หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นายก อบจ.เมืองย่าโมตั้งโต๊ะถก ส.อบจ.ช่วยเกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดหวานราคาตก

นายก อบจ.เมืองย่าโมตั้งโต๊ะถก ส.อบจ.ช่วยเกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดหวานราคาตก

วันที่ 15 มี.ค.64 ที่สำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลสุขไพบูลย์ ต.สุขไพบูลย์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายก อบจ.) นครราชสีมา พร้อมด้วยนายสานิตย์ ศรีทวี นายอำเภอเสิงสาง ร่วมกับนายวีระชาติ ทุ่งไผ่แหลม รองนายก อบจ.นครราชสีมา, นายสมชาย แพทย์เมืองจันทร์ ส.อบจ.สิงสาง, นายสมบัติ ศรีจันทร์รัตน์ ส.อบจ.หนองบุญมาก, นายชยุต พงศ์ธนทรัพย์ ส.อบจ.ครบุรี, เกษตรอำเภอ และผู้ปลูกข้ามโพดในพื้นที่ อ.เสิงสาง ร่วมประชุมรับฟังและแก้ไขปัญหาราคาข้าวโพดหวานตกต่ำ ข้าวโพดหวานล้นตลาด "#โคราชไม่ทิ้งกัน #ข้าวโพดหวาน #เสิงสาง #ครบุรี #หนองบุญมาก #สร้างเศรษฐกิจ"

พร้อมหารือแนวทางแก้ไขร่วมกันกับเกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพด และบรรดาพ่อค้าคนกลาง ทั้ง 3 อำเภอ ประกอบด้วยอำเภอเสิงสาง, อำเภอครบุรี และอำเภอหนองบุญมาก โดยใช้โอกาสนี้ขอความร่วมมือ ส.อบจ.ทั้ง 32 อำเภอที่มีกำลังบูรณาการความร่วมมือในการช่วยกันกระจายข้าวโพดหวาน บรรทุกระบะ คนละ 2-3 คันรถเพื่อนำไปแจกจ่ายให้พประชาชนรับประทานฟรี โดยรับซื้อจากผู้ปลูกข้าวโพดหนาวในราคากิโลกรัมละ 2-3 บาท ในการช่วยเหลือเกษตร ซึ่งเบื้องต้นให้กระจายข้าวโพดหวานประมาณ 400 ตัน

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนพี่น้องชาวโคราชช่วยกันอุดหนุนเกษตรกรที่ปลูกข้าวโพดกันด้วย เนื่องจากช่วงนี้ราคาสินค้าทางเกษตรมีราคาที่ลดลงเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้เกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดหวานได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากราคาที่ตกต่ำลงมาก และปริมาณสินค้าผลผลิตล้นตลาด จึงมีการนำข้าวโพดหวานมาแจกจ่ายให้ประชาชนได้ชิมฟรี เพื่อรณรงค์ให้พี่น้องประชาชน ช่วยกันอุดหนุนสินค้าทางเกษตรจากเกษตรกร

โดยแม้ว่าส่วนหนึ่งทางจังหวัดฯได้เปิดให้เกษตรกรที่มีผลผลิตทางการเกษตรนำสินค้าทางการเกษตรที่มีไปจำหน่ายบริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา เปิดเป็นตลาดชุมชน เพื่อช่วยเหลือให้เกษตรกรมีพื้นที่ มีแหล่งในการจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร บรรเทาความเดือดร้อน อย่างไรก็ตามในจังหวัดนครราชสีมา มีพื้นที่ปลูกข้าวโพดหวานรวมกว่า 12,000 ไร่ และจะมีผลผลิตออกสู่ตลาดในปีนี้ อีกกว่า 3,600 ตัน จึงต้องหาแนวทางในการช่วยเหลือเกษตรกรจากผลผลิตที่ล้นตลาดและมีการประสานจังหวัดใกล้เคียงเพื่อให้มีการนำข้าวโพดหวานไปจำหน่ายเป็นการช่วยเหลือเกษตรของจังหวัดนครราชสีมา

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2280114368787033&id=459980590800429
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ร่างกายต้องการปะทะ!!! หลวงพี่กาโตะ​ ขยี้พวกม็อบเด็ก3กีบ​ หุงข้าวไม่เป็นริคิดปฏิรูป! พระมหาไพรวัลย์​ แอนด์เดอะแก๊ง​ ว่าไงห๊ะ!?!(คลิป)โดนใส่ร้าย!“ฟิลิปินส์”โวยไทยสวมรอยด่าเหยียดผิวนางงามมืดแคนาดา “อแมนด้า”โดนด้วย!30 ภาพ ที่จะทำให้คุณสนใจประวัติศาสตร์มากขึ้น!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อินเดียปฏิเสธคำเชิญ เข้าร่วมประชุม G7ออกจากคุกแล้ว ศาลปล่อยตัวชั่วคราว เพนกวิน พริษฐ์ มีประชาชนรวมกลุ่มไปรอต้อนรับดราม่า!!! “ตุ๊ก จันทร์จิรา” เผยการฉีดวัคซีนไม่ได้ร้ายแรง ขอให้มาฉีดโควิดติดเชื้อทั่วโลกสะสม 160 ล้านคนแล้ว เมื่อวาน อินเดียตายมากสุด
ตั้งกระทู้ใหม่