หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

แรมโบ้” ซัด”จุรินทร์” เหน็บแนม “พปชร.-บิ๊กตู่”หวังหาเสียง เป็นการดูถูก พูดดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น ชี้ ได้เป็นรมต.เพราะ พปชร. -บิ๊กตู่

เอาแล้ว!!ไฟเขียว?!“แรมโบ้” ซัด”จุรินทร์”เหน็บแนม “พปชร.-บิ๊กตู่”หวังหาเสียงเป็นการดูถูก พูดดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่นชี้ ได้เป็นรมต.เพราะ พปชร. -บิ๊กตู่


พูดอะไรให้คิดก่อน ให้เกียรติพรรคร่วมแฉ บางพรรค ทำงานไม่ใช้สมองแก้ปัญหา คืดแต่จะใช้เงินแก้ปัญหาเพื่อหาเสียงให้มีผลงานขอเงินในครม.ลูกเดียวอย่างนี้ใครก็เป็นรมต.ได้ถ้าขอเงินลูกเดียว ไม่ต้องใช้สมองแก้ปัญหา


นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ปราศรัยใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช และระบุว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่ก่อตั้งมานานเป็นสถาบันทางการเมือง ไม่เหมือนพรรคการเมืองบางพรรค ตั้งมาเพื่อที่สนับสนุนให้ใครคนใดคนหนึ่งขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรี ว่า

หากหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หมายถึงพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ที่เลือกพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น ยืนยันว่า กว่าทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย และพรรคพลังประชารัฐไม่ได้ตั้งขึ้นมาเพื่อเลือกนายกฯเพียงอย่างเดียว

พรรคมีนโยบายมากมายที่ทำให้กับประชาชน และการที่เลือกพล.อ.ประยุทธ์ มาเป็นนายกฯนั้น เพราะที่ผ่านมาทำงานเพื่อบ้านเมือง แก้ไขปัญหาต่างๆได้เป็นอย่างดี

“คุณจุรินทร์ไม่ควรที่จะเอาเรื่องนี้ มาปราศรัยหาเสียง เพียงเพื่อจะขอคะแนนกับประชาชน เพียงหวังชนะการเลือกตั้งโดยไม่ระมัดระวังคำพูด

เข้าใจว่า ตุณจุรินทร์ ต้องหาเสียงช่วยผู้สมัครของพรรค แต่การปราศรัยที่พาดพิงพรรคการเมืองอื่น หรือบุคคลอื่นในลักษณะเช่นนี้ เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เป็นการดูถูก และพูดเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น จะทำให้ประชาชนเข้าใจในตัวพรรคพลังประชารัฐหรือนายกรัฐมนตรีผิดไป” นายสุภรณ์กล่าว

นอกจากนี้นายจุรินทร์ ต้องอย่าลืมว่าที่พรรคประชาธิปัตย์ และนายจุรินทร์ ได้เข้าร่วมรัฐบาลเป็นรอง นายกรัฐมนตรี เป็นรมว.พาณิชย์ ส่วนหนึ่งก็มาจากพรรคพลังประชารัฐ และมาจากพล.อ.ประยุทธ์เช่นกัน

และสิ่งสำคัญนโยบายต่างๆ ในการให้ความช่วยเหลือประชาชนในหลายนโยบายก็มาจากแนวคิดของพรรคพลังประชารัฐ และของนายกฯ ในการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย

ดังนั้นหาก คุณจุรินทร์จะพูดอะไรออกไปขอให้คิดก่อน หรือให้เกียรติกับนายกฯ หรือพรรคร่วมบ้าง เพราะผมก็มั่นใจว่านายกฯเองก็ให้เกียรติ คุณจุรินทร์ ในฐานะคนทำงานร่วมกันที่มีความจริงใจให้กัน

ผมเองก็พอทราบ มีพรรคการเมืองในรัฐบาลที่จ้องแต่ขออนุมัติวงเงินใน ครม.โดยไม่ได้มีแนวความคิดช่วยเหลือหาเงินช่วยรัฐบาลเลย ใช้แต่เงินแก้ปัญหาเพื่อหาเสียงให้มีผลงาน ขอเงินในครม.ลูกเดียว อย่างนี้ใครก็เป็นรัฐมนตรีได้ ถ้าขอเงินลูกเดียวไม่ต้องใช้สมองแก้ปัญหา ไม่คิดริเริ่มมาตรการใหม่ๆที่เปลี่ยนแปลงตามยุคดิจิทัล

ซึ่งตรงกันข้ามกลับมองว่า นายกรัฐมนตรี มีแนวความคิดตั้งหลายเรื่องอาทิเช่น ลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย แรงงานต่างด้าว คนละครึ่ง เราชนะ เรารักกัน ก็เพื่อนำข้อมูลเข้าสู่ฐานดิจิทัล
เพราะจะได้ใช้ข้อมูลในการกำหนดนโยบายให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายแต่ละกลุ่ม ไม่มั่วไม่หว่านแหสิ้นเปลืองงบประมาณแผ่นดิน ไม่ใช่คิดแต่จะผลาญงบประมาณเพื่อหวังผลทางการเมืองของพรรคตนเอง

ผมไม่อยากเห็นการใช้เวทีหาเสียงเลือกตั้งมาปราศรัยเพื่อให้เกิดความรู้สึกที่อึดอัด ไม่สบายใจต่อกัน และไม่อยากให้เสียบรรยากาศในการทำงานร่วมกันของร่วมพรรครัฐบาล

แต่ถ้าเป็นเพียงการปราศรัยแบบกลอนพาไป ก็พออโหสิกรรมกันไป เพราะยังไงยังต้องลงเรือลำเดียวกัน ฝ

ขอวิงวอนช่วยกรุณาระมัดระวังคำปราศรัยที่จะทำให้เกิดความรู้สึกที่สะกิดใจกัน ยังไงยังต้องจับมือกันเพื่อประเทศชาติและประชาชนจนหมดวาระของรัฐบาลนี้ “นายสุภรณ์กล่าว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=3888227627902333&id=100001454030105
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทย ครองแชมป์ "covid19" กระจายตัวสูงสุดของโลกแบบนี้ก็มีด้วย!ลูกค้ามาสั่งของแม่ค้าแซนด์วิช สั่งเยอะจนผิดสังเกตชะนี​ฮืม!!! "อ๊อฟ​ ปองศักดิ์" เย้ยฟ้าท้าดิน​ สวีทกลาง​มหาสมุทร​ธนาคารซิตี้แบงค์ โบกมือลาประเทศไทยเสือดาวขย้ำเหยื่ออย่างโหด..แต่ใครเห็นก็ต้องขำ..พี่เสือดาวรู้มีนอยด์ป้อง ณวัฒน์ แจ้งข่าวตนเองติดเชื้อโควิด19 พร้อมเปิดไทม์ไลน์ ตั้งแต่วันที่ 9-18 เม.ย.64ถึงจน แต่มีน้ำใจ คนทั่วไปกล่าวสรรเสริญทำไมรัฐถึงไม่ออกมาตรการให้เข้มข้นกว่านี้ในการคุม COVID นะครับ?ระห่ำทั่วโซเชี่ยล!เจอฟันคนในขนมของ“สตาร์บั๊ค” ผู้เสียหายไม่พอใจได้น้ำฟรีแก้วเดียว ชาวเน็ตเรียกร้องให้ร้านชี้แจง หวั่นจะเกิดเหตุสยองเช่นนี้อีกการตัดหัวตัวเอง ถวายเป็นพุทธบูชา #พระมหาไพรวัลย์ โพสต์เตือนสติอย่าหลงเชื่อความเชื่อผิดๆ!!รีวิว The man who killed troublesลุ้นระทึก ผลโควิด ก้อย อรัชพร พร้อมกักตัวยกทีม เพราะเรื่องนี้...?2 ราศีนี้ ดวงพ้นเคราะห์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เปิดพิกัดทุเรียน ทุเรียนขั้นต่ำโลละ 30 เงินไม่ถึงร้อยก็กินได้ซีพี แจกหน้ากากอนามัยให้บุคลากรทางการแพทย์ และกลุ่มเปราะบางแล้วกว่า 14 ล้านชิ้นกรมอุตุ เตือน 44 จังหวัดยังหนัก ฝนถล่ม ลมแรง ฟ้าผ่ากรณีที่มีการแชร์เรื่องการสวมหน้ากากอนามัยนานเกินไปอาจทำให้ร่างกายขาดออกซิเจนนั้น
ตั้งกระทู้ใหม่