หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 การค้นพบทางโบราณคดีครั้งสำคัญที่จะทำให้ทุกคนประหลาดใจ


 

แม้โลกนี้จะก้าวหน้าไปไกลมากแล้วแต่ก็ยังคงมีเรื่องราวอีกหลายอย่างที่เรายังไม่รู้ และสิ่งเหล่านั้นก็เฝ้ารอให้เราเข้าไปค้นพบเสมอและนี่คือ 10 การค้นพบทางโบราณคดีครั้งสำคัญที่เพิ่งเกิดขึ้นได้ไม่นานนัก และส่วนใหญ่ยังไม่ถูกบันทึกลงในตำราเรียน หลายอันดูยิ่งใหญ่ในขณะที่หลายอย่างก็เปี่ยมไปด้วยปริศนาที่ไขไม่ออก การค้นพบเหล่านี้จะน่าทึ่งแค่ไหนมาผจญภัยไปพร้อมกันเลย

#1 L’Anse aux Meadow

หลายคนอาจเชื่อว่า Columbus เป็นผู้ค้นพบอเมริกา แต่ที่ตั้งแห่งนี้เป็นหลักฐานพิสูจน์ว่าพวกไวกิ้ง ต่างหากที่เป็นพวกแรกที่มาตั้งถิ่นฐานในอเมริกาเหนือ เพราะที่นี่มีอายุนานถึง 1000 ปีมาแล้ว และสามารถรองรับไวกิ้งได้ มากถึง 30-160 ครอบครัว

#2 Saksaywaman

ป้อมปราการนี้ตั้งอยู่นอกเมืองเปรูเคยเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรอินคามาก่อน อยากจะบอกว่าหินที่เห็นนี้ชิดและแนบสนิทกันอย่างน่าเหลือเชื่อ จนแม้แต่กระดาษบางๆ ยังแหย่เข้าไม่ได้เลย

หินที่วางต่อกันแนบสนิทอย่างเหลือเชื่อ

ภาพอีกมุม

#3 Mohenjo-daro

เมืองนี้สร้างตั้งแต่ 2600 ปีก่อนคริสตศักราช ปัจจุบันนี้เป็นดินแดนของปากีสถาน ถือว่าเมืองต้นแบบเมืองของมนุษย์เลยก็ว่าได้เพราะเมืองนี้มีการวางโครงสร้างเมือง มีทั้งถนนและท่อระบายของเสียภายในเมือง จริงๆ เมืองนี้ถูกทิ้งให้ร้างมานานแล้วและเพิ่งมาค้นพบได้เมื่อปี 1922

ภาพร่างของเมืองนี้

#4 The Gate of the Sun

ตั้งอยู่ที่ด้านตะวันตกของโบลิเวีย ประตูนี้เป็นเหมือนทางเข้าอาณาจักร Tiwanaku ซึ่งเคยเป็นอาณาจักร ที่ยิ่งใหญ่มาก่อน อาณาจักรนี้ได้แยกออกจากเปรูไปเป็นส่วนหนึ่งของโบลิเวียเมื่อ 1500 ปีที่แล้ว

The Gate of the Sun

#5 Stone Age tunnels

อุโมงค์นี่ก็เพิ่งค้นพบมาเมื่อไม่กี่ปีก่อน นักโบราณคดีเชื่อว่ามนุษย์ยุคหินสร้างเครือข่ายอุโมงค์ใต้ดินขนาดใหญ่ที่ข้ามยุโรปจากสกอตแลนด์ไปยังตุรกี

ภายในอุโมงค์มีทางเดินมากมาย

#6 The Longyou Grottoes

ถ้ำที่เห็นนี้อยู่ที่ประเทศจีน คาดว่ามีความเก่าแก่ 212 ปีก่อนคริสตศักราช สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ถ้ำแห่งนี้จะมีรอยมาร์กหรือเครื่องหมายประณีตตกแต่งไปตลอดตัวถ้ำเลยทีเดียว ซึ่งไม่รู้ว่าใครเป็นคนสร้างและสร้างไว้เพื่ออะไร

ถ้ำที่ยิ่งใหญ่อายุกว่า 2,000 ปี

#7 Gobekli Tepe

สถานที่นี้ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงบนตุรกี ใครจะไปคิดว่าที่แห่งนี้ทำให้นักโบราณคดีเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับ สังคมมนุษย์ไปเลย ที่แห่งนี้เชื่อว่าสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 9,000-10,000 ก่อนคริสตศักราช ทำให้เรารู้ว่าสถานที่การบวงสรวงนี้เกิดก่อน ที่มนุษย์จะรู้จักการเพาะปลูกซะอีก จึงอาจกล่าวได้ว่า การบางสรวงเป็นจุดกำเนิดอารยธรรมของมนุษย์

การค้นพบครั้งสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์

ภาพร่างเพื่อให้เห็นโครงสร้างของสถานที่แห่งนี้

#8 Stone Spheres of Costa Rica

หินทรงกลมนี้ยังเป็นอะไรที่นักโบราณคดียังหาคำตอบไม่ได้ รู้เพียงว่า มันถูกสร้าง โดย พวก Diquis ที่อยู่ระหว่างช่วง 700 ถึง 1530 คริสต์ศักราช มีตำนานกล่าวว่า นี่คือหินที่มาจากเมืองที่สาบสูญ Atlantis

#9 Yonaguni Monument

นักโบราณคดียังหาข้อโต้แย้งกันอยู่ว่า ที่แห่งนี้มนุษย์สร้างขึ้นหรือเปล่า รูปลักษณ์ของมันก็จะเป็นหิน ก้อนใหญ่ๆ สองก้อน วางซ้อนกัน อยู่ใต้มหาสมุทร ถูกเรียกว่า The Turtle หรือ เต่านั่นเอง

คนบางส่วนเชื่อว่าที่มันไม่ใช่ฝีมือมนุษย์เพราะว่ามันอยู่ใต้น้ำลึกมาก เป็นไปไม่ได้ที่มนุษย์สมัยนั้นจะเอามันลงไปได้ ส่วนพวกที่คิดว่าเป็นฝีมือมนุษย์เพราะ มุมของหินนี้มี ขนาด 90 องศาไงล่ะ

แบบจำลองของ Yonaguni Monument อลังการมาก

#10 The Unfinished Obelisk

เสาหินนี้เพิ่งพบที่ประเทศอียิปต์ คนที่สั่งให้สร้างมันขึ้นมาคือ Hatshepsut ตั้งแต่เมื่อประมาณ 1500 ปีก่อนคริสตศักราช เสาหินนี้ถือว่าจะเป็นเสาหินที่ใหญ่ที่สุดในอียิปต์หากมันสร้างสำเร็จ

เครดิต viralnova.com , wtfworldwide

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: viralnova.com , wtfworldwide
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: inoi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
รู้ทันสแกมเมอร์พวกฝรั่งหลอกลวงไม่ยากเลย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศเปิดตำราโบราณ 5 ราศีที่มีพญานาค​คุ้มครอง​ ตามลักษณะคนดวงดี มีโชคลาภเมื่อ... ' ศีลไม่เสมอกัน ' ปัญญา .. ที่จะคุยกัน .. ก็ไม่เท่าสังเกตอาการโควิด-19 ระลอกใหม่ ปลอดภ้ยไว้ก่อนการจอดรถแบบนี้ ผิดหรือถูก มองกันอย่างไร?มันคืออะไร? อยู่ในหัวกุ้ง กินได้ไหมวอนผู้รู้ตอบที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
4 ขั้นตอน ในการเก็บศพข้างถนนของจีนในปี 2490!ข้อควรรู้ก่อนเริ่ม “งดมื้ออาหาร” Intermittent Fastingตายแล้ววิญญาณลอยออกจากร่าง ใช่ไหม? หรือไปไหน ?เกิดอะไรขึ้นในพม่า ? สรุปเหตุการณ์รัฐประหารของกองทัพพม่า
ตั้งกระทู้ใหม่