หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เจ้าหน้าที่ของคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น "ออกมาขอโทษ"

เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ของคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้ออกมาขอโทษ ที่เข้าร่วมการเลี้ยงอาหารเย็นราคาแพง ซึ่งจ่ายโดยบริษัทแพร่ภาพกระจายเสียง ผ่านดาวเทียมเมื่อครั้งที่เธอปฏิบัติงาน อยู่ในกระทรวงกิจการภายในและการสื่อสาร

"ยามาดะ มากิโกะ" ได้เข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการ งบประมาณสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ ซึ่งได้อภิปรายเกี่ยวกับการ ร่วมรับประทานอาหารและดื่มไวน์ ของบรรดาเจ้าหน้าที่กระทรวง กิจการภายในและการสื่อสาร ซึ่งเป็นการเลี้ยงรับรองโดยบริษัท "โทโฮกูชินชะฟิล์มคอร์ปอเรชัน" และ มีลูกชายของนายกรัฐมนตรี "ซูงะ โยชิฮิเดะ" เขาก็อยู่ในคณะของพนักงานที่มาจากบริษัทนี้ ซึ่งมาร่วมรับประทานอาหารด้วย

"ยามาดะ มากิโกะ" ปัจจุบันดำรงตำแหน่งในฝ่ายประชาสัมพันธ์ ของเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น ถูกซักถามเกี่ยวกับการตอบรับ เข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารเย็นราคาประมาณ 74,000 เยน เมื่อครั้งที่เธอดำรงตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวง

"ยามาดะ มากิโกะ" กล่าวว่า "ฉันรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง ที่การกระทำของเธอทำลายความไว้วางใจ ของสาธารณะที่มีต่อเจ้าหน้าที่รัฐบาล และ เป็นการกระทำที่ละเมิดกฎหมายแห่งชาติ ว่าด้วยจริยธรรมของเจ้าหน้าที่รัฐ"

     "ยามาดะ มากิโกะ" ได้ขออภัยและกล่าวว่า "ฉันไม่ได้ระมัดระวังอย่างเพียงพอ และ ไม่ได้ตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนว่าบริษัทดังกล่าว เป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย"

"ยามาดะ มากิโกะ" กล่าวว่า "ฉันไม่มีเจตจำนงที่จะลาออก เนื่องจากกรณีที่เกิดขึ้นนี้" เธอกล่าวอีกว่า "จะทบทวนพฤติกรรมต่างๆของตนเอง และ จะปรับปรุงตัวพร้อมกับปฏิบัติหน้าที่ไปด้วย"

    "ยามาดะ มากิโกะ" กล่าวว่า "โดยทั่วไปในแวดวงแพร่ภาพกระจายเสียง อาจสามารถพูดคุยพร้อมกับรับประทานอาหารเย็นไปด้วยได้ แต่เธอไม่ได้ตระหนักว่า จะมีการเรียกร้องให้เอื้อประโยชน์ใดๆ"

     "ยามาดะ มากิโกะ" กล่าวอีกว่า "ฉันยังไม่ได้พูดคุยเรื่องนี้โดยตรง กับนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเลย"

แปลโดย: ข่าวกับรีวิวหนัง
ที่มา: https://www3.nhk.or.jp
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: bgs
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลก5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยร้านก๋วยเตี๋ยวที่คนไทยไปกินมากที่สุด"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกเกิดวันอะไร รวยที่สุด3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาทนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยเกิดวันอะไร รวยที่สุดภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกผู้นำประเทศที่รวยที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ยิงโหดดับสาวสองคาบ้านพักในเมืองกาญจนบุรีไทยแลนด์มงอีกแล้ว "น็อต ธีรภัทร" คว้า Mister Tourism World 2023เดอะ คิวเว่ สุขสวัสดิ์ รับรางวัล FIABCI-Thai Award 2023ดอกเบี้ยเงินกู้/ฝากอินเดียต่างกันไม่เกิน 2% แล้วไทยล่ะ
ตั้งกระทู้ใหม่