หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

แนะนำ 5 หุ้นลงทุนระยะสั้น ที่คิดว่ามีความน่าสนใจอย่างมากๆ 

หุ้นลงทุนระยะสั้น

สำหรับนักลงทุนสายเก็งกำไรมักมองหา หุ้นลงทุนระยะสั้น เพื่อที่จะทำกำไรในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ได้ เป็นการอาศัยความผันผวนของตลาดหุ้นมาเป็นโอกาสในการทำกำไร อย่างไรก็ตามการเลือกลงทุนในหุ้นตัวไหน ก็ขึ้นอยู่กับความเสี่ยงของนักลงทุนแต่ละคนว่าสามารถรับความเสี่ยงได้มาก หรือน้อยเพียงใดนั่นเอง  

หุ้นลงทุนระยะสั้น คืออะไร 

หุ้นลงทุนระยะสั้น คือ การลงทุนซื้อขายหุ้นในช่วงระยะเวลาสั้นๆ นิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มคนที่ต้องการลงทุนและรับผลอย่างรวดเร็ว เช่น การลงทุนที่เรียกว่า Day trade หรือการซื้อมา ขายไปภายในวันเดียว 

การลงทุนระยะสั้นมีความน่าสนใจและดึงดูดมากเพราะสามารถทำกำไรได้รวดเร็ว แต่ก็มีความเสี่ยงมากเพราะความผันผวนของตลาด ผู้ลงทุนจึงความมีทั้งความรู้และประสบการณ์ก่อนตัดสินใจลงทุน  

หุ้นลงทุนระยะสั้น ตัวไหนบ้างที่น่าสนใจ

1.หุ้น AUCT

บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) ประกอบธุรกิจให้บริการเป็นคนกลางในการจัดการประมูลทรัพย์สินทุกประเภท เช่น การเคลื่อนย้ายทรัพย์สินที่ทำการประมูล การประสานงานกับสถาบันการเงินในการหาแหล่งเงินทุนในการซื้อทรัพย์สินแก่ผู้ประมูล การรับฝากขายทรัพย์สินที่เข้าประมูล แต่ไม่สามารถจบการประมูลได้ เป็นต้น โดยข้อมูลล่าสุดได้ผนึกกำลังร่วมกับ บริษัท ชโย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในการเพิ่มช่องทางนำรถยนต์เข้าประมูล และเตรียมพร้อมขยายฐานธุรกิจแบบ B2C อีกด้วย 

2.หุ้น AI

บริษัท เอเชียน อินซูเลเตอร์ จำกัด (มหาชน) ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายลูกถ้วยไฟฟ้า และยังประกอบธุรกิจอื่นๆ ได้แก่ ให้บริการงานด้านวิศวกรรมการออกแบบ จัดหา และติดตั้งสถานีไฟฟ้าย่อย และธุรกิจผลิตพลังงานทดแทนน้ำมันไบโอดีเซล เป็นกลุ่มธุรกิจมีแนวโน้มที่ดี มีการคาดการณ์ว่ากลุ่มธุรกิจ AI จะมีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่องจากปัจจุบันที่มีการทยอยส่งมอบงานในมือมูลค่ากว่า 450 ล้านบาท

3.หุ้น KTC

บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มีผลงานเติบโตทั้งในทางรายได้และกำไรมาอย่างต่อเนื่อง โดยมี 3 ธุรกิจหลักหนุนการเติบโต ได้แก่ สินเชื่อบัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล และสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ และล่าสุด ล่าสุด KTC ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ก้าวเข้าสู่ธุรกิจลีสซิ่ง เรียกว่าเป็นการเพิ่มบริการที่มีแนวโน้มช่วยเสริมการขยายของธุรกิจได้เป็นอย่างดี ประกอบกับฐานลูกค้าและข้อมูลมหาศาลในมือ 

4.หุ้น CWT

บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบธุรกิจหลัก 3 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์หนัง กลุ่มพลังงานทดแทน ผู้ผลิตโรงผลิตไฟฟ้า และธุรกิจออกแบบและจัดจำหน่ายยานพาหนะ เป็นต้น CWT เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จัดตั้งบริษัท กรีน เพาเวอร์ 4 จำกัด  มีวัตถุประสงค์เพื่อประกอบกิจการผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้า เพื่อรองรับการเข้าเสนองานในโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนเพื่อเศรษฐกิจฐานรากที่จะเปิดรับซื้อไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน ซึ่งมีแนวโน้มเติบโตได้ดีในอนาคต  

5.หุ้น PTTGC

บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) ผลการดำเนินงานช่วงครึ่งแรกปี 64 ของ PTTGC ยังมีแนวโมเติบโตจากปีก่อนต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยหนุนจากราคาผลิตภัณฑ์ Olefins ปรับตัวสูงขึ้นตามราคาน้ำมันดิบ ส่งผลให้อัตรากำไรเพิ่มขึ้นด้วย ในขณะที่ บล.กรุงศรี ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ในช่วงครึ่งแรกของปี 64 คาด ราคาผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกโพลีเอทิลีน (PE) ยังอยู่ในระดับสูง เนื่องจากยังไม่มีกำลังการผลิตใหม่เข้าสู่ตลาด ซึ่งส่งผลดีต่อผลประกอบการของ PTTGC 

สำหรับนักลงทุนที่สนใจเลือกหุ้นลงทุนระยะสั้น ควรศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับธุรกิจ และปัจจัยที่มีผลต่อการผันผวนของราคาหุ้นให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุน และต้องไม่ลืมบริหารความเสี่ยงในการลงทุนให้ดีด้วย! 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.moneywecan.com/stock-short-term-investment/ 
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: pommei
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ซูมกันตาแทบแตก ณเดชน์ใจเกเร โชว์ 8 แพคผ่านกระจกให้ดูกัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
การดื่มน้ำหัวปลีมีประโยชน์อย่างไรบ้าง จะมีสรรพคุณอะไรที่ช่วยบำรุงคุณแม่บ้าง ?ทำไมเค้าถึงใช้เวสป้าขนผ้า ฟีโน่ขนไม่ได้หรอครับ?คุณแม่สุดงง ทำไมการบ้านเด็ก ป.2 ยากจังใครเข้าใจบ้างเจ้าของบ้านสงสัย ช่างตั้งวงกบหน้าต่างสุดแปลกแบบนี้ ใช้ได้ไหม?
ตั้งกระทู้ใหม่