แกงป่าซี่โครงหมูอ่อน เมนูแกงป่ารสเข้ม ซดฟินกินแล้วคล่องคอ
แกงป่าซี่โครงหมูอ่อน เมนูแกงป่ารสเข้ม ซดฟินกินแล้วคล่องคอ
วัตถุดิบ
คนอร์ ซุปก้อน รสหมู 2 ก้อน
น้ำ 1 ลิตร
ซี่โครงหมูอ่อน 500 กรัม
มะเขือเปาะ 200 กรัม
มะเขือพวง 50 กรัม
ถั่วฝักยาว 50 กรัม
กระชาย 20 กรัม
ใบมะกรูด 5 กรัม
วิธีทำเครื่องแกง
วิธีทำ
1.เตรียมผักกันก่อนเลย หั่นมะเขือแช่ในน้ำเกลือ เพื่อป้องกันมะเขือดำ และ เด็ดมะเขือพวงเตรียมไว้ ตามด้วย หั่นถั่วผักยาวเป็นชิ้นๆ พอดี คำ และ หั่นกระชาย เป็นเส้น เตรียมไว้
2.เตรียมหม้อ ใส่น้ำลงไปในหม้อ และ ตามด้วย ซุปก้อน (เราจะปรุงรสด้วย ซุปก้อนอย่างเดียว ) รอน้ำเดือด แล้วใส่เครื่องแกงป่าที่เราเตรียมไว้ลงไป รอน้ำเดือด แล้วใส่ซี่โครงหมูอ่อนลงไป ระหว่างน้ำเดือนให้ ตักฟองออกด้วยนะ
3.ซี่โครงหมูสุก ให้ใส่ มะเขือ มะเขือพวง และถั่วฝักยาวลงไป รอจนผักสุก แล้ว โรยใบมะกรูดลงไป และกระชาย และพริกซอย
พร้อมตักเสริฟ ซดร้อนๆ คล่องคอ