หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

วิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้เราได้มีส่วนร่วม ส่วนช่วย ในการอนุรักษ์รักษาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของเราต่อไป

 

วิธีที่หนึ่ง รีไซเคิลทุกอย่างที่ขวางหน้า อย่าลืมว่าในปัจจุบันการใช้ชีวิตของเรา ต้องใช้วัสดุ อุปกรณ์ หรือสิ่งของในชีวิตประจำวันหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น กระดาษในที่ทำงาน ขวดน้ำพลาสติกที่ซื้อทุกเช้า กระป๋องน้ำอัดลม ทุกคนรู้จัก ทุกคนเคยได้ยิน แต่หลายคนก็เลือกที่จะปฏิเสธ เพราะคิดว่า การกระทำเล็ก ๆ น้อยของเรา มันจะช่วยโลกของเราได้สักเท่าไรกัน อยากให้ลองเปลี่ยนความคิดเหล่านั้น และมองให้การรีไซเคิลเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง กระดาษหน้าเดียวที่ใช้แล้วทิ้ง ลองนำกลับมารวมเป็นเล่มเพื่อใช้ในด้านที่ยังไม่ได้เ่ขียน กระป๋องน้ำอัดลมที่กินแล้วทิ้ง ลองหาพื้นที่เก็บสะสม และอาจหาช่องทางเพื่อขาย แปลงเศษขยะให้เป็นรายได้ ขวดพลาสติกที่โยนทิ้งอย่างไม่ใยดี ลองตัดฝาออกแล้วแปลงสภาพเป็นกระต้นไม้ในสวน แค่เปลี่ยนความคิด แค่ลองเปิดใจ เราจะเห็นว่าหลายสิ่งในชีวิตของเราสามารถนำกลับมาใช้ได้

วิธีที่สอง นั่งรถสาธารณะบ้างจะเป็นไร วิธีนี้อาจพิจารณาจากความสะดวกก็ได้ ไม่ว่ากัน แต่ถ้าหากใครไปทำงาน หรือไปเรียน ซึ่งสถานที่ต่าง ๆ เหล่านั้น มีรถสาธารณะให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น รถเมล์ รถไฟฟ้า ก็น่าจะเป็นการดีหากลองใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะดูบ้าง ลองคิดดูว่าหากคน 100 คน เลือกที่จะใช้รถส่วนตัวกันหมด เวลาที่จะออกไปเรียนหรือทำงาน ก็จะมีรถยนต์ 100 คัน ในท้องถนน แต่ถ้าหากคน 100 คน เลือกที่จะใช้รถสาธารณะ 50 คน ก็จะเห็นว่า จำนวนรถยนต์ในท้องถนนก็จะลดลงตามไปด้วย ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถสาธารณะไปทำงาน ไปเรียนบ้าง อาทิตย์ละครั้งสองครั้งก็ยังดี อย่างน้อยก็คิดซะว่าเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศไปในตัว

วิธีที่สาม ยืดอก พกถุง (พลาสติก) ให้เป็นนิสัย หลายคนคงทราบแล้วว่า ตั้งแต่เดือนมกราคม 2563 ที่ผ่าน ร้านสะดวกซื้อหรือตามห้างสรรพสินค้า ก็ได้ออกมาตรการในการงดแจกถุงพลาสติก และขอความร่วมมือให้ทุกคน พกถุงผ้าทุกครั้งที่มาเลือกซื้อสินค้า หลายคนคงเคยเห็นภาพสัตว์น้อยใหญ่ที่ตาย โดยมีบรรดาถุงพลาสติกอยู่ในท้องของพวกมัน เมื่อได้เห็นภาพเหล่านั้น เชื่อว่าหลายคน คงสะเทือนใจอยู่ไม่น้อย อีกทั้งการย่อยสลายของถุงพลาสติดเหล่านั้น ก็ใช้ระยะเวลายาวนานมาก เพราะฉะนั้น พกถุงผ้าให้ติดเป็นนิสัย ซื้อมากซื้อน้อยก็ไม่ว่ากัน ใช้ถุงผ้าที่เตรียมไป ถือเป็นส่วนช่วยให้พลาสติกบนโลกของเราลดน้อยลง

วิธีที่สี่ เปลี่ยนการรับใบเสร็จ เป็น E-BILLING ทั้งหมด หลายคนคงทราบแล้วว่า กระดาษผลิตมาจากต้นไม้ และช่วงสิ้นเดือนหลายคนก็คงได้รับ บิล ใบเสร็จ หรือใบเรียกเก็บบัตรเครดิตต่าง ๆ ส่งมาตามไปรษณีย์มากบ้างน้อยบ้าง ลองเปลี่ยนมารับใบเสร็จ หรือใบเรียกเก็บต่าง ๆ เหล่านี้ มาเป็นการส่งเป็นอิเลกทรอนิกส์ดูบ้าง เปลี่ยนให้เป็น E-BILLING ทั้งหมด สิ้นเดือนปุ๊บ ส่งเข้าอีเมล์ขอเราทุกเดือน การจ่ายเงินก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร เพราะทุกคนคงเคยเห็นการชำระเงินทางโทรศัพท์อยู่แล้ว ใช้โทรศัพท์สแกน ใช้เวลานิดหน่อยก็ชำระเงินเสร็จเรียบร้อย ไม่ยุ่งยากแถมช่วยลดกระดาษไปในตัว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/innoie4/photos/a.218169125007075/1900290740128230/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ซูมกันตาแทบแตก ณเดชน์ใจเกเร โชว์ 8 แพคผ่านกระจกให้ดูกัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นายกฯ ให้ส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ หน่วยงานของรัฐ ลดธงครึ่งเสา 3 วัน ไว้อาลัย ปธน.สาธารณรัฐชาดภูเขาไฟสีน้ำเงิน อม ม่วง ภูเขาไฟชื่อ Kawah Ijen คาวาห์ อิเจี้ยน ตั้งอยู่ทิศตะวันออกบนเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย เป็นภูเขาไฟรูปกรวย สูง 2,600 เมตร ก่อตัวขึ้นเมื่อราว 50,000 ปีก่อนทบ.สหรัฐฯ รับ “น้องLucky” นักเรียนนายร้อยจปร. เข้าเรียน USMA รร.นายร้อย West Pointเหรียญวันนี้มีเรื่องเล่า 22 เมษายน วันคุ้มครองโลก (Earth Day)
ตั้งกระทู้ใหม่