หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Qasr al Farid: ปราสาทโดดเดี่ยวแห่ง Mada'in Saleh

แปลโดย Stubborn children

มาดาอินซาเลห์เป็นเมืองเก่าแก่ในยุคก่อนอิสลามตั้งอยู่ทางตอนเหนือของซาอุดีอาระเบียห่างจากเมืองหลวงริยาดไปทางเหนือประมาณ 1,400 กม. ตั้งอยู่ในตำแหน่งทางยุทธศาสตร์บนเส้นทางการค้าโบราณที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งซึ่งเชื่อมโยงทางตอนใต้ของคาบสมุทรอาหรับไปทางเหนือรวมถึงศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ของเมโสโปเตเมียซีเรียและอียิปต์ ถือเป็นเมืองโบราณที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศและเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของชาวนาบาเตซึ่งปกครองในศตวรรษแรก ปัจจุบัน Mada'in Saleh เป็นสถานที่สำคัญทางโบราณคดีที่มีซากปรักหักพังอันยิ่งใหญ่ที่มักจะถูกเปรียบเทียบกับ Petra สิ่งที่น่าทึ่งที่สุดในบรรดาซากปรักหักพังเหล่านี้และสัญลักษณ์ที่โดดเด่นที่สุดของ Mada'in Saleh คือ Qasr al-Farid ซึ่งสูงสี่ชั้นไม่ไกลจากใจกลางเมือง Nabataean อันเก่าแก่ของ Hegra

“ Qasr al-Farid” หมายถึง“ ปราสาทที่โดดเดี่ยว” เรียกเช่นนี้เพราะตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยวจากที่อื่น ๆ Qasr al-Farid เป็นเพียงสุสานเท่านั้น มันถูกแกะสลักจากหินก้อนเดียวในช่วงศตวรรษแรก แต่ส่วนหน้าของมันยังไม่เสร็จสิ้นซึ่งทำให้หลุมฝังศพเป็นสิ่งที่น่าศึกษา พื้นผิวที่ถูกสกัดอย่างหนักของเอกสารที่สามด้านล่างว่าสุสานเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นจากด้านบนลงล่างอย่างไร Qasr al-Farid เป็นเพียงหนึ่งในเก้าสิบแปลกสุสานที่แกะสลักที่นี่ในช่วงรุ่งเรืองของ Nabataeans

สุสานอื่น ๆ ของ Mada'in Saleh

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Stubborn children's profile


โพสท์โดย: Stubborn children
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4.5/5 จาก 8 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, S e r e n a, คุณท่าน, ไทยเฉย, อ้ายเติ่ง, TomNk, แสร์, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมวดข่าวฮา ? "หมอเกศ" ปรากฏตัวที่สภา แต่ปิดปากเงียบไม่คุยกับนักข่าว ยกสายทิพย์?ชาวเน็ตอึ้ง!! หลังพบ "สวีซีหยวน" หน้าสดแล้วใครมันจะกล้า..เมื่อสามีขอเมีย ไปดื่มเบียร์กับเพื่อน 😂ปิดคดีสุดสะเทือนขวัญ การฆ่ๅยกครัวครอบครัวบุญทวีเกินไปมั๊ย! "ทนายเดชา" โพสต์ถาม "ลูกหมี" ..พร้อมกราบเท้าลูกหนี้หรือยัง!นางเอกภาพยนตร์คนแรกของไทยจะรอทำไมคร๊าบ บางจากใจป๋า! ลดน้ำมันพรีเมียม 5 บาท/ลิตร ฉลองหยุดยาวเข้าพรรษาร้านค้าเอาคืนหัวขโมย โดยการเอารูปมาติดประจานเป็นงานศิลป์สุดเซอร์ไพรส์ “ทูลกระหม่อมหญิงฯ” ทรงเป็นนักร้องเปิดกำแพงในรายการ The Wall Song
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หมวดข่าวฮา ? "หมอเกศ" ปรากฏตัวที่สภา แต่ปิดปากเงียบไม่คุยกับนักข่าว ยกสายทิพย์?ทำกับข้าวเอง กับซื้อเขา แบบไหนประหยัดกว่ากันเทือกเขาที่มีความยาวมากที่สุดในโลกแล้วใครมันจะกล้า..เมื่อสามีขอเมีย ไปดื่มเบียร์กับเพื่อน 😂
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
assassinate: ลอบสังหาร ลอบฆ่าเทือกเขาที่มีความยาวมากที่สุดในโลกนางเอกภาพยนตร์คนแรกของไทยความต้องการทางเwศน้อย อายุสั้น จริงหรือ?
ตั้งกระทู้ใหม่