หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“อนุชา” พร้อมทำงานเต็มความสามารถ หากได้รับโอกาสปรับเป็น “รัฐมนตรีว่าการ”

“อนุชา” พร้อมทำงานเต็มความสามารถ

หากได้รับโอกาสปรับเป็น “รัฐมนตรีว่าการ”

“อนุชา” พร้อมทำงานเต็มความสามารถ หากได้รับโอกาสปรับเป็นรัฐมนตรีว่าการ เชื่อนายกรัฐมนตรียึดประโยชน์การทำงานของรัฐบาล เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนเป็นหลัก

 

วันนี้ (1 มีนาคม 2564) เวลา 09.00 นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่าในการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งนี้อาจจะถูกเสนอชื่อให้ไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ หรือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ว่า ยังไม่มีการพูดถึงและยังไม่มีสัญญาณเรื่องการปรับ ครม. จาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมว่า ยังเป็นข่าวตามปกติ ที่มักจะเกิดขึ้นก่อนการปรับ ครม. ก็จะมีการคาดการณ์อะไรกันไปต่าง ๆ ก็คาดเดากันไป

 

นายอนุชา กล่าวว่า ในการประชุมกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรค พปชร. ในวันที่ 2 มีนาคมนี้ หากมีการเสนอเป็นวาระหารือในที่ประชุมก็คงต้องพูดคุยกัน แต่ถึงอย่างไรในเวลา 16.30 น. ของวันที่ 2 มีนาคม จะมีการประชุม กก.บห. อย่างแน่นอน ข่าวก็เป็นข่าว ซึ่งในความเป็นจริงแล้วขึ้นอยู่กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. และ พล.อ.ประยุทธ์ ที่จะดำเนินการ แต่ตอนนี้ยังไม่มีอะไร มีแต่ข่าว และตนในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. ก็ยังไม่ได้พูดคุยอะไรกับใคร ทั้ง พล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประยุทธ์ ที่จะเห็นทุกครั้งว่าก่อนปรับ ครม. ก็มักจะมีสถานการณ์เช่นนี้ คือมีอย่างนั้นอย่างนี้ออกมา จนจะกลายเป็นเรื่องปกติ เรื่องนี้เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรีโดยตรงที่จะคิดและตัดสินใจ เพื่อประโยชน์ในการทำงานของรัฐบาล และเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน ซึ่งนายกรัฐมนตรีคงคิดในแง่มุมเหล่านี้มากกว่า

 

ส่วนกรณีที่ ส.ส.พรรค พปชร. ร่วมกันลงลายมือชื่อเสนอให้หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐพิจารณาคนในมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีแทนมากกว่าที่จะเลือกคนนอกนั้น นายอนุชา กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ทราบและไม่รู้ว่ามีหนังสือดังกล่าวที่ไปถึงหัวหน้าพรรคจริงหรือไม่ อย่างไรก็ตามการจะเลือกคนในหรือคนนอก อยู่ที่นายกรัฐมนตรีจะตัดสินใจเองว่าอะไรคือประโยชน์สูงสุดต่อการทำงานของรัฐบาล และต่อประเทศชาติและประชาชน ซึ่งมั่นใจในจุดนั้น เพราะข่าวที่ออกมาถือเป็นข่าวปกติที่จะเกิดขึ้นในช่วงจะมีการปรับครม. ไม่น่าจะมีอะไรเป็นข้อวิตกกังวล

 

“การเคลื่อนไหวในพรรคเป็นเรื่องปกติ ก่อนปรับ ครม. ทุกครั้งก็มักจะมีเหตุการณ์อย่างนี้ ไม่ได้มีอะไรนอกเหนือจากสิ่งที่เคยเป็นมาในอดีตแม้แต่น้อย ส่วนกรณีที่มี ส.ส.ภาคใต้แสดงเจตจำนงอยากให้มีรัฐมนตรีจากภาคใต้ด้วยนั้น ทุกอย่างอยู่ที่ กก.บห.พรรค พปชร. และนายกรัฐมนตรีเชื่อว่าคงไม่มีใครมาต่อรองตำแหน่ง ทั้งนี้ ยังไม่ได้พูดคุยกับใครในเรื่องทำนองอย่างนี้ และยังไม่มี ส.ส.ใต้คนไหน มาพูดคุยอะไรกับตน มีเพียงกระแสข่าว และก็ถือเป็นเรื่องปกติทางการเมืองทุกครั้ง ที่จะมีกระแสข่าว และขอย้ำว่าทุกอย่างอยู่ที่การตัดสินใจของ นายกฯ คนเดียวว่าช่วงเวลาเหมาะสมอย่างไร จะเร็วหรือช้า ใครที่เหมาะสมอยู่ที่ความคิดของนายกฯ เพียงคนเดียว แต่เชื่อว่าการตัดสินใจทุกอย่างอยู่ที่การทำหน้าที่ของรัฐบาล เพื่อทำงานให้กับประชาชนและประเทศชาติได้ต่อไป ซึ่งเป็นหลักคิดของผู้นำรัฐบาลอยู่แล้ว” นายอนุชา กล่าว

 

นายอนุชา กล่าวย้ำว่า ไม่มีการต่อรองหรือเรียกร้องใด ๆ และไม่เคยพูดเรื่องเหล่านั้น ซึ่งโดยส่วนตัวชอบทำงาน ขอให้เป็นตำแหน่งเชิงสร้างสรรค์ หากผู้ใหญ่มอบหมาย ก็ทำอย่างเต็มกำลังความสามารถ สิ่งใดที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนและประเทศชาติก็จะทำ แม้กระทั่งอยู่ตำแหน่งปัจจุบันนี้ผมก็ทำอย่างเต็มความสามารถ ให้เกิดประโยชน์ต่อรัฐบาลสังคมและประเทศชาติ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/NBT2HDTV/photos/a.810138412337204/5416135408404125/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมตัวลุกฮือ‼️'คนไทยในอเมริกา' ลุยถึงบ้าน 'บังแจ๊ค' พร้อมแจ้งตำรวจจับ สุดท้ายได้รู้ทำอาชีพนี้⁉️[รีวิวหนังญี่ปุ่น] เอาไงดีกับ "ซากนรกไคจู" หนังบ้าพลังที่มันส์คนทำ ไม่แคร์คนดู??ภาพคนดังก่อนที่พวกเขาจะไม่มีผมลูกเขยถึงเนื้อถึงตัวแม่ยาย!!ตัญหาราคะเหมือนน้ำมันใกล้ไฟเครียดมาก!! สอบติดพยาบาลได้ทั้งที แต่ค่าเทอมเกือบ 1 แสน ไม่มีเงิน ทำไงดี?เลือกไม่ถูกจริงๆ ดาราถอดเสื้อถ่ายภาพหมู่ โชว์ซิกแพค งานดีมาก!!"ดร.อานนท์" ชี้ ปมป้ายหาเสียง "ชัชชาติ" อาจมีจุดจบเหมือน "สมัคร" ไม่ได้ดำรงตำแหน่งรู้สาเหตุแล้ว ทำไมคุณแม่แตงโม ชอบแอบทำทุกอย่าง ที่แท้เพราะสิ่งนี้?!จัดลำดับคนดวงดี ประจำเดือนมิถุนายน 2565 มาดูกันซิว่าใครได้อันดับไหนกันบ้าง by หมอศิ ยิปซีจักรราศีเพจดังแฉ "บังแจ็ค" ทำงานขับอูเบอร์ ในสหรัฐ มีแฟนทำงานอยู่ในร้านอาหาร"แม่ภนิดา" ร่ำไห้อ่านแถลงการณ์ทั้งน้ำตา เผย "รู้สึกอึดอัดใจ" กับการเสียชีวิตของลูกสาวเพียงคนเดียวคุณต้องเจออะไรบ้าง ในเดือนมิถุนายน โดย แม่หมอโซบีม"มดดำ" เผยภาพ "รวมแก๊งเพื่อนสนิท" ต่อสายคุย "โทนี่ วู้ดซัม" ขอบคุณครอบครัวเพื่อไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
“โป๊ะแตก” เพจดังให้ข้อมูลผิด! อ้าง”บังแจ็ค”ข่มขืนผญ.5ปีก่อน ศาลตัดสินเนรเทศพ้นไทยตั้ง7ปีวัดเปิด24ชั่วโมง นครนายกท้าวเวสสุวรรณเสาร์5เดือน5 นครนายกกรมอุตุเตือน "มรสุมมาแล้วววว!!"
ตั้งกระทู้ใหม่