หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สินเชื่อเพื่อการลงทุน ไม่มีหลักทรัพย์ คืออะไร เป็นอย่างไร ทำเรื่องขอกู้ยากหรือไม่

สินเชื่อเพื่อการลงทุน ไม่มีหลักทรัพย์

แม้จะอยู่ในช่วงโควิด-19 แต่ชีวิตและการทำงานของเราต้องเดินต่อ การหาเงินทุนมาหมุนเวียนในธุรกิจก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็น ยิ่งถ้ามองเห็นโอกาสในการลงทุนและมีการวางแผนที่ดีการมองหาเงินลงทุนเพื่อมาหมุนเวียนจาก สินเชื่อเพื่อการลงทุน ไม่มีหลักทรัพย์ ก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีสำหรับนักลงทุนหรือผู้ประกอบการรายใหม่ หรือรายเล็กๆ ที่ไม่มีสินทรัพย์ค้ำประกัน โดยจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ติดตามได้ในบทความนี้! 

สินเชื่อเพื่อการลงทุน ไม่มีหลักทรัพย์ คืออะไร 

สินเชื่อเพื่อการลงทุน ไม่มีหลักทรัพย์ คือ สินเชื่อ เงินกู้ยืม ที่ไม่มีเงื่อนไขในการให้ผู้กู้นำสินทรัพย์มาค้ำประกันเงินกู้ หมายความว่า ไม่จำเป็นต้องนำทรัพย์สินมาค้ำประกัน ก็สามารถกู้เงินผ่านได้ ได้รับอนุมัติวงเงินกู้ไปหมุนเวียนตามวัตถุประสงค์ได้นั่นเอง 

โดยสินทรัพย์ค้ำประกัน มักรวมถึงสังหาริมทรัพย์ เช่น ของมีค่าต่างๆ รถยนต์ เครื่องจักรที่มีมูลค่า เป็นต้น หรือ อสังหาริมทรัพย์ เช่น ที่ดิน ตึก อาคาร สิ่งปลูกสร้าง เป็นต้น 

ลักษณะของสินเชื่อเพื่อการลงทุน ไม่มีหลักทรัพย์

ขั้นตอนการทำเรื่องขอสินเชื่อเพื่อการลงทุน ไม่มีหลักทรัพย์ 

1.เลือกสินเชื่อเพื่อการลงทุนไม่มีหลักทรัพย์ให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการใช้งาน เช่น ถ้าต้องการใช้เงินก้อนเพื่อการลงทุน ควรเลือกเป็นสินเชื่อส่วนบุคคล หรือหากมีวงเงินในการใช้ที่ยังไม่ชัดเจน อาจเลือกเป็นบัตรกดเงินสด เพราะอัตราดอกเบี้ยจะถูกคิดก็ต่อเมื่อกดเงินออกมาใช้เท่านั้น หมายความว่าถ้ายิ่งกดใช้น้อยก็จ่ายดอกเบี้ยน้อย เป็นต้น 

2.วางแผนการชำระเงินคืน ซึ่งเป็นขั้นตอนที่สำคัญและควรทำตั้งแต่ก่อนขอสินเชื่อเพื่อประเมินความสามารถในการชำระหนี้คืนตามกำหนด 

3.ยื่นขอวงเงินสินเชื่อแบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันกับสถาบันการเงินหรือแหล่งเงินทุนภายใต้การกำกับ โดยอาจลองยื่นขอวงเงินกู้จากผู้ให้บริการสัก 3-4 เจ้า เพื่อเป็นตัวเลือกในการเปรียบเทียบเงื่อนไข และอัตราดอกเบี้ย 

4.จัดเตรียมเอกสารเพื่อดำเนินการขออนุมัติวงเงินกู้สินเชื่อเพื่อการลงทุนไม่มีหลักทรัพย์ โดยเอกสารในการยื่นขอวงเงินกู้มักมีความแตกต่างกันไปตามแต่ผู้ให้บริการแต่ละรายจะระบุ ซึ่งส่วนใหญ่มักประกอบด้วย

5.รอรับผลการพิจารณา ซึ่งถ้าการอนุมัติวงเงินกู้ “ผ่าน” ขั้นตอนต่อไป คือ การทำสัญญากู้เงิน และรับเงินสินเชื่อตามที่ได้รับอนุมัติ 

ขอสินเชื่อเพื่อการลงทุน ไม่มีหลักทรัพย์ ยุ่งยากหรือไม่

โดยส่วนมากหากจัดเตรียมเอกสารการดำเนินเรื่องขออนุมัติวงเงินกู้สินเชื่อสินเชื่อเพื่อการลงทุนไม่มีหลักทรัพย์ครบถ้วนตามที่ผู้ให้บริการกำหนด การขอสินเชื่อประเภทนี้ก็ถือว่าทำได้ง่าย และใช้เวลาในการรู้ผลการอนุมัติรวดเร็วและไม่ยุ่งยากเท่าสินเชื่อแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.moneywecan.com/loan-investing-non-collateral/  
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: pommei
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ตัดคอตัวเอง ถวายเป็นพุทธบูชา ถูกไหม ?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
20 สิ่งปริศนาชวงพิศวงจากผู้พบเจอ แต่พวกมันกลับได้รับคำตอบอย่าง่ายๆจากผู้ใช้อินเตอร์เน็ตเจอแบบนี้ ชาวเน็ตงงใช่คนเดียวกันจริงๆหรอ เหมือนได้เพื่อนใหม่เลยทำกันได้! 16 นักท่องเที่ยวที่น้องผิดหวังกับสถานที่จริงเพราะมันต่างจากเห็นในอินเตอร์เน็ตโดยสิ้นเชิงเสือดาวขย้ำเหยื่ออย่างโหด..แต่ใครเห็นก็ต้องขำ..พี่เสือดาวรู้มีนอยด์ทัวร์ลงดีเจเพชรจ้า กล้าที่จะแนะนำคนอื่น อย่าออกจากบ้านกันเลยชายหนุ่มไฟดูดตาย!!เหตุเพราะเล่นโทรศัพท์ระหว่างชาร์ตแบต..เมียร้องให้แทบขาดใจตาม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
ทำไมเค้าถึงใช้เวสป้าขนผ้า ฟีโน่ขนไม่ได้หรอครับ?คุณแม่สุดงง ทำไมการบ้านเด็ก ป.2 ยากจังใครเข้าใจบ้างเจ้าของบ้านสงสัย ช่างตั้งวงกบหน้าต่างสุดแปลกแบบนี้ ใช้ได้ไหม?กฏหมายลงโทษพวกเห็นแก่ตัวได้ไหม จอดรถจุดกลับรถของหมู่บ้าน
ตั้งกระทู้ใหม่