หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คืบหน้าฟื้นฟูบึงบอระเพ็ด แก้น้ำท่วม-แล้ง เกือบแสนไร่

คืบหน้าฟื้นฟูบึงบอระเพ็ด แก้น้ำท่วม-แล้ง เกือบแสนไร่

 

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เผยแผนการฟื้นฟูพัฒนาบึงบอระเพ็ด จ.นครสวรรค์ เพื่อใช้เป็นแหล่งเก็บกักน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภค การเกษตร และประมง ตลอดจนเป็นพื้นที่กักเก็บน้ำเพื่อการชลประทานว่า ปัจจุบันสำนักเครื่องจักรกล กรมชลประทาน ได้ทำการขุดลอกบึงบอระเพ็ดในลักษณะเป็น DEEP POOL (บ่อลึก) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการฟื้นฟูบึงบอระเพ็ด รวม 4 จุด

 

เมื่อขุด DEEP POOL ครบทั้ง 4 จุด จะสามารถเพิ่มปริมาณน้ำเก็บกักในบึงได้กว่า 12 ล้าน ลบ.ม. ช่วยรักษาระบบนิเวศด้านการประมงของบึงบอระเพ็ด โดยมีผลการดำเนินงานคืบหน้าไปแล้วประมาณร้อยละ 31 ของแผนงาน

 

เมื่อดำเนินการแล้วเสร็จจะมีพื้นที่กักเก็บน้ำเพิ่มขึ้น สามารถบรรเทาปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ได้กว่า 21,000 ไร่ ทั้งยังสนับสนุนน้ำช่วยเหลือพื้นที่ในช่วงฤดูแล้งได้กว่า 85,000 ไร่ คาดโครงการดังกล่าวจะแล้วเสร็จในเดือน มิ.ย.64

 

ที่ผ่านมาพื้นที่ดังกล่าวมีปัญหาด้านการระบายน้ำ และการบริหารจัดการน้ำที่ไม่มีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เกิดปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้งอยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งยังมีตะกอนดินทับถมจนทำให้แหล่งน้ำมีสภาพตื้นเขินและเกิดปัญหาด้านคุณภาพน้ำ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/Sumnakkaow.PRD/photos/a.717595134932676/5862319317126873/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ต๊าซซ!! 10 ปีผ่านไปไวเหมือนโกหกพบผู้ลักลอบขโมยทองคำมูลค่า 4,000 ปอนด์ ผ่านด่านศุลกากร ด้วยการปลอมเป็นฟันปลอมจัณฑาล ชีวิตที่ต่ำต้อยในอินเดียต้องการอะไร สส.จิรายุ ดร่ามาไม่จบศึกอภิปายพรรคร่วม เรื่องน้ำบาดาล แต่ช่วยกลับมาดูพื้นที่ตัวเองก่อนดีไหม น้ำท่วมชาวบ้านตามหา !!ช่วยตอบที คุ้มไหม‼️ รถไฟญี่ปุ่น อาจวิ่งบนรางไทยไม่ได้ จ่อได้ไม่คุ้มเสียเบรคจนผ้าเบรคไหม้! เจอเงินตก แต่เงิบแรงด่วน!WMO เตือน หายนะหลังล๊อคดาวน์แฮ็กฟิช (Hagfish) ปลาประหลาดที่มีน้ำเมือกแปลกๆ เหนียวมากกว่าใยแมงมุมสัตว์อะไรหมอก็รักษา น่ารักอะ.! เ...้ยถูกสุนัขรุมกัด เ...้ยเจ็บมาหมอรักษา เ...้ยหายมาหมอดีใจผลงานศิลปะอาณานิคมอวกาศ จากปี 1970เรียนออนไลน์ สายเขียว !! นัดเพื่อนเสพกัญชาไม่น่าเชื่อ สมาคมฟุตบอลไทยตังหมด? ให้ผู้จัดการทีมชาติไทยเลือกมาเลยจะเอาคนไหน สมาคมจ่ายได้เท่านี้ที่เหลือรับผิดชอบเองจับได้แล้วไอ้ระยำ.! ลากเด็ก ม.5 วัย 17 ไปข่มขืu ในป่า ก่อนชิงเงิน 1 พันบาททำแผนวันนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ช่วยตอบที คุ้มไหม‼️ รถไฟญี่ปุ่น อาจวิ่งบนรางไทยไม่ได้ จ่อได้ไม่คุ้มเสียสมบัติพญานาคที่มุกดาหารเรียนออนไลน์ สายเขียว !! นัดเพื่อนเสพกัญชาจับได้แล้วไอ้ระยำ.! ลากเด็ก ม.5 วัย 17 ไปข่มขืu ในป่า ก่อนชิงเงิน 1 พันบาททำแผนวันนี้
ตั้งกระทู้ใหม่