หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รองนายกรัฐมนตรี เร่งแก้น้ำเค็ม ลงพื้นที่ตรวจเขื่อนพระรามหก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สั่งคุมเข้มยกระดับรับมือน้ำทะเลหนุน

 รองนายกรัฐมนตรี เร่งแก้น้ำเค็ม ลงพื้นที่ตรวจเขื่อนพระรามหก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สั่งคุมเข้มยกระดับรับมือน้ำทะเลหนุน

 พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำเค็มในแม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำบางปะกง ณ เขื่อนพระรามหก อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา


พลเอก ประวิตร รับทราบรายงานสถานการณ์น้ำ และมาตรการสำหรับการจัดการปัญหาน้ำเค็มในแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำบางปะกง รวมถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาความเค็มของน้ำจากหน่วยงานต่างๆ ที่รับผิดชอบ ซึ่งปีนี้มีค่าความเค็มสูงถึง 2.53 กรัม/ลิตร เป็นค่าความเค็มที่สูงสุดในรอบ 10 ปี พร้อมกล่าวมอบนโยบายว่าให้หน่วยงานต่างๆ เร่งแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน กำชับให้กรมชลประทาน ร่วมกับการประปานครหลวง เร่งควบคุมค่าความเค็มในแม่น้ำเจ้าพระยาไม่ให้เกินเกณฑ์คุณภาพน้ำ

ขณะที่ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์และกระทรวงมหาดไทย เร่งสร้างการรับรู้ เพื่อควบคุมการเพาะปลูกพืชในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา กำหนดมาตรการชดเชยเยียวยาให้แก่เกษตรกรที่ไม่สามารถเพาะปลูกพืชได้ ตลอดจนให้จังหวัดควบคุมน้ำในพื้นที่ไม่ให้สูบไปใช้ระหว่างทาง เพื่อลดปริมาณน้ำสูญเสีย ที่จะนำไปช่วยผลักดันน้ำเค็ม และให้การประปานครหลวง เร่งรัดแผนงานระยะยาว เพื่อป้องกันความเสี่ยงกรณีค่าความเค็มบริเวณสถานีสูบน้ำสำแล สูงเกินเกณฑ์มาตรฐาน


จากนั้น พลเอก ประวิตร ไปตรวจสภาพพื้นที่บริเวณ เขื่อนพระรามหกเพื่อติดตามสถานการณ์น้ำ สำหรับเขื่อนพระรามหกแห่งนี้ เป็นเขื่อนทดน้ำแห่งแรกของประเทศไทย ที่สร้างกั้นแม่น้ำป่าสัก เพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้เพื่อการเกษตร โดยกำชับให้ทุกหน่วยงาน บูรณาการทำงานร่วมกันอย่างจริงจัง เน้นคุมเข้มมาตรการต่างๆ และสั่งให้ สทนช. จัดสร้างอาคารควบคุม เพื่อป้องกันการรุกตัวของน้ำเค็มจากภาวะทะเลหนุน


ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ ในการปฏิบัติงานให้บรรลุผลสำเร็จ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนผู้ใช้น้ำและเกษตรกรต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/218141355009852/posts/1895901960567108/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ประชาชนแห่คืนตั๋วเพียบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศการจอดรถแบบนี้ ผิดหรือถูก มองกันอย่างไร?เสียความรู้สึก ตรวจงานบ้านระดับ 5 ล้าน เจอชักโครกโยกได้ แถมวิศวะกรบอกให้ตรวจเฉยๆภาพตลก ฮาๆ คลายเครียดคนที่นอนไม่หลับตอนดึก คือพวกที่ได้นิสัยมาจากบรรพบุรุษ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ทั้งร้อนทั้งฝน กรมอุตุฯเตือนวันนี้มาแน่ พายุฝนฟ้าคะนองหนุ่มมาจากพื้นที่เสี่ยง ดับคาปั้มแกะรวมตัวยืนเป็นวงกลมปริศนาภาพทหารทั่วประเทศ ยิงสลุตให้เจ้าชายฟิลิป
ตั้งกระทู้ใหม่