หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กรมประมง เชื่อสัตว์น้ำไทย ไร้โควิด

"นาย วิชาญ อิงศรีสว่าง" รองอธิบดีกรมประมงกล่าวว่า จากการที่ไทยต้องประสบปัญหา การแพร่ระบาดของโควิด19 ระลอกใหม่ มีการพบแรงงานที่ทำงานในแพกุ้ง และ บางส่วนในอุตสาหกรรมแปรรูป ติดเชื้อโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร

เหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้กระทบต่อความเชื่อมั่น ต่ออาหารทะเลไทย ทำให้พี่น้องเกษตรกรชาวประมง ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง ทั้งในด้านเศรษฐกิจและสังคม ตลอดห่วงโซ่การผลิตกรมประมงได้ให้ความสำคัญกับปัญหาดังกล่าว จึงได้มีกำหนดมาตรฐานเฉพาะกิจเพิ่มเติม จากมาตรฐานสุขอนามัยที่ครอบคลุม ในทุกกระบวนการการตรวจสอบ ตั้งแต่กระบวนการขนส่งจากแหล่งจับ แหล่งเลี้ยง แหล่งกระจายสินค้า จนกระทั่งการเข้าสู่ระบบจำหน่าย ให้กับผู้บริโภคในตลาดต่างๆ

ล่าสุดได้มีการออกกำหนดมาตรการ เพิ่มเติมเฉพาะกิจ ในการป้องกันการปนเปื้อนโควิด19 ในสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ โดยมาตรการเฉพาะกิจดังกล่าว มีผลบังคับใช้กับกลุ่มผู้ประกอบการ

กระบวนการผลิตที่เกี่ยวข้อง 4 ประเภท ได้แก่
1.เกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ
2.ชาวประมง-เรือประมง
3.ผู้ประกอบการสะพานปลา-ตลาดกลางค้าสัตว์น้ำ
4.ผู้ประกอบการร้านค้าโมเดิร์น​เท​รด​

สำหรับ ผู้ประกอบการร้านค้าโมเดิร์น​ จะต้องปฏิบัติตามแนวทางด้านสาธารณสุข ในส่วนของคำแนะนำสำหรับร้านค้าสะดวกซื้อ เช่น ซุปเปอร์มาร์เก็ต มินิมาร์ท ร้านขายของชำ กำหนดให้ผู้จำหน่ายสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ ให้กับสถานประกอบการ ต้องมีการควบคุมและป้องกันการปนเปื้อน ทำความสะอาดพาหนะที่ขนส่งสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ ก่อนมีการขนถ่ายเข้าสู่สถานประกอบการ ด้วยคลอรีน หรือ น้ำยาฆ่าเชื้ออื่นๆ ที่เหมาะสมตามมาตรการทางสาธารณสุข และ มาตรการเฉพาะกิจที่กรมประมงกำหนด แล้วจะได้รับหนังสือรับรองในการป้องกัน การแพร่ระบาดของโควิด19 จากกรมประมง  เพื่อเป็นการยืนยันและสร้างความมั่นใจ ให้กับผู้บริโภค...

แม้ว่ามาตรการดังกล่าว จะถูกกำหนดใช้เป็นการเฉพาะกิจ ในช่วงการแพร่ระบาด แต่หากพ้นช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาด กรมประมงยังขอความร่วมมือ ให้ผู้ประกอบการยังคงปฏิบัติให้เป็นมาตรฐานต่อไป เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค

โพสท์โดย: ข่าวกับรีวิวหนัง
อ้างอิงจาก: https://www4.fisheries.go.th/dof/welcome
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ข่าวกับรีวิวหนัง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ร่างกายต้องการปะทะ!!! หลวงพี่กาโตะ​ ขยี้พวกม็อบเด็ก3กีบ​ หุงข้าวไม่เป็นริคิดปฏิรูป! พระมหาไพรวัลย์​ แอนด์เดอะแก๊ง​ ว่าไงห๊ะ!?!(คลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อินเดียปฏิเสธคำเชิญ เข้าร่วมประชุม G7ออกจากคุกแล้ว ศาลปล่อยตัวชั่วคราว เพนกวิน พริษฐ์ มีประชาชนรวมกลุ่มไปรอต้อนรับดราม่า!!! “ตุ๊ก จันทร์จิรา” เผยการฉีดวัคซีนไม่ได้ร้ายแรง ขอให้มาฉีดโควิดติดเชื้อทั่วโลกสะสม 160 ล้านคนแล้ว เมื่อวาน อินเดียตายมากสุด
ตั้งกระทู้ใหม่