หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เดินหน้ารับมือภัยแล้ง ยกเคสโคราช - พิจิตร กรณีตัวอย่าง

เดินหน้ารับมือภัยแล้ง ยกเคสโคราช - พิจิตร กรณีตัวอย่าง

 

ก้าวเข้าสู่หน้าร้อน หน้าแล้งของไทยแล้ว รัฐบาลจะบริหารจัดการน้ำอย่างเต็มศักยภาพ รองรับสถานการณ์ขาดแคลนน้ำ เพื่อให้ประชาชนมีน้ำกินน้ำใช้อย่างเพียงพอ ทุกหน่วยจะร่วมกันสร้างความเข้าใจแก่ผู้นำชุมชนและกลุ่มผู้ใช้น้ำ เตรียมความพร้อมด้านเครื่องจักร เครื่องมือ กำลังเจ้าหน้าที่ และการกำหนดพื้นที่เสี่ยงขาดแคลนน้ำ ให้สามารถเข้าไปช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที

 

สำหรับสถานการณ์ภัยแล้งที่ จ.นครราชสีมา จากการสำรวจพบว่า พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่นอกเขตชลประทาน เช่น แหล่งน้ำชุมชนที่ใช้ผลิตน้ำประปาหมู่บ้านโนนกราด ต.ลำคอหงส์ อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ซึ่งอยู่ในความดูแลของ อบต.ลำคอหงษ์ ได้รับงบประมาณขุดสระเมื่อปี 2564 และเนื่องจากเพิ่งขุดเสร็จ จึงยังไม่มีน้ำไหลเข้าสระ

 

อบต.ลำคอหงษ์ ยืนยันว่าปัจจุบันยังมีน้ำเพียงพอไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้ ส่วนปีที่ผ่านมากรมชลประทาน ได้ผันน้ำจากบึงพุดซา ระยะทางประมาณ 80 กม. เข้าไปช่วยเหลือ และจะจัดหาแหล่งน้ำใกล้เคียง เพื่อสูบน้ำไปเติมให้เป็นการถาวร เพื่อแก้ไขปัญหาระยะยาว

 

อีกกรณี คือ ฝายแม้วของชาวบ้านวังลูกช้าง ต.สามง่าม อ.สามง่าม จ.พิจิตร ไม่สามารถกักเก็บน้ำและแห้งลง ในระยะสั้นกรมชลประทานได้ขอการสนับสนุนการทำฝนหลวงจากกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เพื่อเติมน้ำในพื้นที่ ส่วนระยะยาวได้เร่งก่อสร้างอาคารบังคับน้ำในแม่น้ำยม 3 แห่ง ได้แก่ ประตูระบายน้ำท่าแห คืบหน้าแล้ว 46% ประตูระบายน้ำวังจิก คืบหน้าแล้ว 44% และประตูระบายน้ำโพธิ์ประทับช้าง อยู่ระหว่างเตรียมการสร้าง หากแล้วเสร็จจะช่วยเก็บกักน้ำและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

 

อย่างไรก็ตาม หากประชาชนในพื้นที่ใดต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่โครงการชลประทานใกล้บ้าน หรือ โทร. สายด่วนกรมชลประทาน 1460

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/ThaigovSpokesman/photos/a.210271022772045/1132142063918265/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
17 ดาราดังระเบิดยุค 2000s ที่คุณอาจอยากรู้ว่าตอนนี้พวกเขาดูเป็นอย่างไรบ้างร่างกายต้องการปะทะ!!! หลวงพี่กาโตะ​ ขยี้พวกม็อบเด็ก3กีบ​ หุงข้าวไม่เป็นริคิดปฏิรูป! พระมหาไพรวัลย์​ แอนด์เดอะแก๊ง​ ว่าไงห๊ะ!?!(คลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ระยอง น้ำท่วมหนักอินเดียปฏิเสธคำเชิญ เข้าร่วมประชุม G7ออกจากคุกแล้ว ศาลปล่อยตัวชั่วคราว เพนกวิน พริษฐ์ มีประชาชนรวมกลุ่มไปรอต้อนรับดราม่า!!! “ตุ๊ก จันทร์จิรา” เผยการฉีดวัคซีนไม่ได้ร้ายแรง ขอให้มาฉีด
ตั้งกระทู้ใหม่