หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

Mikhail Kalashnikov เป็นนายพลชาวรัสเซียผู้คิดค้นปืนไรเฟิลจู่โจม AK-47

 

Mikhail Kalashnikov เป็นนายพลชาวรัสเซียผู้คิดค้นปืนไรเฟิลจู่โจม AK-47

 

Mikhail Kalashnikov เป็นนายพลชาวรัสเซียนักออกแบบอาวุธขนาดเล็กและนักเขียน เขาเป็นที่รู้จักในเรื่องการคิดค้นปืนไรเฟิลจู่โจม AK-47 ในช่วงชีวิตของเขาเขาสร้างโมเดลอาวุธขนาดเล็กกว่า 150 แบบ เขาเป็นเด็กที่ป่วยและสภาพแวดล้อมทำให้เขาต้องออกจากโรงเรียนเพื่อเป็นช่างแทรคเตอร์ เขาเข้าร่วม 'กองทัพแดง' และลุกขึ้นจากตำแหน่งเพื่อเป็นผู้บัญชาการรถถัง ในขณะที่พักฟื้นในโรงพยาบาลจากบาดแผลจากการต่อสู้เขาได้ยินทหารคนหนึ่งบ่นเรื่องคุณภาพของปืนไรเฟิลโซเวียต นั่นเป็นแรงบันดาลใจให้เขาออกแบบปืนไรเฟิลใหม่สำหรับกองทัพโซเวียตและหลังจากความพยายามมากมายเขาก็ประสบความสำเร็จในการสร้างตำนาน AK-47 ความเรียบง่ายและความทนทานของมันทำให้เป็นอาวุธทางเลือกสำหรับกองทัพของ 55 ประเทศรวมทั้งผู้ก่อการร้าย AK-47 ไม่ได้รับการจดสิทธิบัตรจนกระทั่งดึกมากและเขาไม่ได้ทำกำไรมากมายจากมันแม้ว่าครอบครัวของเขาจะเป็นเจ้าของเครื่องหมายการค้าจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ ในปีต่อ ๆ มาเขารู้สึกเศร้าใจอย่างมากจากการใช้สิ่งประดิษฐ์ของเขาในทางที่ผิด ผู้รับรางวัลมากมายเขายังเขียนหนังสือหลายเล่ม เขาเสียชีวิตในรัสเซียจากความเจ็บป่วยที่ยืดเยื้อ

 

ผู้ชายราศีพิจิก

 

วัยเด็กและวัยเด็ก

Mikhail Timofeyevich Kalashnikov เกิดเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 1919 ใน Kurya ประเทศรัสเซียไปยัง Aleksandra และ Timofey Kalashnikov เขาอายุ 17 ปีจากครอบครัว 19 คน

ในปี 1930 ครอบครัวของเขาสูญเสียทรัพย์สินของพวกเขาไปยังกระบวนการรวบรวมโซเวียตและย้ายไปอยู่ที่หมู่บ้านหนึ่งในภูมิภาคไซบีเรียนสค์สค์แคว้นปกครองตนเอง พ่อของเขาจากไปในช่วงฤดูหนาวแรกและแม่ของเขาแต่งงานใหม่หลังจากนั้นไม่นาน

ครอบครัวชาวนาของเขาต้องเสริมรายได้ด้วยการล่าสัตว์และเขาเรียนรู้ที่จะใช้ปืนไรเฟิลตั้งแต่อายุยังน้อย เขาชอบเครื่องจักรและบทกวี

เขาเป็นเด็กที่ป่วยเป็นโรคต่าง ๆ และเกือบจะตายเมื่อเขาอายุหกขวบ

เขาลาออกจากโรงเรียนหลังจากเกรดเจ็ดและโบกรถกลับไปที่ Kurya เพื่อทำงานเป็นช่างซ่อมรถแทรกเตอร์ซึ่งเขาพัฒนารสนิยมทางวิศวกรรม

อาชีพ

ในปี 1938 มิคาอิลคาลาชนิคอฟลงทะเบียนกับ 'กองทัพแดง' ที่ซึ่งประสบการณ์ด้านวิศวกรรมและขนาดเล็กของเขาทำให้เขาทำงานเป็นช่างเครื่องถังและต่อมาเขากลายเป็นผู้บัญชาการรถถัง

เขาซ่อมเครื่องจักรด้วยการประดิษฐ์อาวุธขนาดเล็กระหว่างการฝึกฝนซึ่งได้รับความสนใจจากผู้บังคับบัญชาของเขา

ตั้งแต่ปี 1941-42 เขาเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเนื่องจากได้รับบาดเจ็บใน 'Battle of Bryansk' ในโรงพยาบาลเขาได้ยินทหารบ่นเรื่องข้อเสียของปืนไรเฟิลโซเวียต เขาตัดสินใจทันทีเพื่อสร้างปืนไรเฟิลใหม่สำหรับกองทัพโซเวียต

ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนไม่กี่คนเขาจึงออกแบบปืนกลมือและถึงแม้ว่าผู้บังคับบัญชากองทัพจะปฏิเสธ แต่พรสวรรค์ของเขาก็ไม่ได้สังเกต

ในปี 1943 เขาได้รับการว่าจ้างจาก 'Izhevsk Machine-Building Plant' ในฐานะนักออกแบบปืนและเริ่มทำงานในการสร้างอาวุธอัตโนมัติ

ในปี 1944 เขาสร้างปืนสั้นที่ดำเนินการโดยแก๊สสำหรับตลับใหม่

ในปี 1946 เขาเข้าสู่การสร้าง 'Mikhtim’ ใหม่ในการแข่งขันปืนไรเฟิลจู่โจม แต่แพ้ให้กับคู่แข่ง

ในปี 1947 เขาประสบความสำเร็จในการออกแบบปืนไรเฟิลจู่โจมที่สมบูรณ์แบบและเกิด AK-47 AK-47 หมายถึง 'Avtomat Kalashnikova' - อาวุธอัตโนมัติของ Kalashnikov - และปีที่สร้างมัน, 1947

2492 ในเขาย้ายไป Izhevsk, Udmurtia อย่างถาวรหลังจากกองทัพโซเวียตใช้ AK-47 เป็นปืนไรเฟิลจู่โจมรุ่นมาตรฐาน

จากปี 1949-63 เขายังคงทำงานในรูปแบบที่ทันสมัยและปรับปรุงของ AK-47 ซึ่งโดดเด่นที่สุดในหมู่พวกเขาคือ AKM, RPK Kalashnikov และ PK

เนื่องจากการสร้างความทนทานความเรียบง่ายของการออกแบบใช้งานง่ายและการบำรุงรักษาต่ำในทุกสภาวะพวกเขากลายเป็นอาวุธทางเลือกสำหรับกองกำลังติดอาวุธและกองทัพกองโจร - จากไซบีเรียแช่แข็งไปจนถึงทะเลทรายที่ร้อนแรงของแอฟริกา เขาและปืนของเขาบรรลุสถานะตำนานในไม่ช้า

ในปี 1971 เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก 'ดุษฎีบัณฑิตทางวิทยาศาสตร์' และเป็นสมาชิกของ 16 สถาบันการศึกษา

ตั้งแต่ผู้ผลิตอย่างเป็นทางการของ AK-47, 'Izhmash' ไม่ได้จดสิทธิบัตรจนกระทั่งปี 1997 สำเนาปลอมของ AK-47 ถูกผลิตและจำหน่ายทั่วโลกบางครั้งเพียงแค่ 15 ดอลลาร์ AK AK-47 ที่ Izhmash ผลิตขึ้นมีเพียง 10% ของยอดขายเกือบ 100 ล้านชิ้นในแต่ละปี

มิคาอิลอ้างว่าเขาไม่ได้กำไรจากการผลิตปืนและได้สร้าง AK-47 เพื่อรับใช้ประเทศของเขา แต่เชื่อว่าเขาเก็บเงิน 30% ของกำไรจาก บริษัท เยอรมัน Marken Marketing International ของหลานชายที่ออกแบบสินค้าตราสินค้า Kalashnikov เช่นมีดวอดก้าร่ม

ในปี 2549 เขาตกใจที่เห็นปืนของเขาอยู่ในมือของโจรและเด็ก ๆ เขาได้ให้การสนับสนุน 'อาวุธยุทธภัณฑ์' ของสหประชาชาติเพื่อหยุดยั้งการแจกจ่ายอาวุธขนาดเล็กอย่างผิดกฎหมาย เขายังระบุด้วยว่าเขาไม่สามารถถูกตำหนิได้เพราะปืนที่ไม่มีการควบคุมแพร่กระจายไปทั่วโลก

จนถึงปี 2016 ครอบครัวของเขาเป็นเจ้าของชื่อเครื่องหมายการค้า 'AK-47' แต่ได้สูญเสียไปยัง "Kalashnikov Concern" (เดิมชื่อ "Izhmash") ในคดีความ

ในฐานะที่เป็น AK-47 และตลาดมืดของมันเริ่มถูกนำมาใช้ในการโจมตีของผู้ก่อการร้ายทั่วโลกมิคาอิลเริ่มตั้งคำถามเกี่ยวกับการสร้างสิ่งประดิษฐ์ของเขาในช่วงสุดท้ายของชีวิต

หนังสือโดย Mikhail Kalashnikov

Mikhail Kalashnikov เป็นสมาชิกของ 'Russian Authors Union' และเขียนหนังสือหลายเล่มในช่วงชีวิตของเขา

ในปี 1992 หนังสือเล่มแรกของเขา 'The Arms Designer Notes' ได้รับการตีพิมพ์

ในปี 1997 บันทึกส่วนตัวของเขา ‘ตั้งแต่ประตูบ้านคนแปลกหน้าไปจนถึงประตูเครมลิน - คำพูดจากชาย AK' ได้ถูกเผยแพร่

ในปี 2549 เขาร่วมประพันธ์หนังสือเรื่อง 'The Gun ที่เปลี่ยนโลก' ซึ่งเป็นอัตชีวประวัติของเขาด้วย

รางวัลและความสำเร็จ

ในปี 1949 เขาได้รับรางวัล 'Stalin Prize' อันทรงเกียรติ 'USSR State Prize' และ 'Order of the Red Star' ซึ่งได้รับรางวัลทั้งหมดจากสหภาพโซเวียตสำหรับการสร้าง AK-47

ในปี 1964 เขาได้รับรางวัลหนึ่งในรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดของสหภาพโซเวียต 'Lenin Prize'

ในปี 1999 เขาได้รับการตกแต่งในต่างประเทศครั้งแรกของเขา 'Order of Honor of Belarus'

ในปี 2004 พิพิธภัณฑ์ได้รับการตั้งชื่อตามเขาว่า "พิพิธภัณฑ์ Kalashnikov" ก่อตั้งขึ้นที่ Izhevsk ประเทศรัสเซีย

ในปี 2008 เขาได้รับ 'ลำดับเซนต์แอนดรู' ซึ่งเป็นลำดับสูงสุดของสหพันธรัฐรัสเซีย

ในปี 2009 เขาได้รับการตกแต่งด้วย "ฮีโร่แห่งสหพันธรัฐรัสเซีย" ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีเกียรติสูงสุดของสหพันธรัฐรัสเซีย

ในปี 2014 โพสต์รัสเซียออกแสตมป์เพื่อเป็นเกียรติแก่เขา

ในปี 2560 รูปปั้นทองสัมฤทธิ์สูง 30 ฟุตของเขาถูกเปิดเผยในมอสโก

ครอบครัวและชีวิตส่วนตัว

Mikhail Kalashnikov แต่งงานกับ Ekaterina Moiseyeva ซึ่งเป็นวิศวกรและทำเทคนิคการวาดภาพมากมายสำหรับเขา เขามีลูกสี่คน: ลูกชาย, วิกเตอร์, และลูกสาว, เนลลี, เอเลน่าและนาตาเลีย

เขาเป็นกวีที่มีพรสวรรค์และบทกวีก่อนสงครามของเขาถูกตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์เคียฟ นอกจากนี้เขายังชอบล่าสัตว์ใน 90s ของเขา

ในเดือนพฤศจิกายน 2556 เขาเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเนื่องจากป่วยเป็นเวลานานและเสียชีวิตเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2556 จากอาการตกเลือดในกระเพาะอาหาร

เขาถูกฝังอยู่ที่สุสานทหารสหพันธรัฐ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://th.celeb-true.com/mikhail-kalashnikov-russian-general-invented-ak-assault-rifle
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สมุนไพรง่ายๆรักษาแมลงสัตว์กัดต่อย!!มีติดบ้านไว้ยามฉุกเฉินมิสแกรนด์มาช่วยน้ำท่วมสุโขทัย ชาวเน็ตประชด ชุดพร้อมช่วยมากเลยนะเหล่าบรรดาลูกๆคนดัง ที่หน้าตาเหมือนพ่อแม่"น้ำพริกผักลวก" อาหารสวรรค์บนดินช็อตเด็ดสัตว์โลก : งูหลามยาวเก้าเมตร แห่ง ป่าอินโดนีเซีย ใหญ่ขนาดนี้ น้อนเขากินอะไรเป็นอาหารกันน๊าาา....รวมคนแปลกๆ ไลฟ์สไตล์อาทิตย์..ขำ ๆ แปลก ๆ สบาย ๆ จากทั่วโลก..(26/09/2021)เจ้าหญิง ผู้ใช้เรือนร่างของตัวเอง ในการยึดอำนาจ สยบนักรบโรมัน ได้สำเร็จไอเดียหลากหลาย ของสินค้า "Marijuana มาระวานะ" มีมากกว่าที่คิดเรื่องดีๆ มีคนที่เขาต้นทุนต่ำจนติดลบกว่าเราอีกมากมาย เราใช้ชีวิตสบายแล้วยังบ่นท้อ มันฟ้องว่าเรากระจอกขนาดไหนคนคิดฆ่ๅตัวตายต้องเปลื่ยนใจ!วุ้นเส้น สุดสยิวกลางนิวยอร์ค!ไม่คิดว่าจะกล้าขนาดนี้อาทิตย์...ครบเครื่องเรื่อง กีฬา ขำ ๆ.....(26/09/2021)ขนลุก!"พิ้งกี้"โชว์ทาเลนซ์เต้นสุดปัง ของจริงก็คือของจริง!ล่าแม่มดแม่ค้าออนไลน์!!เบื้องหลังใช้ชีวิตหรูจากคราบน้ำตาเหยื่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
"รัสต์ซิลมาช" บริษัทผลิตยานพาหนะและเครื่องจักรกลทางการเกษตรของรัสเซีย มีที่ตั้งอยู่ที่ภูมิภาครอสตอฟนาดอนฟินสุด! เซิฟเวอร์เปิดใหม่ GTA V FIVEM เล่นฟรี ของแจกเพียบเกาหลีใช้หุ่นยนต์สุนัข รักษาความปลอดภัยแทนคนซุปเปอร์จิ๋ว!!! หนุ่มน้อยทำเงินจากการรูปปลาวาฬจากกว่า 12 ล้านบาท
ตั้งกระทู้ใหม่