หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ฟ้องมูลนิธิปลอดควัน...บังหน้าบริษัทบุหรี่

ฟ้องมูลนิธิปลอดควัน...บังหน้าบริษัทบุหรี่

!!

25 มกราคม 2564 ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ เลขาธิการมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบุหรี่ เผยว่า นางสาว Lourdes Liz อดีตพนักงาน #มูลนิธิเพื่อโลกปลอดควันบุหรี่ (Foundation for a Smoke-Free World) เป็น #โจทย์ฟ้องศาลที่แมนฮัตตัน นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา กล่าวหาว่ามูลนิธิเพื่อโลกปลอดควันบุหรี่ที่ อ้างว่าเป็นองค์กรที่ดำเนินการโดยอิสระที่สนับสนุนงานเกี่ยวกับสุขภาพ ไม่เกี่ยวข้องกับบริษัท #ฟิลลิป มอร์ริส อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิฯ และเป็นผู้บริจาคเพียงรายเดียวให้แก่ “มูลนิธิเพื่อโลกปลอดควันบุหรี่” (ปีละ 80 ล้านดอลลาร์.

โจทย์กล่าวหาว่า มูลนิธิเพื่อโลกปลอดควันบุหรี่ ทำงานประสานกิจกรรมต่าง ๆ กับบริษัทบุหรี่ขนาดใหญ่ของโลก รวมทั้งบฟิลิลิป มอร์ริส กล่าวหาว่า มูลนิธิเพื่อโลกปลอดควันบุหรี่ ส่งเสริมการขายสินค้าเสพติด เช่น $บุหรี่ไฟฟ้า โดยใช้กลยุทธ์การตลาดของบริษัทบุหรี่ พยายามลดความสำคัญประเด็นอันตรายของบุหรี่ไฟฟ้า และส่งเสริมโครงการที่พุ่งเป้าหมายการตลาดไปที่วัยรุ่น ซึ่งการดำเนินงานของมูลนิธิเพื่อโลกปลอดควันบุหรี่ขัดต่อเงื่อนไขที่มูลนิธิฯ ได้รับการยกเว้นภาษี จากรัฐบาลอเมริกา (องค์กรสาธารณะประโยชน์ที่ไม่แสวงหาผลกำไร ที่ทำกิจกรรมเพื่อสุขภาพ) และจากการตั้งคำถามนี้ต่อผู้บริหารเพื่อโลกปลอดควันบุหรี่ ทำให้เธอถูกให้ออกจากการเป็นพนักงานของมูลนิธิเพื่อโลกปลอดควันบุหรี่

หมายเหตุ #องค์การอนามัยโลก และ #เครือข่ายไม่สูบบุหรี่ทั่วโลก ตั้งข้อสังเกตตั้งแต่ที่มีการประกาศตั้งมูลนิธิเพื่อโลกปลอดควันบุหรี่ เมื่อปี พ.ศ.2560 ว่ามูลนิธิฯ ดังกล่าวเป็นเพียงองค์กรบังหน้าเพื่อส่งเสริมการขายสินค้าของบริษัทฟิลลิป มอร์ริส อินเตอร์เนชั่นแนล ที่มีผลิตภัณฑ์บุหรี่แบบที่ไม่มีการเผาไหม้และบุหรี่ไฟฟ้า องค์กรสุขภาพต่าง ๆ จึงประกาศไม่ร่วมกิจกรรม ไม่รับการสนับสนุนจากมูลนิธิเพื่อโลกปลอดควันบุหรี่ตั้งแต่ต้น

หากมีการสนับสนุนทุนโดยมูลนิธิเพื่อโลกปลอดควันบุหรี่ในประเทศไทย เพื่อบริจาคในการทำกิจกรรมใด ๆ รวมถึงการทำวิจัย จะมีความผิดตามมาตรา 35 พ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 ที่ห้ามผู้ประกอบการยาสูบ หรือผู้มีส่วนเกี่ยวข้องให้ทุนอุปถัมภ์แก่บุคคล องค์กร ฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่น้อยกว่ากึ่งหนึ่งของทุนอุปถัมภ์ที่ให้ หรือไม่น้อยกว่า 1.5 ล้านบาทขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/177444735796044/posts/1509950342545470/
อ้างอิง : https://www.tobaccofreekids.org/press-releases/2021_01_15_pmi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พระมหาเทวีเจ้า คือใคร? ดังได้ยังไง? ทำไมถึงดังได้ขนาดนี้?ดาราซีรีย์วาย ฉ้อโกงเสียหาย 7 หลัก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
🔴ไผ่ ดาวดิน ยืนยันพร้อมสู้ต่อ แม้ม็อบคนน้อย ย้ำ 4 ข้อเรียกร้อง ไม่ใช่ความถูกใจ แต่เป็นความถูกต้อง โอดเพื่อนถูกขังตั้งแต่ยังไม่เริ่มพิจารณาคดี เทียบคดี กปปส. รอฎีกาถึงจะติดคุก🔴"บิ๊กป้อม" ขอบคุณประชาชน จ.นครศรีธรรมราช ไว้ใจเลือกผู้สมัคร พปชร.เป็น ส.ส. ยันครอบครัวพลังประชารัฐจะดูแลคนไทยให้อยู่ดี กินดี นำพาชาติสงบสุขยั่งยืนศาลรัฐแคลิฟอร์เนียสั่งเลื่อนการไต่สวนมูลฟ้องตามคำขอของฝ่ายจำเลยในคดีฆาตกรรมนายวิชา รัตนภักดี ชายไทยวัย 84 ปีจำนวนผู้รับวัคซีนโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ. - 6 มี.ค. 2564 รวม 25,764 ราย คิดเป็น 22.11% ของจำนวนวัคซีนที่ได้รับ ทั้งหมด 13 จังหวัด
ตั้งกระทู้ใหม่