หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

The Last Turf Church of Hof ประเทศไอซ์แลนด์

เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า

Hof ใน Öræfi เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของไอซ์แลนด์ห่างจาก Vatnajökull ไปทางตะวันออกประมาณ 30 กิโลเมตรและห่างจากอุทยานแห่งชาติ Skaftafell ไปทางทิศใต้ 20 กิโลเมตร เช่นเดียวกับหมู่บ้านในไอซ์แลนด์หลายแห่งบ้านที่นี่มีหลังคาสนามหญ้าซึ่งเป็นแนวปฏิบัติที่พัฒนาในยุโรปเหนือตั้งแต่ยุคเหล็ก เพื่อป้องกันตัวเองและปศุสัตว์ของพวกเขาจากสภาพอากาศที่เลวร้ายผู้ตั้งถิ่นฐานได้สร้างที่พักพิงโดยใช้ต้นไม้เพื่อเป็นกรอบและคลุมกรอบด้วยสนามหญ้า ในช่วงปลายศตวรรษที่ 18 รูปแบบใหม่ได้รับการพัฒนาโดยมีส่วนปลายของอาคารที่ทำจากไม้และสนามหญ้าปิดด้านข้างและหลังคา อาคารเหล่านี้บางส่วนมีชีวิตรอดมาจนถึงปัจจุบัน โบสถ์ Hofskirkja เป็นหนึ่งในอาคารดังกล่าว

โบสถ์ Hofskirkja สร้างขึ้นในปีพ. ศ. 2427 และเป็นโบสถ์สนามหญ้าแห่งสุดท้ายที่สร้างขึ้นในรูปแบบสถาปัตยกรรมเก่า ผนังหนาและประกอบไปด้วยหินเพื่อให้มีความมั่นคงและเป็นฉนวนซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ต้องพิจารณาในสภาพอากาศของไอซ์แลนด์ หลังคาทำด้วยแผ่นหินและปูสนามหญ้า เป็นหนึ่งในโบสถ์หกแห่งในไอซ์แลนด์ที่ยังคงตั้งอยู่ซึ่งได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ บันทึกกล่าวว่าโบสถ์แห่งนี้สร้างโดยช่างไม้PállPálssonในขณะที่ตัวล็อกและบานพับของประตูโบสถ์ทำโดย Þorsteinn Gissurarson ซึ่งเป็นช่างตีเหล็กที่มีชื่อเสียงจากเมือง Hof

คริสตจักรได้รับการดูแลโดยพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ แต่ยังทำหน้าที่เป็นโบสถ์ประจำตำบล

การสร้างบ้านสนามหญ้าเป็นที่แพร่หลายในไอซ์แลนด์ซึ่งมีการใช้สนามหญ้าในบ้านของทั้งคนยากจนและคนร่ำรวยและในบ้านทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นบ้านคอกม้าและโบสถ์ ในศตวรรษที่ 20 สิ่งนี้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากเนื่องจากมีการสร้างบ้านสนามหญ้าน้อยลงเรื่อย ๆ ตอนนี้เมื่อต้นศตวรรษที่ 21 มีช่างฝีมือเพียงไม่กี่คนที่ฝึกฝนการค้าขายและความรู้ส่วนใหญ่จะถูกส่งต่อผ่านภาคส่วนมรดก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สายหมอก ยามเช้า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 128 ครั้ง
เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกเลขมงคล "มังกรเมรัย" 1/6/69“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”ทำไม “จิ้งจก” ถึงอาจไม่ชอบ “เปลือกไข่” เคล็ดลับธรรมชาติที่หลายบ้านใช้ไล่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไม “จิ้งจก” ถึงอาจไม่ชอบ “เปลือกไข่” เคล็ดลับธรรมชาติที่หลายบ้านใช้ไล่ดราม่าคานส์ “ดีไซเนอร์เขมร” ถูกเชิญลงพรมแดง หลังฝืนกฎเดินขึ้นบันไดหลัก (คลิป)เปิดโลก “มะเดื่อ” ผลไม้สุดแปลก ที่มีดอกไม้เติบโตอยู่ภายในผลรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ ความสุขไม่ได้อยู่ที่มีทุกอย่าง แต่อยู่ที่รู้จักพอใจกับสิ่งที่มี ขอบคุณครับจังหวัดที่มีข้าราชการมากที่สุดคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 วิชาที่เด็กมหาวิทยาลัยไม่อยากเรียนเดินผ่านนึกว่าแฟชั่นวีค! เปิด 5 มหาวิทยาลัยไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องแต่งตัวปัง จนใครเห็นก็ต้องเหลียวหลังเปิดโลก “มะเดื่อ” ผลไม้สุดแปลก ที่มีดอกไม้เติบโตอยู่ภายในผลนึกว่าของนอก! ไอเทมลับเซเว่นชิ้นนี้ กินแล้วแสงออกปาก ราคาหลักสิบแต่จึ้งมาก!
ตั้งกระทู้ใหม่