หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชม ฟาร์มเลี้ยงจิ้งหรีด ส่งนอก สร้างรายได้ 1.6 ล้านต่อเดือน

ชม ฟาร์มเลี้ยงจิ้งหรีด ส่งนอก สร้างรายได้ 1.6 ล้านต่อเดือน

นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ เยี่ยมฟาร์มเลี้ยงจิ้งหรีดชุติกาญน์ ของคุณชุติกาญจน์ เจี้อยแจ้ว ประธานวิสาหกิจชุมชนแปลงใหญ่จิ้งหรีดท่าชัย-ศรีสัชนาลัย ต.ท่าชัย อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นฟาร์มที่ได้มาตรฐานสากล มีสมาชิก 36 ราย เลี้ยงจิ้งหรีดในระบบโรงเรือนทั้งแบบปิดและแบบเปิดแปลงใหญ่ ผ่านการรับรองการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี ฟาร์มจิ้งหรีด (มาตรฐานฟาร์มเลี้ยงจิ้งหรีด GAP)

ปัจจุบันส่งออกตลาดต่างประเทศ เช่น สหรัฐ เม็กซิโก สวิตเซอร์แลนด์ กลุ่มอียู ฯลฯ โดยรูปแบบผงโปรตีนจากจิ้งหรีด 100% นำไปทำพาสต้า ส่วนลูกค้าในประเทศจะเน้นจำหน่ายออนไลน์ทั้งปลีก-ส่ง ทั้งผงโปรตีนจากจิ้งหรีด 100% ซึ่งนำไปเป็นส่วนผสมในอาหารสัตว์ จิ้งหรีดอบกรอบปรุงรส ข้าวเกรียบ คุกกี้ และน้ำพริก

นายประภัตร บอกว่า เกษตรกร มีรายได้ต่อเดือนประมาณ 1.6 ล้านบาท หรือประมาณ 19.2 ล้านบาทต่อปี ซึ่งสมาชิกของกลุ่มจะเน้นเลี้ยงจิ้งหรีดพันธุ์สะดิ้งเป็นหลัก ซึ่งแต่ละเดือนแม้ผลิตได้นับสิบตัน แต่ก็ไม่เพียงพอกับความต้องการของตลาด โดยเฉพาะผงโปรตีนจากจิ้งหรีดซึ่งส่งออก 90% มีจำหน่ายภายในประเทศเพียง 10% เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นสัตว์เศรษฐกิจที่สร้างมูลค่าส่งออกสูง แต่ยังประสบกับปัญหาต้นทุนอาหารที่แพง ดังนั้น จึงได้มอบหมายให้กรมปศุสัตว์ เข้ามาดูแลคิดค้นสูตรอาหารเพื่อลดต้นทุน และให้มีคุณภาพ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกร และจะเดินหน้าส่งเสริมสนับสนุนให้พี่น้องเกษตรกรในพื้นที่อื่นๆ หันมาเลี้ยงจิ้งหรีดเป็นอาชีพเสริมในช่วงหน้าแล้ง ในรูปแบบฟาร์มที่ได้มาตรฐาน ซึ่งจะสร้างความยั่งยืนในการเลี้ยงสัตว์ปลอดจากโรค และได้สินค้าที่ปลอดภัย สร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค

#ไตรศุลีไตรสรณกุล #กวางไตรศุลี

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/106184530760337/posts/477072803671506/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อค!! คนไข้จะเข้ารับการผ่าตัดนิ่วในท่อน้ำดี แต่ดันไปเจอสิ่งที่น่าตกใจเลื้อยผ่านกล้อง..."แรมโบ้อีสาน" สวน "แม้ว-โอ๊ค" เจ็บ "บิ๊กตู่" ไม่ได้กู้เข้ากระเป๋า-วงศ์ตระกูล"เจ้าสัวสิ้นหวัง" ขอทำเอง มองว่ารัฐบาลชุดนี้ไม่มี "ศักยภาพ"หนีแล้ว "หลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล" ทิ้งไว้แค่ร่อยรอย จีวร ตาลปัตร อุปกรณ์ทำเครื่องรางของขลังเทคอนกรีตถนนตอนน้ำท่วมถนนได้นะรู้ยัง!!! #สะเทือนวงการงานโยธานักเรียนวาดแผนผังบ้านให้ครู ละเอียดมาก จน Google Map ยังต้องอายหมอเผย "สแตมป์" เชื้อโควิด ลงปอด 2 ข้างพบปลาประหลาด ในแม่น้ำจิงเหอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สิงคโปร์ส่งเรือเข้าร่วมภารกิจ "กู้เรือดำน้ำอินโดนีเซีย"“ผบ.ฉก.นราธิวาส” ติดตาม ชายแดน สุไหงโกลก สั่งทหาร ตรึงชายแดน วันสุดท้าย มาเลเซียR & R Rest & Recreation 2 พัน ทหารสหรัฐฯ เตรียมบุกพัทยา สค.นี้ หลังฝึกCobra Gold2021 พักผ่อน ท่องเที่ยว หลัง เลื่อนการฝึก เพราะCoVid19 nรัฐบาลกลางของออสเตรเลียประกาศเพิกถอนความตกลง 2 ฉบับของรัฐวิกตอเรียที่จะเข้าร่วมความริเริ่มหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางของจีน อ้างไม่สอดคล้องกับนโยบายต่างประเทศของออสเตรเลีย
ตั้งกระทู้ใหม่