หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ป.ป.ช.แม่ฮ่องสอน เจออีก “โซล่าเซลล์ล่องหน” เตรียมตั้งกรรมการไต่สวน‼พบตั้งแต่ติดตั้งไม่สามารถใช้การได้

 ป.ป.ช.แม่ฮ่องสอน เจออีก “โซล่าเซลล์ล่องหน” เตรียมตั้งกรรมการไต่สวน‼พบตั้งแต่ติดตั้งไม่สามารถใช้การได้โครงการส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทนในหน่วยงานภาครัฐ ของ กอ.รมน.ภาค 3 ที่ได้รับการสนับสนุนจากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน และกองทุนเพื่อการส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน วงเงินงบประมาณ 45,590,000 บาท ในการติดตั้งระบบสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์แก้ปัญหาภัยแล้งพร้อมระบบกรองน้ำในพื้นที่ 20 หมู่บ้าน ในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน 12 หมู่บ้าน และ จ.ตาก 8 หมู่บ้าน

พ.ต.ท.ดร.ศิระปรุฬห์ ปวเรศจิรวงศ์ ผู้อำนวยการ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ตั้งโครงการ 3 จุด ใน ต.เสาหิน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งที่ตั้งหมู่บ้านอยู่ห่างไกล การเดินทางลำบาก ผลการตรวจสอบ พบว่า

ที่บ้านสล่าเชียงตอง ทั้งแผงโซล่าเซลล์ เครื่องสูบน้ำ และเครื่องกรองน้ำ ไม่สามารถใช้การได้ ผู้ใหญ่บ้าน ยืนยันว่า ตั้งแต่ติดตั้งในปี 2561 ก็ไม่เคยใช้การได้ จนถึงปีนี้ที่ปรากฏเป็นข่าวออกมา ไม่สามารถติดต่อผู้รับผิดชอบโครงการมาแก้ปัญหา ซึ่งช่วงก่อนจะมีการติดตั้ง มีการมาสอบถามผู้ใหญ่บ้าน เรื่องจุดสูบน้ำ ทางผู้ใหญ่บ้านได้แนะนำให้ติดตั้งอีกฝั่งของลำห้วย เพราะจุดที่เจ้าหน้าที่มาติดตั้งเครื่องสูบน้ำ จะมีน้ำป่าไหลผ่านตลอดเวลา ทำให้เกิดน้ำท่วมและสูบน้ำไม่ได้ และเมื่อติดตั้งแล้วเสร็จ ไม่สามารถใช้สูบน้ำได้
.
เช่นเดียวกับครูที่โรงเรียนประจำหมู่บ้าน ก็ยอมรับว่า ไม่เคยมีการมาทำประชาคมสอบถามความต้องการของชาวบ้าน และเมื่อไม่สามารถใช้การได้ ก็ไม่ได้มีการแก้ไข ซึ่งผู้ใหญ่ยอมรับว่า ไม่มีการส่งมอบให้หน่วยงานใดในท้องถิ่นดูแล จึงเสียดายหากทิ้งร้างไว้ อยากให้ทางราชการมาจัดการให้ใช้การได้ จะเกิดประโยชน์อย่างมากกับประชาชน

ผอ.ป.ป.ช.จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ที่บ้านโพซอ จุดที่ 2 ไม่มีการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ บนเครื่องกรองน้ำที่ปกติจะต้องมีทุกจุด ทำให้ไม่สามารถสูบน้ำได้ ส่วนอีกสองจุด ที่บ้านสล่าเชียงตอง และบ้านแม่เจ ใช้การได้แค่ในระยะแรก จากนั้นจะตรวจจนครบ 12 จุดในจ.แม่ฮ่องสอน เมื่อตรวจสอบแล้วเสร็จ จะทำสรุปข้อเท็จจริง รายงานคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อพิจารณาตั้งคณะกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริง

สำหรับโครงการนี้ จากการลงพื้นที่ร่วมกับ ป.ป.ช. 6 จุด ในอ.แม่สะเรียง ก่อนหน้านี้ พบว่า ใช้การได้เพียง 1 จุด ที่เหลือสูบน้ำไม่ได้ ทาง กอ.รมน.ภาค 3 ชี้แจงว่า มีการส่งมอบงานล่าช้าเพราะติดสถานการณ์โควิด-19 และ ภัยแล้ง ขณะนี้ได้ให้บริษัทเอกชน เข้าไปซ่อมแซม และเตรียมส่งมอบงานให้องค์กรปกครองท้องถิ่นดูแลต่อไป

Cr. สวท.แม่สะเรียง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/183675461657982/posts/5718646001494206/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จุดธูป 16 ดอกกลางแจ้ง แก้ชีวิตติดขัด เปิดทางนำโชคลาภถอนหงอกกันเถอะ!!พิมพรี่พายฟาดเบาๆแต่เจ็บ#จะสอนหนูกรุณาต่อคิว“บิ๊กตู่” ฉุน!! ถูกตีความคำพูด “คนรวย ขึ้นทางด่วน คนจน ใช้ถนนข้างล่าง” ถามลั่น “คุณตีความอย่างนั้นได้ยังไง” ชี้ เส้นทางถนน ใช่ เส้นทางข้างล่าง ข้างคืบหน้า! จ่ายเงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 - 39 - 40 แล้วกว่า “1 แสนล้านบาท” เตรียมตั้งกองทุนคุ้มครองแรงงาน "นอกระบบ" เพิ่มสิทธิประโยชน์ ม.40ทำนายทายรัก "ราศีกันย์" คุณสมบัติพื้นฐานประจำดวง ความรักด้านลบ ด้านบวก และการแต่งงานไม่สะท้าน!?! หมอเคท​ คุณหมอคนสวย​ เผยโครงหน้าคุณไพรวัลย์​ดีอยู่แล้ว​ แค่...แด่การหายไปของคนๆหนึ่งค่าโดยสารแพงมากชาวลาวไม่Happy!!รถไฟลาว-จีนเป็นที่ฮือฮา เมื่อนางงามเวียดนามชูสามนิ้วถอดรหัส!!! ประวัติศาสตร์การต้านวัคซีน ทำไมบางกลุ่มถึงคิดว่าวัคซีนคือตัวร้ายคอมเม้นชาวต่างชาติ : ถ้าต้องเลือก..ไทย กับ ฟิลิปปินส์ ประเทศไหนน่าไปเที่ยวมากกว่ากันกำหนดวัน โอนเงินให้เกษตรกร รอเช็คเงินเข้าได้เลยชาวแอฟริกาต่อต้านรัฐบาลชาตินักล่าอาณานิคม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
“บิ๊กตู่” ฉุน!! ถูกตีความคำพูด “คนรวย ขึ้นทางด่วน คนจน ใช้ถนนข้างล่าง” ถามลั่น “คุณตีความอย่างนั้นได้ยังไง” ชี้ เส้นทางถนน ใช่ เส้นทางข้างล่าง ข้างสหราชอาณาจักรกระชับข้อ จำกัด เพื่อป้องกัน Omicronโรมาเนีย ชิลี พบผู้ป่วย Omicron . รายแรกเป็นที่ฮือฮา เมื่อนางงามเวียดนามชูสามนิ้ว
ตั้งกระทู้ใหม่