หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวประกาศขายกิจการ ประชดคำสั่งห้ามนั่งกินที่ร้าน

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่ง สุดทนโดนคำสั่งจังหวัดสมุทรสาคร ให้ขายได้เฉพาะห่อกลับบ้านตั้งแต่ 20 ธ.ค.63 แถมเจอคำสั่งขยายต่อจนถึง 1 ก.พ.64 ทนไม่ไหวโพสต์เฟสบุ๊กประกาศขายกิจการ ลั่นออกคำสั่งแบบนี้เคยเจอคนติดเชื้อที่ร้านตนเองเหรอ ย้ำโดนล็อกดาวน์รอบแรกก็หยุด ไป 4 เดือน ท้อใจให้ขายแบบสั่งกลับบ้านรายได้ไม่พอค่าจ้างลูกน้อง ที่ผ่านมายังไม่ทันฟื้นตัวจากโควิดรอบแรก โดนคำสั่งจังหวัดรอบสองอีก ทุกวันนี้ต้องปิดร้านเพราะขายขาดทุนทุกวัน หาเงินจ่ายค่าลูกน้องไม่ได้ โชคดีลูกน้องเข้าใจช่วยกันดูแลที่อยู่ที่กินให้ หวังสถานการณ์คลี่คลายเร็วๆ ไม่อย่างนั้นคงต้องขายทุกอย่างเพื่อเอาเงินมาใช้จ่ายแน่นอน

ผู้สื่อข่าวได้เดินไปยังร้านนายติรสเด็ด ซึ่งเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น หมูตุ๋น และอาหารตามสั่งชื่อดังใน ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังมีการโพสต์ป้ายข้อความขายกิจการในเฟสบุ๊กส่วนตัว ระบุ “ขายกิจการมีก็เปิดไม่ได้ จะเก็บไว้ทำ...อะไร ติดต่อ 0814910582” และยังมีป้ายข้อความระบุ “ออกคำสั่งห้ามกินที่ร้าน ถามหน่อยเจอคนติดเชื้อโควิดที่ร้านกูเหรอ” ซึ่งเป็นการตัดพ้อถึงคำสั่งป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดสมุทรสาคร ที่ให้ร้านอาหารจำหน่ายแบบนำกลับกินที่อื่นเท่านั้น

โดยเมื่อคืนวันที่ 15 ม.ค.64 นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้ลงนามคำสังจังหวัดสมุทรสาคร ฉบับที่ 42 เรื่องการปิดสถานที่เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งมาสาระสำคัญคือให้ร้านอาหารสามารถเปิดให้บริการแบบนั่งรับประทานที่ร้านได้ ยกเว้น 8 ตำบลในเขตอำเภอเมืองสมุทรสาคร คือ ตำบลมหาชัย ตำบลโกรกราก ตำบลท่าฉลอม ตำบลท่าทราย ตำบลนาดี ตำบลโคกขาม ตำบลท่าจีน ตำบลบางหญ้าแพรก ที่ยังไม่เปิดให้รับประทานอาหารในร้านได้

นายธีรปวิธ ดิษฐบุตร อายุ 48 ปี เจ้าของร้านนายติรสเด็ด เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค.63 จังหวัดสมุทรสาครมีคำสั่งห้ามนั่งรับประทานอาหารที่ร้าน ทำให้ยอดขายของตนเองหายไปมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ จากเดิมที่เคยขายได้วันละ 7-8 พันบาท ยอดตกลงมาเหลือวันละไม่ถึงพันบาท ส่วนค่าใช้จ่ายก็ยังเหมือนทุกอย่าง สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ตนเองรู้สึกว่า เมื่อมีอะไรเกิดขึ้นก็โยนทุกอย่างมาให้ที่ร้านอาหารก่อน ทั้งที่การพบเชื้อโควิด-19 เกิดขึ้นที่ตลาดกลางกุ้ง แต่ร้านอาหาร ร้านตัดผม ต้องโดนสั่งปิดก่อน และที่ผ่านมาไม่มีข่าวการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ครั้งใหญ่ที่ร้านอาหารแต่อย่างใด

นายธีรปวิธ ดิษฐบุตร กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาเมื่อครั้งมีการล็อกดาวน์ครั้งแรก ช่วงปีที่ผ่านมาตนเองยอมทำตามโดยปิดร้าน 4 เดือน ซึ่งต้องนำเงินทุนหมุนเวียนที่มีมาใช้จ่าย พอกลับมาเปิดได้ยอดขายก็ไม่เหมือนเดิม แต่ก็ต้องประคับประคองไปให้พอมีรายได้ แต่เมื่อมาเจอวิกฤติโควิด-19 รอบใหม่ ทำให้ตนเองหมดแรงที่จะหาเงินทุนมาพยุงธุรกิจแล้ว มองไม่เห็นทางว่าจะไปเริ่มต้นตรงไหนได้

หลังจากวันที่ 20 ธ.ค.63 ที่มีคำสั่งห้ามนั่งกินอาหารที่ร้าน นายธีรปวิธฯ ได้เปิดร้านเพียงกี่วันก็ต้องปิดร้านเหมือนเมื่อครั้งโควิด-19 รอบแรก เพียงครั้งนี้ต้องปิดร้านด้วยเพราะไม่สามารถแบกต้นทุน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าลูกจ้าง และค่าใช้จ่ายอื่นๆได้ ในขณะที่ยอดขายต่อวันได้รับเพียงไม่กี่ร้อยบาท ส่วนหนึ่งเป็นเพราะลูกค้าส่วนใหญ่ชอบนั่งทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านมากกว่า ทำให้ยอดขายลดลงเรื่อยๆ จนต้องยอมจำใจปิดร้านทั้งที่ไม่ต้องการ

นายธีรปวิธฯ กล่าวอีกว่า รู้สึกเหมือนไม่เป็นธรรมกับตนเอง ทั้งที่ตำบลอื่นๆได้รับอนุญาตให้นั่งกินทีร้านได้ มีเพียง 8 ตำบล ที่ยังห้ามนั่งกินที่ร้าน ทั้งที่ร้านอาหารไม่ใช่ต้นตอของปัญหา และยิ่งมีข่าวว่าตลาดกลางกุ้งจะเปิดในวันที่ 25 ม.ค.64 ซึ่งถ้าเกิดเหตุระบาดของเชื้อโควิด-19 ขึ้นอีก ร้านอาหารก็คงต้องถูกคำสั่งแบบเดิมอีกต่อไป

สำหรับเหตุผลที่ตัดสินใจประกาศขายกิจการผ่านทางเฟสบุ๊ก นายธีรปวิธฯ กล่าวว่า ในเมื่อภาครัฐมีคำสั่งออกมาแบบนี้มีร้านไปก็เปล่าประโยชน์ สู้ขายไปและเอาเงินมาใช้จ่ายยังจะดีกว่า เพราะทุกวันนี้ที่มี้รานอยู่ก็มีแต่ค่าใช้จ่าย มีแต่ภาระ ก็ตัดใจขายไปเลยดีกว่าจะได้จบๆไป

ทั้งนี้จังหวัดสมุทรสาครมีคำสั่ง ที่ 157/2564 เรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ฉบับที่ 42) โดยกำหนดให้ร้านอาหารเปิดได้ทั้งจังหวัด ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น. ยกเว้น 8 ตำบล ที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด ซึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวของนายธีรปวิธฯ ที่ตั้งอยู่ในตำบลมหาชัย และต้องทำตามคำสั่งของจังหวัดสมุทรสาคร

 

 

 

 

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/mitimahachainews/posts/3261581894068416
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: บังไค, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผัวหึงโหด! llทงเมียดับ คาร้านหมอฟันที่ราชบุรีคุณหลอกดาว ใครเห็นป้ายลดราคาอย่าพึ่งเชื่อ!!เครียด.! หวังกระโดดสะพานฆ่ๅตัวตายผงะ! พบศwหนุ่ม 21 ปี ถูกฆ่ๅในบ้านร้าง คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วันสลด อุบัติเหตุ ช่องเขาขาดทางลงเขา หนุ่ม 22 ปี ดับ!บริการ "ป้ารับจองโต๊ะ" ในร้านเหล้าดัง คิวแน่น!จังหวัดภูเก็ต มยม.ไปทำไมฝรั่งเศส มาดูเสาไฟฟ้าเมืองป่าตอง เอียงนิ ประชาชนคนป่าตองร้องเรียนเก่งจังลยยยยยความสุดยอด..ของสถาปนิกทำมาหากิน ทางใครทางมัน ความชำนาญไม่เหมือนกันเปิดโฉมหน้า "ไอ้แม้ว" หึงโหด บีบคอเผานั่งยาง "น้องปอ"ชมเต็มๆ ช็อตนายกฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ใส่นักข่าว อ้างหยอกเล่น ชาวเน็ตวิจารณ์ขรมR.I.P. สาวถูกแฟน ม.6 หึงโหด ฆ่ๅบีบคอ-จับเผานั่งยาง เหลือแต่กระดูกข่าวพ่ออนาจๅรลูก ถ้าลูกไม่ยินยอม ผู้เป็นพ่อจะกล้าทำเหรอ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ทำมาหากิน ทางใครทางมัน ความชำนาญไม่เหมือนกันย้ำอีกครั้ง‼ แนวทางเยียวยาแก่ผู้ประกันตน มาตรา 33 ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 รัฐบาลเยียวยารายละ 4,000 บาทบริการ "ป้ารับจองโต๊ะ" ในร้านเหล้าดัง คิวแน่น!เครียด.! หวังกระโดดสะพานฆ่ๅตัวตาย
ตั้งกระทู้ใหม่