หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"สามารถ" โดดป้อง "บิ๊กป้อม" ไม่ใช่ผู้มีอิทธิพล แนะฝ่ายค้านหาข้อมูลก่อนอภิปราย

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) บอกว่า ตนได้รับข้อมูลจากพี่น้องประชาชนส่งเรื่องเกี่ยวกับที่ฝ่ายค้านจะอภิปรายไม่ไว้วางใจ ยื่นญัตติเกี่ยวกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โดยอ้างว่าทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพลใช้งบประมาณของรัฐ สร้างความร่ำรวยมั่งคั่งให้กับตัวเอง และละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ จงใจปฏิบัติหน้าที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ ไม่มีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ มีพฤติการณ์ทุจริตต่อหน้าที่ แสวงหาประโยชน์อันมิควรได้โดยชอบด้วยกฎหมายสำหรับตนเองและพวกพ้อง ฝ่าฝืนและไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง

ตนได้เห็นญัตติของฝ่ายค้าน แล้วแค่ใช้คำว่า "มีอิทธิพล" เริ่มต้นนั้นก็ผิดแล้ว เพราะส่วนตัวผมและพ่อแม่พี่น้องประชาชน ที่ได้สัมผัส พล.อ.ประวิตร ท่านเป็นทหารรบอยู่ชายแดนมาตลอด ท่านมีหัวใจนักรบ มีชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นที่ตั้งยึดมั่นมาโดยตลอด รวมถึงท่านเป็นผู้ใหญ่ใจดี มีเมตตาช่วยเหลือประชาชน มีจิตสาธารณะ เปรียบเสมือนต้นไม้ใหญ่ที่ให้ชาวบ้านเป็นที่พึ่งพา ทำให้ท่านมีบารมี เพราะท่านสั่งสมทำมาตั้งแต่วัยหนุ่ม จนปัจจุบันอายุ 75 ปี โดยคำว่า "บารมี" ในทางพระพุทธศาสนามีความหมาย 2 ประการ คือ 1. ดีเลิศอันสูงสุด และ 2. ความดีที่บำเพ็ญเพื่อบรรลุจุดหมายอันสูงสุด ดังนั้นสิ่งที่ท่านทำมาตลอดเป็นการทำหน้าที่เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ส่วนในพระพุทธศาสนาที่มีคำนิยามไว้เพื่อให้คนเรามุ่งเน้นสร้างบารมี ตามพระโพธิสัตว์ในด้านการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ให้พ้นทุกข์นั้น คือสิ่งที่ พล.อ.ประวิตร ทำมาโดยตลอด จึงอยากเตือนฝ่ายค้านว่า อย่าคิดว่าบำเพ็ญเพียงวันเดียวแล้วจะเป็นเซียนได้ การเป็นเซียนได้นั้นต้องสะสมบารมี ต้องหมั่นทำความดี ผมจึงคิดว่าคนเขียนญัตติอภิปราย พล.อ.ประวิตร นั้น ถ้าไม่ถูกจ้างมาให้เขียน ก็คงเขียนโดยขาดข้อมูล โดยคงมีอคติกับ พล.อ.ประวิตร จึงเขียนไปด้วยความกลัวว่า พล.ประวิตร จะเป็นที่รักของพ่อแม่พี่น้องประชาชน

พล.อ.ประวิตร นั้น ไม่เคยใช้บารมีในทางที่เสื่อมเสีย ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับบ่อนการพนันหรือยาเสพติด มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แสดงให้เห็นเป็นที่ปรากฏต่อประชาชน ประชาชนจึงเชื่อมั่นในตัวท่านมาตลอด จึงมีคำเรียกจากชาวบ้านเรียก พล.อ.ประวิตร ว่า "ลุงป้อม" บ้าง "พี่ป้อม" บ้าง ตนเห็นมีเพียงแต่วาทกรรมของฝ่ายค้าน ที่พยายามจะป้ายสีให้คนอื่นเข้าใจผิดในตัว พล.อ.ประวิตร ทั้งนี้จากการที่ผมลงพื้นที่ร่วมกับ พล.อ.ประวิตร ต่างก็มีพ่อแม่พี่น้องมารอให้การต้อนรับ และขอบคุณที่ช่วยแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนต่างๆ อาทิ เรื่องหนี้นอกระบบ เรื่องปัญหาการจัดการน้ำ ซึ่งถือว่าท่านเป็นคนแรกของประเทศไทย ที่แก้ปัญหานี้ได้อย่างเป็นรูปธรรม

ขอเตือนฝ่ายค้านว่า ญัตติที่เขียนยื่นไม่ไว้วางใจนั้น ขอให้อภิปรายตามข้อบังคับของสภาผู้แทนราษฎร อย่าพาดพิงบุคคลอื่นหรือบุคคลที่สาม ขอให้นำข้อความจริงมาพูด อย่าเต้าข่าวขึ้นเสียเอง เพราะประชาชนรู้ทันกันหมดแล้ว ทั้งนี้ผม และ ส.ส.อีกหลายท่าน จะเป็นวอร์รูมในการสนับสนุนข้อมูลจริง และตอบโต้ประเด็นที่ไม่ใช่ความจริงทั้งในสภาและนอกสภา ซึ่งผมได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาติดตามเรื่องนี้แล้ว จึงอยากฝากไปยังพรรคร่วมฝ่ายค้าน ที่จะเป็นผู้อภิปราย พล.อ.ประวิตร ขอให้ทำการบ้าน หาข้อมูลให้ดี และบริหารเวลาให้ดี อย่าพูดลอยๆ โดยไม่มีข้อมูล เพราะสุดท้ายพ่อแม่พี่น้องประชาชนจะเป็นผู้ตัดสิน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=SlE6OWZ5KQ0&ab_channel=BRIGHTTV
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: PlengDee, Lady Gagun, NIXA
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุด5 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็วข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกธนาคารอิสลามชวนผู้อุปถัมภ์ ไปงานเลี้ยง แต่ดันเจอเมนูหมูกลางโต๊ะรวม หมึกขนาด มหึมาที่ตัวใหญ่มากที่สุดในโลกข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบ10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023จากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สาวข้ามเwศที่สวยที่สุดของประเทศไทย10 ดอยยอดฮิตของประเทศไทยสยอง! ข้าราชการหน้าตาดี สะสมขยะสูงเฉียดเพดาน งูเลื้อย-หนอน-หนูก็มา"แม่น้ำหนึ่ง" รวย 100 ล้าน เลี้ยงยันเมียเก่าสามี-ไม่ใช่แค่ลูกปลาสวยงามหายากมาก ที่พบอาศัยอยู่เฉพาะในเขตประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"วีระ" จี้ ศาลปกครอง ปรับ ป.ป.ช.ครั้งละ 5 หมื่น ไม่ยอมเปิดเอกสารคดี "นาฬิกาหรูบิ๊กป้อม" 3 รายการ"มาดามเดียร์" เปิดใจลงชิง หัวหน้าพรรค ปชป. ย้ำจุดยืนมุ่งเป็นฝ่ายค้าน-ไม่พลิกขั้วร่วมรัฐบาลEXCLUSIVE: DSI จับมือ ปปง. บุกค้น 20 จุด ยึดทรัพย์เครือข่าย "เสี่ยโป้" กว่า 1,000 ล้านบาท"ปูอัด" สส.คนแรกของพรรคไทยก้าวหน้า ประกาศตั้งกลุ่ม "ก้าวหน้าปลดแอก" เดินหน้าผลักดันนโยบายเศรษฐกิจฐานราก
ตั้งกระทู้ใหม่