หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทีมพัฒนาแอปฯ หมอชนะ ร้องรัฐ #หยุดแทรกแซง!!

#ทีมพัฒนาแอปพลิเคชั่น "หมอชนะ" ซึ่งประกาศ #ถอนตัวยกทีม และยุติบทบาทในการพัฒนาแอปฯ ส่งต่อให้รัฐบาลเป็นผู้ดูแลทั้งหมด ชี้แจงการส่งต่อแอป ฯ #หมอชนะ จากกลุ่มอาสาสมัครไปสู่การกำกับดูแลจากทางรัฐบาลอย่างเต็มตัว

โดย #ทีมงานอาสาหมอชนะ ชี้แจงว่า เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงในการดูแลจัดการแอปฯ​ หมอชนะ ที่ค่อนข้างมีความสำคัญ ทางเราซึ่งเป็นกลุ่มนักพัฒนาจึงอยากจะขอแถลงชี้แจงความเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นเพื่อความชัดเจนและโปร่งใสในการทำงาน ดังนี้

1. แอปฯ หมอชนะ ที่เดิมถูกดูแลจากกลุ่มอาสาสมัครร่วมกับหน่วยงานราชการมาตลอดหลายเดือน ล่าสุดหลังจากวันนี้เป็นต้นไปจะถูกส่งต่อไปควบคุมดูแลโดยรัฐบาลเต็ม 100%

2. ทางกลุ่มนักพัฒนาจะขอแก้ไขบั๊กที่เกิดขึ้น เช่น การกินแบต หรือ กินดาต้า และอัปเดตแอปฯ เป็นครั้งสุดท้ายภายในอีก 2 สัปดาห์นี้ ทั้งนี้โค้ดดังกล่าวจะถูกนำขึ้นใน store หรือไม่ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาอนุมัติของภาครัฐ

3. หลังจากนั้นทางกลุ่มนักพัฒนาขอแสดงความชัดเจนว่าเราจะไม่ได้เป็นผู้ดูแลแอปฯ หมอชนะอีกต่อไปอย่างเป็นทางการ แต่จะยังคงพัฒนา Open Source ตัวเดิมต่อไป แต่เป็น Repository ใหม่ที่ชื่อว่า SQUID แทน ซึ่งทางเราจะยังคง Open Source สิ่งที่เพิ่มเข้าไปหรือเปลี่ยนแปลงต่อไป

4. ส่วน Repository ของหมอชนะจะถูกดูแลโดยรัฐบาลซึ่งเราไม่สามารถการันตีได้ว่าทางกลุ่มดูแลใหม่จะอัปเดต Repo ให้ตรงกับล่าสุดและ/หรือมีการอัปเดต Source Code ที่แก้ไขขึ้นหรือไม่ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงใดๆ จากทางรัฐบาล

5. การส่งต่อให้รัฐบาลนี้เราคำนึงถึงสิทธิส่วนบุคคลเป็นสำคัญเช่นเดิม ดังนั้นข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อนอย่างเช่นเบอร์โทรศัพท์ ข้อมูลทั้งหมดจะถูกลบทิ้งออกจากฐานข้อมูล รวมถึงตัวแอปฯ ได้ปิด feature ยืนยันตัวตนเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่เวอร์ชัน 2.0.1 ทำให้ผู้ใช้ใหม่จะไม่มีวิธีในการใส่เบอร์โทรตัวเองเข้าระบบอีกต่อไป

ทางเรากลุ่มนักพัฒนา Codeforpublic จึงอยากขอเรียนชี้แจงถึงความเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้เพราะเชื่อว่าเป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อน และอยากแสดงความชัดเจนว่าทางกลุ่มนักพัฒนาจะไม่ได้มีส่วนในการดูแลแอปฯ “หมอชนะ” จากนี้เป็นต้นไปค่ะ

ซึ่งทั้งหมดก็เป็นไปตามที่ทางเราวางแผนกันไว้ว่าเราจะดูแลเพียงส่วนของ Open Source ส่วนใครจะ Fork แอป ฯ ไปใช้ต่อทางเราก็ยินดีเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ทางเราทำแอปฯ นี้ขึ้นมาด้วยจุดประสงค์ที่ดี และเชื่อว่าถ้าใช้ไปในทางที่ถูกต้องเราจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจมาก ดังนั้นทางเราจึงอยากจะขอเชิญชวนเหล่านักพัฒนาทั้งหลายช่วยกันสอดส่องทุกการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้กับแอปฯ หมอชนะ ร่วมกันเพื่อให้มั่นใจว่าหลังจากนี้จะไม่มีอะไรสอดแทรกมาในแอป ฯ หมอชนะเวอร์ชั่นใหม่ ๆ ที่อาจทำให้เกิดความเสียหายทางสิทธิส่วนบุคคลได้ค่ะ

อย่างไรก็ตามทางเรามีความมั่นใจว่าทางรัฐจะสามารถดูแลแอปฯ หมอชนะได้อย่างมีประสิทธิภาพหลังจากการส่งต่อ รวมถึงมีการสื่อสารที่ชัดเจนกับผู้ใช้งานทุกท่านเพื่อแสดงถึงความโปร่งใสในการดูแลจัดการ พวกเรากลุ่มนักพัฒนาขอฝากความหวังของทุกคนในชาติไว้กับท่านค่ะ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/thaitribune1/photos/a.178220532385131/1504029916470846/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Dexter Suttipong
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดโฉมหน้า "ไอ้แม้ว" หึงโหด บีบคอเผานั่งยาง "น้องปอ"คุณหลอกดาว ใครเห็นป้ายลดราคาอย่าพึ่งเชื่อ!!ชมเต็มๆ ช็อตนายกฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ใส่นักข่าว อ้างหยอกเล่น ชาวเน็ตวิจารณ์ขรมต่างคนต่างอยู่ "แบม ไพลิน" ประกาศขอแยกทาง "เบิ้ล ปทุมราช""ลาล่า อาร์สยาม" เปิดใจทั้งน้ำตา มีงานเยอะ แต่ไม่เหลือเงินเก็บสักบาทผัวหึงโหด! llทงเมียดับ คาร้านหมอฟันที่ราชบุรีจังหวัดภูเก็ต มยม.ไปทำไมฝรั่งเศส มาดูเสาไฟฟ้าเมืองป่าตอง เอียงนิ ประชาชนคนป่าตองร้องเรียนเก่งจังลยยยยยผงะ! พบศwหนุ่ม 21 ปี ถูกฆ่ๅในบ้านร้าง คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน"ประยุทธ์" ฉีดสเปร์ยแอลกอฮอล์ใส่นักข่าวสลด อุบัติเหตุ ช่องเขาขาดทางลงเขา หนุ่ม 22 ปี ดับ!เปิดคำสารภาพ หนุ่ม ม.6 ฆ่ๅเผาอำพรางแฟนสาววัย 19R.I.P. สาวถูกแฟน ม.6 หึงโหด ฆ่ๅบีบคอ-จับเผานั่งยาง เหลือแต่กระดูกฝุ่นภาคเหนือ: ชาวเขาลงเขา-หยุดเผาป่าด่วนเครียด.! หวังกระโดดสะพานฆ่ๅตัวตาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ทำมาหากิน ทางใครทางมัน ความชำนาญไม่เหมือนกันย้ำอีกครั้ง‼ แนวทางเยียวยาแก่ผู้ประกันตน มาตรา 33 ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 รัฐบาลเยียวยารายละ 4,000 บาทบริการ "ป้ารับจองโต๊ะ" ในร้านเหล้าดัง คิวแน่น!เครียด.! หวังกระโดดสะพานฆ่ๅตัวตาย
ตั้งกระทู้ใหม่