หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ร่วมส่งแรงเชียร์ ไม่มีวัน ไม่มีฉัน ไม่มีเธอ Better Days หนังสะท้อนสังคมวัยรุ่นใฝ่ดีในชุมชนแออัด เข้ารอบสุดท้ายออสการ์ปีนี้

ไม่มีวัน ไม่มีฉัน ไม่มีเธอ Better Days รีวิวไม่สปอยล์ หนังดี 9/10 สุดยอดหนังจีนสะท้อนสังคมวัยรุ่น

 

จากการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ที่ผ่านมาไม่กี่วันก่อน พี่โอ๋ผู้บรรยายโพสท์นี้เห็นแล้วก็อึ้ง งงงัน หยิบจับอะไรมาบรรยายไม่ถูก เพราะเต็มไปด้วยหนังที่ยังไม่ได้ดู ปีนี้นอกจากจะมีหนังในโรงภาพยนตร์น้อยนิดและหนังเน็ตฟลิกแล้ว ยังมีหนังค่ายอื่นๆ ในจอเล็กเช่นอเมซอนร่วมแจมด้วย ยังดีที่บรรดารางวัลองค์ประกอบยังคงเน้นหนังโรงใหญ่เป็นหลัก จึงยังพอเห็นรายชื่อที่คุ้นเคยอย่าง เทเน็ท มู่หลาน โซล ออนเวิร์ด เอ็มม่า และพิน็อคคิโอ อยู่ประปรายกระจายกันไปคนละ 1-2 ประเภท จนสายตามาสะดุดอยู่กับ รางวัลภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม International Feature Film นี่แหละครับ มี ANOTHER ROUND จาก Denmark BETTER DAYS จาก Hong Kong COLLECTIVE จาก Romania THE MAN WHO SOLD HIS SKIN
จาก Tunisia และ QUO VADIS, AIDA? จาก Bosnia and Herzegovina

 

พี่โอ๋สะดุดที่ฮ่องกง เพราะอีก 4 ประเทศไม่รู้จักเลย ชื่อหนัง Better Days นี้จำได้ว่าเคยดูในชื่อภาษาไทยว่า ไม่มีวัน ไม่มีฉัน ไม่มีเธอ แต่ความทรงจำของเรามันเป็นหนังจีนแผ่นดินใหญ่นี่นา และจีนก็ส่ง Leap ของแม่กงลี่ เข้าประกวด หาข้อมูลใหม่เจอ Better Days หนังเกย์ฟิลิปปินส์ปีเดียวกัน ไม่ใช่ละ หาไปหามาใน IMDb เจอชื่อต้นฉบับ Shaonian de ni และยืนยันว่าเป็นเรื่องที่เข้าชิงออสการ์ ใช่แน่นอนคราวนี้ ลงไปดูประเทศผู้สร้าง อ๊ะ มีชื่อฮ่องกงงงอกออกมาร่วมกับแผ่นดินใหญ่เฉย ตอนเราทำคลิปจำได้ว่าไม่มีนะ เนื้อเรื่องไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับฮ่องกงเลยด้วย อยู่ในเมืองจีนในแผ่นดินใหญ่ล้วนๆ แต่ก็เอาเถอะ หนังจีนมันมีเยอะ จีนมีดินแดนมากมายส่งได้หลายเรื่อง Leap กับ Wet Season ของสิงคโปร์ที่พี่โอ๋เชียร์ไม่เข้ารอบสุดท้ายนะครับ True Mothers ของญี่ปุ่นก็ไม่เข้านะ Minari ภาษาเกาหลีแต่เป็นหนังฝรั่งเข้าสาขาอื่น ฮาวทูทิ้งตัวแทนประเทศไทยไม่เข้ารอบสุดท้ายก็สมควรแล้ว(เราเชียร์ดิวและรักหนูมั้ยที่ตกรอบสุดท้ายจากไทย) สงสัยอยู่อย่างว่า ถ้าโลกเราถือว่าฮ่องกงเป็นส่วนหนึ่งของจีนไปแล้ว ทำไมฮ่องกงถึงยังส่งหนังเข้าประกวดพร้อมๆ กับจีนได้อยู่ ไม่เป็นไรไว้ค่อยถาม ตอนนี้ Better Days เข้าก็ดีใจแล้ว ขอเชียร์ให้ได้รางวัลนะครับ

 Better Days ชื่อจีน Shao nian de ni ความยาว 2 ชั่วโมง 15 นาที ประเภท Crime/ Drama/ Romance (หนังอาชญากรรม/หนังชีวิต/หนังรัก) คะแนนจากนักวิจารณ์ Metascore เฉลี่ย 83 เต็ม 100 ผู้ชมใน IMDb ให้ 7.6 เต็ม 10 โดยเฉลี่ยจาก 3,479 คนแรก พี่โอ๋นิติเทพให้ไปเลย 9 เต็ม 10 ออกฉายที่จีน 25 ตุลาคม 2562 สุดสัปดาห์แรกทำรายได้เปิดตัวสูงถึง 82 ล้าน US$ ครองอันดับ 1 นานถึง 3 สัปดาห์ รวมรายได้ทั่วโลกขณะที่โพสท์คลิปนี้ เกินกว่า 225 ล้าน US$ รวมที่อเมริกาเกือบ 2 ล้าน

 

เพิ่มเติมที่ไม่ได้พูด สิ่งที่มีสเน่ห์ที่สุดของหนังคือการแสดงของสองนักแสดงนำ โจวตงหยู (Dongyu Zhou) และ อี้หยางเชียนสี่ (Jackson Yee) แสดงได้ดีจนทำให้คนดูอินกับบทบาทของทั้งคู่ได้สุดๆ ครับ ฉากมีความสุขก็ทำให้เราดีใจอบอุ่นตาม ฉากเศร้าฉากโดนทำร้ายก็ทำให้เราร้องให้หรือเจ็บตาม ฝ่ายหญิงอายุปีนี้ 28 แล้ว ไม่ทราบว่าแสดงเป็นนักเรียนมัธยมได้เนียนขนาดนี้ได้อย่างไร ส่วนฝ่ายชายอายุเพิ่ง 19 (จะ 20 ปลายปีนี้) เป็นสมาชิกวงไอดอลชื่อ TFBoys เป็นนักเรียนการแสดงที่ The Central Academy Of Drama ที่ปักกิ่ง มีผลงานแสดงทั้งภาพยนตร์ โฆษณา มิวสิกวีดิโอมาตั้งแต่ปี 2005 (ไอด้อลตัวจริงๆ เลย)

 

* แก้คำผิดในคลิป หนังเข้าฉายในประเทศไทยวันพฤหัสบดีที่ 30 มกราคม 2563 (2020) นะครับ ในคลิปพี่โอ๋หลงวัน คิดว่าวันพฤหัสบดีเป็นวันที่ 29 ขออภัยครับ *** วีดิโอนี้มีอุปสรรคในการโพสท์คลิปมากครับ คัดลอกจาก Live ในเฟสบุคเพจ OKnitithep แพร่ภาพสดเวลาประมาณ 16:49 - 16:57 ของวันพฤหัสบดีที่ 30 มกราคม 2563 แต่เนื่องจากถ่ายด้วยกล้องหน้า ภาพจึงกลับซ้ายขวา ต้องผ่านขั้นตอนกลับด้านปรากฏว่าแทนที่มันจะกลับซ้ายขวาให้ โพสท์ออกมากลายเป็นกลับบนล่างแทน พยายามกลับซ้ายขวาบนล่างและโพสท์อยู่หลายครั้งก็ไม่ได้ภาพที่ถูกต้อง สุดท้ายจึงใช้วิธีแคปหน้าจอจากวิดีโอที่กลับซ้ายขวาแล้ว ผลออกมาภาพได้ แต่เสียงไม่ตรงปากอย่างที่เห็นนี้ ต้องขออภัยอย่างสูงครับ คิดเสียว่าเป็นการดูคลิปพากย์ไทยทับภาษาอื่นนะครับ

 

สำหรับออสการ์เรื่องที่ยังไม่ได้ดูและมีโปรแกรมเข้าฉายในโรงประเทศไทยเร็วๆ นี้มี Minari 1 เมษายน Judas and The Black Messiah เข้าพร้อมกับ Promissing Young Woman 22 เมษายน ก่อนวันประกาศผล 3 วัน และตบท้ายด้วย THE UNITED STATES VS. BILLIE HOLIDAY 6 พฤษภาคม เรื่องอื่นๆ คงต้องดิ้นรนหาทางดูทางช่องทางหลืบอื่นกันเอาเองครับ

 

โปรดให้กำลังใจพี่โอ๋นิติเทพหรือพี่รามอารยาผู้บรรยายโพสท์นี้ด้วยการกดโหวดและแสดงความเห็น ติดตามกันเพิ่มเติมนอกจากโพสท์จังได้ที่ www.YouTube.com/OKnitithep และเพจ www.FaceBook.com/OKnitithep ช่วยกดติดตามยูทุบและไลค์เพจให้ด้วยนะครับ มาเป็นเพื่อนเฟสคุยกันขำๆ ก็ได้นะครับ ขอบคุณครับ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: IMDb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Nitithep Khounkump
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เฉิดฉายสุด! เปิดลุคที่ 4 "น้องนัสรีน" ลูกแม่ค้าขายโรตี มาในเดรสสีขาว สวยคมดูแพงมากกกรูปภาพเก่าๆ หาดูยาก วิถีชีวิตชาวไทในทศวรรษ 1930 ผู้หญิงทำงานและผู้ชายมีความสุขดาว "Tiktok" ชาวไทย รีวิวการโดนจับที่สิงคโปร์ หลังพกเงินสด 6 แสนเข้าประเทศเพจดัง เผยภาพแบบคมชัด ตอน "อภิรักษ์" โดนรวบที่คอนโดแถวทองหล่อเมื่อปีก่อนแม่พาลูกนอนโรงแรมหรู เหนื่อยจนหลับไป ตื่นมาสยองขนลุก ผ้าปูที่นอนมีรอยเปื้อน คราบlลือด-oสุจิคนใกล้ชิด! โพสต์เผย หลัง "ลูกหนัง" ออกจากวง "H1-KEY" ร่ำไห้ บอกทำไมเขาถึงโกรธ-เกลียดเราขนาดนี้นางงามฮ่องกง เล่าว่าซั่มหนุ่มมา 5 คนแล้ว!!สาววัย27ร้อง สามีถูกจับยาบ้า 1 เม็ด ตำรวจขอมีเwศสัมพันธ์ แลกกับการปล่อยสามีเพจอาหารดัง! ต่างประเทศโพสต์เตือน "มันฝรั่งทอด" เป็นรอยที่แท้ไม่ได้ไหม้ แต่คือเชื้อราปริศนาบันไดลึกลับในป่าลึกที่เกิดขึ้นทั่วโลกคืออะไร และ มันเกิดมาได้อย่างไรนับกันเพลิน! หลัง ลูกค้าตั้งใจเก็บเงินด้วยเหรียญมาซื้อรถ โซเชี่ยลแห่ชมร้านไม่ปฏิเสธเงินเหรียญบาทตลกๆ ขำขัน วันหยุด!!หลอน!ประตูวิหารเปิดปิดเองได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
รถไฟเกาหลีใต้มีของสำหรับผู้หญิงจำหน่ายแล้ว.รีวิวไม่สปอยล์ โมล็อค Moloch อย่าขุดมันขึ้นมา เรื่องสยองของครอบครัวชาวดัตช์กับตำนานปีศาจร้าย#2022 Damnoen Saduak Floating Market ep03 | Thailand walk | Thailand Life ชวนไปอัพเดตตลาดน้ำดำเนินสะดวกกันจ้าLak Ha Floating Market close to Damnoen Saduak Floating Market ep01 | Thailand walk อีกหนึ่งตลาดน้ำที่คงความเป็นชุมชนวิถีไทยริมน้ำแท้ๆ
ตั้งกระทู้ใหม่