หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

น้ำสลัดวาซาบิ งาขาว น้ำสลัดใสแบบญี่ปุ่น🇯🇵

สวัสดีค่ะ กบโออิชิ ค่ะ

วันนี้กบมีสูตรน้ำสลัดวาซาบิ งาขาวคั่วมาฝากค่ะ น้ำสลัดสูตรนี้เป็นน้ำสลัดแบบน้ำใส

ปรุงรสด้วย พนสึ เมนทสึหยุ และวาซาบิและก็เติมน้ำมันพืช หรือน้ำมันมะกอกลงไปนิดหนึ่งค่ะน้ำสลัดมีรสเปรี้ยว เค็มและเผ็ดวาซาบินิดๆค่ะเหมาะสำหรับราดสลัดปลาดิบ หรือจะราดสลัดผักทั่วไปก็อร่อยค่ะ

สูตรน้ำสลัดวาซาบิ งาขาวคั่ว(สลัดน้ำใส)

เครื่องปรุง

1.พนสึ 2 ช้อนโต๊ะ

2.เมนทสึหยุ(ความเข้มข้น 3 เท่า) 2 ช้อนโต๊ะ

3.วาซาบิ  1 ช้อนชา

(ใช้วาซาบิ แบบหลอดค่ะ)

(เพิ่ม - ลด ได้ตามชอบค่ะ)

4.น้ำมันพืช หรือน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำ

ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดให้เข้ากัน คนให้วาซาบิแตกตัว(ละลาย) แล้วเทราดสลัดได้ตามชอบเลยค่ะ

**ไม่มีพนสึ(ポン酢)

-โชยู 1 ช้อนโต๊ะ

-มิริน 1 ช้อนโต๊ะ

-น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

แนะนำให้ใช้น้ำส้มสายชูจากการหมักข้าว

-น้ำมะนาว 1-2 หยด

 

**ไม่มีเมนทสึหยุ(めんつゆ)

-น้ำสะอาด 100 ml.

-โชยู 1 ช้อนโต๊ะ

-มิริน 2 ช้อนโต๊ะ

-ผงดาชิ 1-2 ช้อนชา

ลองทำกันดูนะค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

กบโออิชิ 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://youtu.be/lr9nPKkzQ9k
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กบโออิชิ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Manal
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พระมหาเทวีเจ้า คือใคร? ดังได้ยังไง? ทำไมถึงดังได้ขนาดนี้?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
กินเฟรนช์ฟรายด์มากขึ้น ก็มีความเสี่ยงที่จะตายมากขึ้นไปด้วย?ไอติมเนยสุดฮิต ที่เป็นไวรัลจนขายหมดเกลี่ยงในญี่ปุ่น เห็นแล้วอยากกินบ้างปอเปี๊ยะทอด ปอเปี๊ยะไส้ผักคิทแคทออกรสชาติใหม่แล้ว!!
ตั้งกระทู้ใหม่