หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"การบินไทย" ประกาศลดผู้บริหาร 240 คน ตามแผนปรับโครงสร้างองค์กร

นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร รักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ลงนามในคำสั่ง เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา เรื่องโครงสร้างองค์กร บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยระบุถึงการปรับปรุงโครงสร้างองค์กรใหม่ ภายหลังจากการบินไทยพ้นสภาพการเป็นรัฐวิสาหกิจสู่การเป็นบริษัทเอกชน เนื่องจากการบินไทยประสบปัญหาทางการเงินจนต้องเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูกิจการ คณะผู้ทำแผนฟื้นฟูเห็นว่าเพื่อให้กิจการสำเร็จลุล่วงจนสามารถประกอบกิจการต่อไป จนกระทั่งกลับมามีสถานะมั่นคงเช่นเดิม จำเป็นต้องปรับปรุงโครงสร้างและกลยุทธ์ทางธุรกิจหลายๆ ด้าน รวมทั้งโครงสร้างองค์กรและสวัสดิการพนักงาน

ที่ประชุมคณะผู้จัดทำแผนฟื้นฟูกิจการมีมติอนุมัติกำหนดการให้ประกาศโครงสร้างองค์กรใหม่ในวันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา เพื่อให้พนักงานปัจจุบันแสดงความจำนงในการเข้าทำงานตามโครงสร้างองค์กรใหม่ของบริษัท และให้ความยินยอมในการปรับเปลี่ยนสภาพการจ้างตามกระบวนการขั้นตอนของกฎหมาย โดยโครงสร้างองค์กรใหม่จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 พ.ค. นี้เป็นต้นไป โดยให้พนักงานยังตงปฏิบัติหน้าที่และมีความรับผิดชอบตามตำแหน่งปัจจุบัน จนกว่าบริษัทจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

นายชาญศิลป์ กล่าวว่า โครงสร้างใหม่ประกอบด้วย ประธานเจ้าหน้าที่บริษัท สายการพาณิชย์ สายปฏิบัติการ สายช่าง สายการเงินและการบัญชี สายทรัพยากรบุคคล ฝ่ายดิจิทัล ฝ่ายขับเคลื่อนองค์กร และหน่วยธุรกิจ โดยมีหน่วยงานขึ้นตรงกับประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้แก่ ฝ่ายความปลอดภัยและรับรองคุณภาพองค์กร ฝ่ายกลยุทธ์และพัฒนาองค์กร ฝ่ายกำกับการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์องค์กร และสำนักงานการตรวจสอบภายใน

นอกจากนี้การจัดทำโครงสร้างองค์กรใหม่นี้ ได้ลดขั้นตอนการบังคับบัญชาจากโครงการเดิม ซึ่งมี 7 ระดับ เหลือเพียง 5 ระดับ ได้แก่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ระดับ 14 ประธานจ้าหน้าที่ ระดับ 12-13 ผู้อำนวยการ และกรรมการผู้จัดการ ระดับ 11-12 หัวหน้าฝ่าย ระดับ 8-9 โดยลดจำนวนผู้บริหารจาก 740 อัตรา เหลือประมาณ 500 อัตรา ซึ่งจะทำให้การติดต่อสื่อสาร และการประสานงานมีความคล่องตัวมากขึ้น สามารถตัดสินใจได้เร็วขึ้น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=tWfZMVyYn0w&ab_channel=BRIGHTTV
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
35 VOTES (5/5 จาก 7 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, อ้ายเติ่ง, Lady Gagun, เกลียดการเมือง, สัปเหร่อนอกโลก, NongNew so Sexy, แมวบ้าน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023ข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุดภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้มากถึงหนึ่งพันล้านดอลลาร์เปิดฐานเงินเดือนข้าราชการแต่ละขั้นของประเทศไทยปลาสวยงามหายากมาก ที่พบอาศัยอยู่เฉพาะในเขตประเทศไทยภาพถ่ายครั้งสุดท้าย ที่ถูกถ่ายได้ก่อนการสูญพันธุ์ของสิงโตบาร์บารี5 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ถนนลาดยาง ลำปาง "สร้าง 3 เดือน แต่ปะไปแล้ว 3 รอบ"ควรซื้ออะไรให้แฟนภาพถ่ายครั้งสุดท้าย ที่ถูกถ่ายได้ก่อนการสูญพันธุ์ของสิงโตบาร์บารี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รัฐบาลให้คิดหาของขวัญปีใหม่ ให้คนไทยสุดระทึก!! โชเฟอร์รอดตๅยหวุดหวิด..ก่อนที่รถแก๊สจะระเบิดบึ้มสนั่น!ตม. บุกจับ บ่oนการwนัน ในโรงแรม ย่านงามวงศ์วานชาวไทยเตรียมตัว! กกพ. เคาะขึ้นค่าไฟงวดใหม่ 4.68 บาทต่อหน่วย
ตั้งกระทู้ใหม่