หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

4 แนวทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สำหรับงานอีเว้นท์

           อุตสาหกรรมงานแสดงสินค้าในแต่ละปีนั้น สร้างขยะกว่า 600,000 ตัน ไม่ว่าจะเป็นขยะจากการจัดงานหรือสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ รวมไปถึงปริมาณ Carbon Footprint จากการเดินทาง ที่ส่งผลกระทบต่อภาวะโลกร้อนโดยตรง แต่ในเมื่อการจัดงานแสดงสินค้ายังจำเป็นต่อธุรกิจและต้องมีต่อไป เราทุกคนจึงต้องมีส่วนรับผิดชอบในการหาแนวทางเพื่อลดผลกระทบที่จะเกิดกับสิ่งแวดล้อม 
          Fabric Systems มี 4 แนวทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสามารถทำได้จริงและไม่ยากจนเกินไป ถือว่าเป็นการเริ่มต้นทำสิ่งดีๆ เพื่อโลกของเรากันนะคะ

Green Giveaways

อีกหนึ่งวิธีที่จะแสดงให้เห็นว่าบูธของเรา Eco-Friendly นั่นก็คือการแจกของที่ส่งเสริมการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยเปลี่ยนจากการแจกของพรีเมี่ยมอย่างปากกา แก้วน้ำ ร่ม ฯลฯ มาเป็นถุงผ้าลดโลก หรือแจกต้นไม้ต้นเล็กๆ ก็ดูน่ารักดี โดยในส่วนของการดีไซน์แท็กหรือพิมพ์โลโก้ลงบนวัตถุเน้นที่ความเรียบง่ายใช้หมึกและกระดาษให้น้อยที่สุด แค่นี้ก็จะได้ของแจกที่ดีต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์และดีต่อโลกของเราด้วยค่ะ

การ Reuse

แนวทางสุดท้ายคือการนำโครงสร้างบูธมา reuse เราอาจจะต้องลงทุนมากหน่อยในตอนแรก โดยออกแบบโครงสร้างที่สามารถถอดประกอบได้ และการเลือกวัสดุที่แข็งแรงพอในการนำกลับมาใช้ซ้ำ อาทิเช่นโครงสร้างที่ผลิตจากอลูมิเนียมซึ่งมีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย ผสมผสานงานพิมพ์จากผ้า ซึ่งสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้  แต่โครงสร้างเดิมก็ไม่ได้หมายความว่าบูธของเราจะหน้าตาเหมือนกันไปทุกครั้ง เพราะเราสามารถมาตกแต่งหรือปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดวางได้ และอีกหนึ่งทางเลือกคือ บูธระบบ Knockdown ที่สามารถปรับเปลี่ยนการจัดวางหรือเพิ่มลดอุปกรณ์ไปตามขนาดของพื้นที่และนำมาใช้ซ้ำได้ในงานต่อๆ ไป

ใช้ LED แทนฟลูออเรสเซนต์  

ในปัจจุบันมีการนำหลอด LED มาใช้ในการตกแต่งบูธกันมากขึ้นด้วยขนาดที่เล็กทำให้ยืดหยุ่นในการออกแบบและมีแสงหลายสีให้เลือกใช้งาน แต่รู้หรือไม่ว่าหลอด LED มีประโยชน์ในด้านสิ่งแวดล้อมอีกด้วย อย่างแรกก็คือใช้พลังงานน้อยกว่าฟลูออเรสเซนต์และหลอดประหยัดทั่วไป ถึง 40-50%, ปล่อยความร้อนน้อยกว่า ช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ, ทนทานไม่เสียหายจากการเปิด-ปิดบ่อยๆ อายุการใช้งานถึง 50,000 ชั่วโมง และที่สำคัญปราศจากสารปรอทและสารกลุ่มฮาโลเจนที่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม

 

ลดการใช้สื่อสิ่งพิมพ์ ป้ายโฆษณา

ในการออกแบบกราฟิกตกแต่งบูธเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เราสามารถลดการใช้สื่อประเภทป้ายโฆษณาต่างๆ ที่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ หรือใช้ครั้งเดียวทิ้งลงได้ โดยการหันมาใช้วัสดุที่ทดแทน PVC และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่น ใช้วัสดุผ้า หรือ สื่อดิจิตอลแทน แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายในส่วนของอุปกรณ์ก็จะมากขึ้น แต่ถ้าคิดถึงผลในระยะยาวที่สามารถเปลี่ยนสื่อได้บ่อยตามต้องการโดยไม่ต้องพิมพ์ใหม่และยังเป็นการลดขยะไปในตัว ก็ถือว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่าน่าลงทุนเลยทีเดียว

ไม่พลาดบทความเกี่ยวกับการจัดนิทรรศการ หรือ อีเว้นท์ อย่าลืมกด Follow Page และ กด ... (3 จุด) เลือก Follow Setttings ==> Favorites นะคะ 

หรือ อ่านบทความย้อนหลังได้ที่ https://fabricsystems.net/blog 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://fabricsystems.net/blog/detail/25/4
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nung111
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
รู้ทันสแกมเมอร์พวกฝรั่งหลอกลวงไม่ยากเลย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศเปิดตำราโบราณ 5 ราศีที่มีพญานาค​คุ้มครอง​ ตามลักษณะคนดวงดี มีโชคลาภการจอดรถแบบนี้ ผิดหรือถูก มองกันอย่างไร?เมื่อ... ' ศีลไม่เสมอกัน ' ปัญญา .. ที่จะคุยกัน .. ก็ไม่เท่าสังเกตอาการโควิด-19 ระลอกใหม่ ปลอดภ้ยไว้ก่อนมันคืออะไร? อยู่ในหัวกุ้ง กินได้ไหมวอนผู้รู้ตอบที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
4 ขั้นตอน ในการเก็บศพข้างถนนของจีนในปี 2490!ข้อควรรู้ก่อนเริ่ม “งดมื้ออาหาร” Intermittent Fastingตายแล้ววิญญาณลอยออกจากร่าง ใช่ไหม? หรือไปไหน ?เกิดอะไรขึ้นในพม่า ? สรุปเหตุการณ์รัฐประหารของกองทัพพม่า
ตั้งกระทู้ใหม่