หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

5 สัจธรรมแห่งรัก ที่จะทำให้ความสัมพันธ์รักยาวนานขึ้น

สัจธรรมแห่งความรัก คือ การรับรู้และเข้าใจ รู้ถึงความเป็นไปที่สามารถเกิดขึ้นได้เช่นเดียวกับสัจธรรมชีวิต ที่มีเกิด แก่ เจ็บ ตาย ซึ่งทุกสรรพสิ่งจะขึ้นอยู่กับเวลา ดังนั้นถ้าคุณต้องการให้รักของคุณเองยืนยาวมากขึ้น ลองมาดูสัจธรรมแห่งความรักที่ควรรู้ไว้ ดังต่อไปนี้

1.ความรักมากับเวลา
เมื่อสัจธรรมแห่งความรักเหมือนกับสัจธรรมชีวิตทั่วไป ความรักย่อมมากับเวลาด้วยเช่นกัน เมื่อมีเกิด แก่ เจ็บ ตาย ก็ย่อมมีเริ่มต้นรักและจบความรักได้ตามปกติ ซึ่งถ้าคุณสามารถเข้าใจถึงการเริ่มต้นและการจากลาที่ดี ยอมรับต่อทุกสิ่งที่เกิดขึ้นได้และไม่เจ็บปวดเมื่อต้องสูญเสียความรักมากจนเกินไป คุณจะสามารถใช้ชีวิตไปกับความรักที่ยืนยาวมากขึ้น

2.เป็นได้ทั้งเพื่อนและคนรัก
เมื่อคุณรู้แล้วว่าความรักย่อมมากับกาลเวลา เรื่องต่อไปที่คุณควรรู้คือการเป็นได้ทั้งเพื่อนและคนรักในเวลาเดียวกัน เพื่อไม่ทำให้รักจืดจางลง ดังนั้นเมื่อใดที่ต้องการเพื่อนและเมื่อใดที่ต้องการคนรัก คุณควรรู้จังหวะเวลาที่ดีแล้วปรับเปลี่ยนตัวเอง อยู่ห่างกันบ้าง ใช้ชีวิตที่เหมือนเพื่อนบ้าง และเหมือนคนรักในบางเวลา จะช่วยทำให้รักนี้ยืนยาวไม่มีเบื่อแน่นอน

3.ความรักที่มีสมองและหัวใจ
เมื่อมีความรักที่หัวใจแล้วก็ต้องใช้งานร่วมกับสมอง ความรักที่แท้จริง คือ การคิดและวิเคราะห์ได้อย่างถูกต้อง ไม่ใช่การหลงรักด้วยหัวใจเพียงอย่างเดียว จนกลายเป็นการทำให้ทั้งคุณและคนรักติดกับดัก จนอาจพาให้ต้องเลิกรากันง่ายดายมากขึ้น

4.รักที่แท้จริงคือความเข้าใจ
ความรักที่แท้จริง คือ การเข้าใจซึ่งกันและกัน ไม่ใช่การครอบครองหรือครอบงำเพียงแค่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ดังนั้นสิ่งที่คุณควรรู้คือรักแล้วต้องรู้จักปล่อยวาง ถ้าถึงเวลาที่ทางรักสิ้นสุดลงก็ควรเข้าใจและจากกันด้วยดี ส่วนการรั้งไว้ไม่ได้ทำให้ความรักอยู่ต่อได้ แต่อาจจะทำให้รอยร้าวเพิ่มขึ้นและจบลงด้วยความเจ็บปวดมากกว่าเดิมอีกด้วย

5.ความต้องการไม่ใช่เงื่อนไขความรัก
แม้ว่าความรักจะมาพร้อมความต้องการ แต่ใช่ว่าจะเป็นเงื่อนไขหลัก ถ้ามีความรักโดยไม่ต้องการเรื่องบนเตียงมากเกินไป แล้วสามารถทำให้คู่ของคุณอยู่ได้อย่างมีความสุขจึงจะถือว่าเป็นรักที่ดี แต่ถ้าเงื่อนไขของความรักขึ้นอยู่กับเรื่องบนเตียงที่สูงเกินไป นั่นอาจจะไม่ใช่ความรักที่แท้จริงอีกต่อไป แต่กลายเป็นเพียงแค่ความต้องการส่วนตัวเท่านั้น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://pluto134340.com/บทความ/12260/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Ciphatha
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจอตอใหญ่!"หมอปลา"หมดทางสู้ โพสต์สิ้นหวัง อาจต้องติดคุกอดีตนักร้องดัง! "หมออั้ม อิราวัต" เทียบความต่างระหว่าง "ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ-น้ำพริกนิตยา" หลังมีดราม่ากลายเป็นข่าวดังเดี๋ยวแม่จัดการเอง! "บุ๋ม ปนัดดา" เดือดฟาดแทน "ลิซ่า BLACKPINK"หลังมีคนโวย "ดังขนาดนี้ แต่ไม่ยอมซ่อมถนนบ้านเกิด"!?เขาบอกว่าเขามาจากอนาคต แล้วเขายังดูดวงให้ประเทศไทยด้วยเตรียมรอเลย! Saint Seiya : Knights of the Zodiac ฉบับคนแสดง ถ่ายทำเสร็จเป็นที่เรียบร้อยชาวเน็ตบ่นอุ่บ!"ลิซ่า"ไม่ยอมซ่อมถนนเข้าบ้านแม้รวยระดับโลก บุ๋ม ฟาดกลับ!นักสืบชาวเน็ตจับผิด!! หนุ่มใส่เครื่องแบบทำกิจกรรมบางอย่างใน Onlyfans ไม่ใช่ ตำรวจแน่นอนร้านน้ำพริกนิตยา เจริญรอยตามโรงแรมศรีพันวา ห่อหมกคุณแม่คุณม้า ขนมเปี๊ยป๋าเทพฯลฯ ที่ถูกกลุ่ม 3 นิ้ว หรือเสื้อแดงโจมตี เรียกร้องให้แบน แต่กลับกลายเป็นกระแสน้ำพริกกินกับข้าวอร่อย แต่กินมากไปอาจเกิดโทษกับร่างกายได้หนุ่มตบพยาบาลหน้าหงาย กระแสต้านแวคซีนรุนแรง คนแห่เชื่อทฤษฏีสมคบคิด.5 พัฒนาการล่าสุดในนครเวียงจันทน์ เมืองหลวงของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวเกิดที่ใดไม่สำคัญ....เปิดประวัติ! "นิตยา ลักษณวิสิษฐ์" ร้านน้ำพริกชื่อดัง "นิตยา" เจ้าของกระแสแฮชแท็กทวิตเตอร์ #น้ำพริกนิตยาไล่ควายแดงคนติดโซเชียลโดนแฟนทิ้ง!!เ หมือนอยู่คนเดียวทั้งโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
แฟนเราไป ตจว. กับแฟนเก่า 3 คืนรองประธานาธิบดีวัย 60 ปี เป็นกัปตันทีมฟุตบอลแฟนแอบไปมีคนใหม่พอจับได้เลยทักไปบอกเลิก แฟนไม่แม้แต่จะมาตอบ ตอนนี้เสียใจมากๆเพราะวางแผนจะแต่งงานกันแล้วด้วย ไม่รู้ทำไงดีแม่เลี้ยงเดี่ยว
ตั้งกระทู้ใหม่