม. จึงมีมติเห็นชอบ “มาตรการทางการบริหารเพื่อประสิทธิภาพในการดำเนินการทางวินัยและจริยธรรม” ซึ่ง กำหนดให้ องค์กรกลางบริหารงานบุคคลประเภทต่างๆ ของข้าราชการฝ่ายพลเรือน นำมาตรการที่เกี่ยวกับวินัยและจริยธรรมร้ายแรงมาใช้

เช่น การสั่งให้พักราชการ การสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน การสั่งให้ประจำส่วนราชการ การสั่งสำรองราชการ เมื่อมีข้าราชการถูกกล่าวหา เพื่อให้การสอบสวนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยกำชับผู้บังคับบัญชาให้เร่งรัดดำเนินการให้เสร็จโดยเร็ว หากละเลย หรือปฏิบัติหน้าที่โดยไม่สุจริต ให้ถือว่ากระทำผิดวินัย

และให้องค์กรกลางบริหารงานบุคคล ของข้าราชการพลเรือนประเภทต่างๆ ประชุมหารือ ศึกษาวิเคราะห์กฎหมายร่วมกัน เพื่อกำหนดมาตรฐาน หรือ หลักเกณฑ์กลาง ในการดำเนินการทางวินัย วินัยที่เกี่ยวเนื่องกับจริยธรรม และการกำหนดมาตรการลงโทษ ให้เป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/154553218343826/posts/1137796346686170/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แขก คำผกา โดนเจ้าของร้านน้ำพริกไล่ เหตุเพราะเป็นคนเสื้อแดง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อย. แจง ไม่อนุญาต ฉีดเชื้อตายเด็ก เพราะข้อมูลไม่พอ ส่วนงานวิจัย...มองว่าคนละส่วนกันตำรวจไซเบอร์ พร้อมประสาน Only Fans สั่งปิดบัญชีชาวไทย ฐานผลิตสื่อลามก“บึงกาฬ” ชนะ! จังหวัดแรกไม่พบผู้ติดเชื้อรองโฆษกรัฐบาล ระบุ วันนี้ ครม. เพียงเห็นชอบร่าง พ.ร.ก.แก้ไขเพิ่มเติมพ.ร.บ. โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ยังใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และยังไม่ยุบ ศบค.
ตั้งกระทู้ใหม่