The Last Turf Church of Hof ประเทศไอซ์แลนด์
Hof ใน Öræfi เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของไอซ์แลนด์ห่างจาก Vatnajökull ไปทางตะวันออกประมาณ 30 กิโลเมตรและห่างจากอุทยานแห่งชาติ Skaftafell ไปทางทิศใต้ 20 กิโลเมตร เช่นเดียวกับหมู่บ้านในไอซ์แลนด์หลายแห่งบ้านที่นี่มีหลังคาสนามหญ้าซึ่งเป็นแนวปฏิบัติที่พัฒนาในยุโรปเหนือตั้งแต่ยุคเหล็ก เพื่อป้องกันตัวเองและปศุสัตว์ของพวกเขาจากสภาพอากาศที่เลวร้ายผู้ตั้งถิ่นฐานได้สร้างที่พักพิงโดยใช้ต้นไม้เพื่อเป็นกรอบและคลุมกรอบด้วยสนามหญ้า ในช่วงปลายศตวรรษที่ 18 รูปแบบใหม่ได้รับการพัฒนาโดยมีส่วนปลายของอาคารที่ทำจากไม้และสนามหญ้าปิดด้านข้างและหลังคา อาคารเหล่านี้บางส่วนมีชีวิตรอดมาจนถึงปัจจุบัน โบสถ์ Hofskirkja เป็นหนึ่งในอาคารดังกล่าว
โบสถ์ Hofskirkja สร้างขึ้นในปีพ. ศ. 2427 และเป็นโบสถ์สนามหญ้าแห่งสุดท้ายที่สร้างขึ้นในรูปแบบสถาปัตยกรรมเก่า ผนังหนาและประกอบไปด้วยหินเพื่อให้มีความมั่นคงและเป็นฉนวนซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ต้องพิจารณาในสภาพอากาศของไอซ์แลนด์ หลังคาทำด้วยแผ่นหินและปูสนามหญ้า เป็นหนึ่งในโบสถ์หกแห่งในไอซ์แลนด์ที่ยังคงตั้งอยู่ซึ่งได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ บันทึกกล่าวว่าโบสถ์แห่งนี้สร้างโดยช่างไม้PállPálssonในขณะที่ตัวล็อกและบานพับของประตูโบสถ์ทำโดย Þorsteinn Gissurarson ซึ่งเป็นช่างตีเหล็กที่มีชื่อเสียงจากเมือง Hof
คริสตจักรได้รับการดูแลโดยพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ แต่ยังทำหน้าที่เป็นโบสถ์ประจำตำบล
การสร้างบ้านสนามหญ้าเป็นที่แพร่หลายในไอซ์แลนด์ซึ่งมีการใช้สนามหญ้าในบ้านของทั้งคนยากจนและคนร่ำรวยและในบ้านทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นบ้านคอกม้าและโบสถ์ ในศตวรรษที่ 20 สิ่งนี้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากเนื่องจากมีการสร้างบ้านสนามหญ้าน้อยลงเรื่อย ๆ ตอนนี้เมื่อต้นศตวรรษที่ 21 มีช่างฝีมือเพียงไม่กี่คนที่ฝึกฝนการค้าขายและความรู้ส่วนใหญ่จะถูกส่งต่อผ่านภาคส่วนมรดก
ที่มา: https://www.amusingplanet.com/2014/09/the-last-turf-church-of-hof-iceland.html
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
"ซินแสดัง" เผยดวงเมืองประเทศไทย ปี 2569..ยิ่งรบ ยิ่งแข็งแกร่ง ศัตรูแพ้ราบคาบ
เขมรวิเคราห์ "จุดอ่อนของ T-50TH คืออะไร?"
วิเคราะห์หวยงวดวันที่ 2 มกราคม 69 โดยใช้ AI..เลขไหนมีสิทธิ์ถูกรางวัล
เครื่องบินรบขับไล่ Gripen และ F-16 ของกองทัพอากาศไทย ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศร่วมกัน ทิ้งระเบิดต่อเป้าหมายคลังอาวุธและฐานปฏิบัติการของกองทัพกัมพูชา
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 2/1/69
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
ชายแดนเดือดข้ามคืน ไทยสวนปืนใหญ่ F-16 เปิดฟ้า ปอยเปตไฟดับทั้งเมือง
เกาหลีแฉเอง! จีนเมินช่วยกัมพูชา ทัพฟ้าไทยจัดเต็มบินถล่มรังลับในเขมร
ปิดตำนานรถ EV ราคาถูก ทิ้งลูกค้า, ดีลเลอร์ หอบเงินจากภาครัฐฯ กลับจีนหน้าตาเฉย
เซตเมนูอาหารเช้า เติมพลังสมอง ช่วยให้มีสมาธิ
BBC อวยยศ พนมเปญติดอันดับโลก แต่ไกด์นั่งตบยุง นักท่องเที่ยวหาย
เครื่องบินรบขับไล่ Gripen และ F-16 ของกองทัพอากาศไทย ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศร่วมกัน ทิ้งระเบิดต่อเป้าหมายคลังอาวุธและฐานปฏิบัติการของกองทัพกัมพูชา
พระนิกร มีลูก คดีสะท้านวงการสงฆ์เมื่อ 30 ปีก่อน ที่โคตรดราม่า ยาวเป็นทศวรรษ
"ลิซ่า อลิซา" สาวไทยโกอินเตอร์ในแดนมังกร..กับซีรี่ส์ดัง "สาวไทยข้ามภพป่วนใจแม่ทัพ"
อาการปวดหลังแต่ละส่วน
เผยโฉม "Dracula’s Chivito": จานก่อกำเนิดดาวเคราะห์ที่ใหญ่ที่สุดในจักรวาลเท่าที่เคยพบ
“ทำไมคนขยันหลายคนยังไม่ประสบความสำเร็จ? ความจริงที่ไม่มีใครบอกคุณ”
ทึ่งทั่วโลก : "ทะเลสาบเพโท" ทะเลสาบสีฟ้าเทอร์ควอยซ์แสนสดใสที่มองจากมุมสูงแล้วมีรูปร่างเหมือน "หัวสุนัขจิ้งจอก" ด้วยน๊า
จะว่าไปแล้ว "น้ำผึ้ง" นั้นคือ อุจจาระของผึ้งหรือไม่ ?






