ไข่ดาวปุยเมฆ เปลี่ยนเมนูไข่ดาวบ้านๆ ให้ฟูฟ่อง นุ่มๆละมุนลิ้น
ไข่ดาวปุยเมฆ เปลี่ยนเมนูไข่ดาวบ้านๆ ให้ฟูฟ่อง นุ่มๆละมุนลิ้น
เบื่อไหมเพื่อนๆ ทั้งข่าวลุงพล ที่ทำให้คนไทยเกิดความผีบ้าให้ค่าอะไรก็ไม่รู้ และส่วนคดีน้องชมพูก็ยังไม่มีวี่แววจะมีข้อสรุป วันนี้แอดมินเลยเบื่อๆ ชวนเพื่อนๆ มา ปักธง ให้กับเมนูไข่ดาวนี้หน่อย ว่า 3 ผ่านไหม 555+ ยังไง ช่วยแอด นำแน่เด้อ
วัตถุดิบ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ขั้นตอนการทำ
1.เราใช้ไข่ 2 ฟอง เพราะ แอดมิน ค่อนข้างหิว มากมาย 1 ฟอง ไม่พอยาไส้กับการเสียพลังงานที่มานั่งอ่านข่าวความผีบ้าของลุงพล เราจะตอกไข่ออก และแยกไข่ขาว กับไข่แดงออกจากกัน
2.เราจะตีไข่ขาว ตีให้ขึ้นฟูและสมารถตั้งเป็นปลายแหลมๆ ไว้แทงดาก ลุงพลได้จะดีมากๆ เลย ปล.แอดมินมรึงแค้นอะไรส่วนตัวป่าววะะะะะ 5555+
3.พอตีไข่ขึ้นฟูแล้ว เราจะใช้กะทะเทฟลอน เพราะง่ายๆ สบายๆ ไม่ต้องใช้น้ำมัน ถอดไม่ติดกระทะร้อน ใช้ไฟ อ่อนค่อนข้างไปทางกลางนะ พอกระทะร้อนแล้ว เราเอาพายตะล่อมไข่ขาวที่ตีไว้ ตักลงมาใส่กระทะ แล้วทำการเกลี่ยให้ได้รูป แบนๆ อย่าเกลี่ยเป็นหน้าลุงพลละ หมดอร่อยพอดี เกลี่ยเรียบร้อยแล้วเรา เจาะหลุมตรงกลางนิดหน่อย
4.นำไข่แดงที่แยกไว้สวยสดสะอาดกว่า ไข่ลุงพลสะอีก มาเทลงหลุม ค่อยๆ แชะๆๆๆๆๆๆๆ รอจนกว่าไข่ขาวและไข่แดง สุกพอดี เราก็ตักเสริฟ หยอดพริกไทย ซอสฝาเขียวหน่อย อร่อยฟินๆ