หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

บุกจับ!! ขบวนการลอบขนแรงงานต่างด้าว เข้าไทยวันเดียว 3ราย เมีย อบต. โผล่ร่วม

กาญจนบุรี จับขบวนการลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าไทย วันเดียว3ราย พบหนึ่งผู้นำพาเป็นเมีย อบต

ทหาร ตำรวจ ตชด.และฝ่ายปกครองในอำเภอสังขละบุรีและทองผาภูมิ สนธิกำลังจับกุมขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์เข้าประเทศวันเดียวสามราย พบหนึ่งในผู้นำพาเป็นถึงภรรยาของสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่งในอำเภอสังขละบุรี

วันที่ 21 มกราคม 2563 เวลา 09.00 นาฬิกา เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรีได้ทำการตรวจค้นรถยนต์ต้องสงสัย เป็นรถยนต์เก๋ง โตโยต้า ยาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน กพ 2064 กาญจนบุรี ซึ่งมีนางสาวศศิเพ็ญ ศิลปะชัย อายุ 44ปี ชาวตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี เป็นผู้ขับขี่ ตรวจค้นภายในรถ พบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ซึ่งลักลอบเข้าเมืองมาโดยผิดกฎหมาย จำนวน 4 คน ประกอบด้วย นาย ซาน ซาน นวย อายุ 43 ปี นางอ่อง จ่อ ทุน อายุ 33 ปี นางสาวเอ อายุ 17 ปี และเด็กชายอาแง อายุ 9 ปี โดยนางสาวศศิเพ็ญ ซึ่งเป็นคนขับรถ รับสารภาพว่า กำลังขับรถเพื่อนำแรงงานต่างด้าวกลุ่มดังกล่าว เดินทางจากอำเภอสังขละบุรีไปส่งให้กับนายหน้าที่จัดหานายจ้างและสถานที่ทำงาน ให้กับแรงงานต่างด้าวกลุ่มดังกล่าว ซึ่งมารอรับอยู่ที่ศาลารอรถ หน้าห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ในตัวอำเภอเมืองกาญจนบุรี เพื่อนำไปส่งนายจ้างในพื้นที่กรุงเทพมหานครฯต่อไป โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังไปขยายผลจับกุมกลุ่มนายหน้าที่มารอรับอยู่ที่บริเวณศาลารอรถดังกล่าวด้วย ทั้งนี้ จากการตรวจสอบ พบว่า นางสาวศศิเพ็ญนั้น เป็นภรรยาของสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่งในอำเภอสังขละบุรี และมีธุรกิจค้าขายเครื่องประดับประเภทอัญมณีและหยกพลอยในอำเภอสังขละบุรี และธุรกิจนำเที่ยวในพื้นที่อำเภอพญาตองซู ประเทศเมียนมาร์ด้วย

 

 

ในวันเดียวกัน เวลาประมาณ 13.10นาฬิกา ที่บริเวณ จุดตรวจร่วมสะพานรันตี บ้านกองม่องทะ ตำบลไล่โว่ อำเภอสังขละบุรี เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน ที่134 ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสังขละบุรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสังขละบุรี ร่วมกันตรวจค้นจับกุม รถยนต์ต้องสงสัย จำนวน 2 คัน เป็นรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน กธ 8513 กาญจนบุรี มีนายประวิช แก้วดำ อายุ 38 ปี ชาวอำเภอสังขละบุรีเป็นคนขับ ภายในรถมีผู้โดยสารชาวไทย ทั้งชาย หญิงและเด็ก รวม 5 คน นั่งมาในห้องโดยสาร แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นอย่างละเอียด พบแรงงานชาวเมียนมาร์ ซึ่งลักลอบเข้าเมืองมาโดยผิดกฎหมาย จำนวน 2 ราย คือ นางสาวยี่ เว อายุ 30 ปี และนางสาวมิว นะ ดี อายุ 18 ปี ซุกซ่อนตัวอยู่ที่บริเวณด้านหลังเบาะผู้โดยสาร โดยเมื่อสอบสวน นายประวิช ซึ่งเป็นคนขับ รับสารภาพว่า ได้รับแรงงานชาวเมียนมาร์ทั้งสองคน มาจากบ้านพระเจดีย์สามองค์ อำเภอสังขละบุรี โดยจะนำพาไปส่งให้กับนายจ้างที่กรุงเทพมหานครฯ แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตรวจค้นจับกุมได้เสียก่อน

 

 

ขณะที่เวลาเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจค้น รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน กต 37 กาญจนบุรี มีนางสาวอัจฉรา ชินสรนันท์ อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี เป็นคนขับ ตรวจค้นภายในรถ พบนายซอ มิน โบ ชาวเมียนมาร์ อายุ 42 ปี ซุกซ่อนตัวอยู่บริเวณเบาะที่นั่งแถวที่สาม โดยใช้ผ้าห่มคลุมตัวเอาไว้ สอบถามนางสาวอัจฉรา ให้การว่า ได้ขับรถมาจากอำเภอด่านทับตะโก จังหวัดราชบุรี มารับนายซอ มิน โบ ซึ่งเคยทำงานเป็นลูกจ้างของตน มาจากตลาดอำเภอสังขละบุรี เพื่อเดินทางกลับไปทำงานที่ร้านของตนในจังหวัดราชบุรีตามเดิม เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิของแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ที่ถูกจับกุมทั้งหมด พบว่าไม่มีรายใดมีอุณหภูมิร่างกายเกิน 37.5 องศา จากนั้น จึงควบคุมตัวผู้กระทำผิดทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสังขละบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่า หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน มีการเข้มงวดตรวจค้นและจับกุม ขบวนการลักลอบนำแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์เข้าประเทศอย่างผิดกฏหมายมาอย่างต่อเนื่องนั้น ทำให้กลุ่มผู้กระทำผิด เริ่มปรับเปลี่ยนวิธีการ จากที่ใช้รถตู้ลักลอบนำแรงงานต่างด้าวเข้ามาทีละมากๆ มาเป็นการใช้รถโดยสารส่วนบุคคลในการลอบนำแรงงานต่างด้าวเข้ามาทีละไม่กี่คน เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจค้นและตบตาเจ้าหน้าที่ แต่ก็ยังไม่สามารถหลบหนีการตรวจค้นอย่างละเอียดของเจ้าหน้าที่ไปได้

 

 

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/SONG1970/posts/782788375923883
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คืนแรกในคุกของ 8 อดีตแกนนำ กปปส. "ณัฏฐพล-พุทธิพงษ์" เครียดมากโซเชียลแห่เป็นห่วง อาม ชุติมา หลังโพสต์รูปล่าสุดอึ้งทั้งสตูฯ!! หนุ่มพูดชัด อดีตขายขนมลำบากที่สุด คือ "การชุมนุม ชัตดาวน์กรุงเทพ"ดราม่าดุเดือดจนได้ โพสต์หวานล่าสุดก่อนคำพิพากษาจำคุก – นุสบา ปุณณกันต์ ภรรยา ที่โพสต์หวานกับสามีเต้นท์ "ฐานลับ" ที่ทุกบริษัทต้องมี!!นอนคุก! สั่งขังทหารหนีเมียไปแต่งงาน หักเงินเดือนส่งเสียเลี้ยงดูลูกจ่อนอนคุก! "ครอบครัวหัวร้อน" ถูกคุมฟ้องศาล ผัวเครียดจัด โดนเอาผิด 3 ข้อหาหนักเงินก้อนสุดท้ายซื้อมือถือ หนุ่มลงทะเบียน "เราชนะ" ไม่ผ่าน มากราบแม่แล้วไปผูกคอตายดราม่า! ขนมจีนหรือกระดาษทิชชู่ แม่ค้าแจง เงิบทั้งโซเชียล23 ภาพที่เปิดเผยชีวิตลับของเหล่าฮีโร่! (โดย Edy Hardjo)ด่ายับ! หลังแฟนคลับพูด "ปาย" สวยกว่า "ลิซ่า"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หญิงวัย 27 แทงสามี ในเมืองอิเซฮาระทั่วโลก มีผู้ติดเชื้อโควิดรวม 113,189,668 รายโฆษกรัฐบาล” เรียกประชุม โฆษกกระทรวง ถก แนวทางPRเชิงรุก ในทุก Platform เผย “บิ๊กตู่” ให้กำลังใจ คนทำงาน ใครมีปัญหา อุปสรรค ขอให้บอกโตเกียว รายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ 340 ราย
ตั้งกระทู้ใหม่