หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

ข้อเท็จ!! ที่ไม่ใช่ความจริง....เรื่องบุหรี่ไฟฟ้า

ข้อเท็จ!! ที่ไม่ใช่ความจริง....เรื่องบุหรี่ไฟฟ้า


.
23 กุมภาพันธ์ 2564 ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ เลขาธิการมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ อธิบายข้อเท็จจริงที่ว่า #ปลอดภัยกว่าบุหรี่ธรรมดา 95%
.
#บุหรี่ไฟฟ้าเป็นผลิตภัณฑ์ยาสูบชนิดใหม่ ที่เริ่มวางตลาดในยุโรปและอเมริกา ปี 2007 - 2008 จนถึง ปี 2011 คนยังรู้จักและใช้บุหรี่ไฟฟ้าน้อยมาก อัตราการสูบบุหรี่ไฟฟ้าของนักเรียนมัธยมในอเมริกา = 1.5% งานวิจัยเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้ามีน้อยมากและส่วนใหญ่สนับสนุนโดยธุรกิจยาสูบ
.
ในปี 2013 มีนักวิชาการ 12 คน จัดการสัมนาประเมินผลกระทบของบุหรี่ไฟฟ้าต่อสุขภาพ ได้ลงความเห็นสรุปว่า บุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยกว่า #บุหรี่ธรรมดา 95% โดยไม่ได้แสดงหลักฐานสนับสนุน มีนักวิชการที่ร่วมสัมนา 2 คนมีความสัมพันธ์กับบริษัทขายผลิตภัณฑ์เลิกบุหรี่ และผู้แทนจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า
.
ในปี 2014 Public Health England รับรองรายงานข้อเสนอแนะการควบคุมยาสูบ ซึ่งมีประเด็นหนึ่งที่ว่า “บุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยกว่าบุหรี่ธรรมดา 95%”
.
บริษัทบุหรี่/บุหรี่ไฟฟ้า ได้ฉกฉวยโอกาสนี้ ขยายผลโดยนำ “บุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยกว่าบุหรี่ธรรมดา 95%” ไปอ้างกับสาธารณะและรัฐบาลประเทศต่างๆ ทั่วโลก
ทั้งๆ ที่หลักฐานงานวิจัยขณะนั้น ยังมีน้อยมาก (96 งานวิจัย) ปัจจุบันงานวิจัยเกี่ยวกับผลกระทบต่อสุขภาพมีเพิ่มขึ้นถึง 1,620 ชิ้น และหลักฐานอันตรายของบุหรี่ไฟฟ้าจากงานวิจัยใหม่ๆ มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
.
จึงหมดเวลาที่จะกล่าวอ้างว่า บุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยกว่าบุหรี่ธรรมดา 95% แล้ว!!
.
อ้างอิง : https://profglantz.com/2021/01/26/three-years-later-the-nasem-report-on-e-cigs-is-out-of-date/

: World Health Organization…Statement on Electronic-cigarettes. January 8, 2018

.
#Thaitribune

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/177444735796044/posts/1530551983818639/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
แฉทั่วโลก ภาพถ่ายทหารพม่าขนศพขึ้นรถ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตะลึง พบงูจงอางตัวใหญ่มาก แผ่แม่เบี้ยเปิดภาพปัจจุบัน "ชาเลต ฮิลเดอบรานด์" พระเอกดังยุค 90ดราม่า ไม่ต้อนรับข้าราชการหัวเกรียนเข้าร้าน!!ชีวิตล่าสุด "กาละแมร์" หลังออกจากงานในวงการนั่นเวนิสหรือกรุงเทพฯ กระแสน้ำลดต่ำมาก ทำให้คลองบางส่วนของเวนิสแห้งจนมองเห็นโคลนตมรัฐบาลเมียนมา ไล่ทูตยูเอ็นออก หลังชู3นิ้วขำขันก่อนบ่าย ตอน "ไปไม่ถึงดวงดาว"ที่ใส่อาหารแปลกๆ จะฮาดีมั้ย?นกกระทุง จอมงับ งับทุกอย่างจริงๆหนุ่ม 16 ถาม มีคนเดินมาขอตังกินข้าว เเต่ไม่ให้ผิดไหม?เพลงกำลังมันเลยคับครู!!!พังยับ รถบรรทุก ชนด่านค่าผ่านทางชาวเน็ตโวย สมุทรปราการ แบริ่งไปสำโรง ต้นไม้หายเกลี้ยง แต่ป้ายโฆษณาพรึบนายกฯ ชี้ วันประวัติศาสตร์ของไทยที่สำคัญกว่าคือวันที่ CoViD19 ออกไปจากไทย บ้านเมืองสงบ และการเมืองมีเสถียรภาพ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นายกรอฉีดแอสตราเซเนกากลางเดือดหน้า เพราะเป็นวัคซีนที่เหมาะกับผู้สูงอายุอินโดนีเซีย 🇮🇩 : แกง...ปลาคาร์ฟเจ้าของบ้านลมแทบจับ งูจงอางยักษ์เลื้อยเข้าบ้าน นอนขดตัวชูคอบนเก้าอี้เมืองต้าเหลียนมณฑลเหลียวหนิงทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ซากวาฬสเปิร์ม เกยตื้นตาย ขนาด 18 เมตร หนักกว่า 40 ตัน ลำตัวไม่พบบาดแผล
ตั้งกระทู้ใหม่