หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เปิดให้นายจ้างและคนต่างด้าว แจ้งรายชื่อผ่านระบบออนไลน์ วันที่ 15 มกราคม ถึง 13 กุมภาพันธ์ นี้ เกินกำหนดหมดสิทธิ์อยู่ในประเทศไทย

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เปิดเผยว่า จากที่ ครม.เห็นชอบผ่อนผันให้คนต่างด้าว 3 สัญชาติ ได้แก่ กัมพูชา ลาว และเมียนมา อยู่ในราชอาณาจักรและทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายเป็นกรณีพิเศษ ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ เพื่อชะลอการนำเข้าแรงงานต่างด้าว และบรรเทาปัญหาการขาดแคลนแรงงานของนายจ้าง/สถานประกอบการ มีเป้าหมายเป็นคนต่างด้าว 3 กลุ่ม ประกอบด้วย คนต่างด้าวที่มีนายจ้าง คนต่างด้าวที่ไม่มีนายจ้าง และผู้ติดตามซึ่งเป็นบุตรของคนต่างด้าวที่มีอายุไม่เกิน 18 ปี ทั้ง 3 กลุ่มต้องแจ้งบัญชีรายชื่อคนต่างด้าวผ่านระบบออนไลน์ที่เว็บไซต์ e-workpermit.doe.go.th ได้ตั้งแต่ วันที่ 15 มกราคม - 13 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นขั้นตอนแรก เพื่อเข้าสู่กระบวนการ ตรวจสุขภาพ ซื้อประกันสุขภาพ ยื่นคำขอรับใบอนุญาตทำงาน และจัดทำทะเบียนประวัติคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทยต่อไป หากพ้นกำหนดจะไม่สามารถอยู่ในประเทศไทย เพื่อทำงานได้อีกต่อไป

ขั้นตอนแรกของคนต่างด้าวที่มีนายจ้างรวมถึงผู้ติดตาม แจ้งบัญชีรายชื่อคนต่างด้าว ผ่านระบบ ออนไลน์ที่เว็บไซต์ e-workpermit.doe.go.th ของกรมการจัดหางาน พร้อมแนบรูปถ่ายคนต่างด้าว พิมพ์เอกสารใบแจ้งชำระเงินค่าใบอนุญาตทำงาน

ส่วนคนต่างด้าวที่ไม่มีนายจ้างรวมถึงผู้ติดตามซึ่งเป็นบุตรของคนต่างด้าว ให้แจ้งข้อมูลตนเองผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งมี 4 ภาษา พร้อมแนบรูปถ่าย ภายในวันที่ 15 มกราคม - 13 กุมภาพันธ์นี้

จากนั้นเข้ารับการตรวจคัดกรองโควิด-19 โรคต้องห้าม 6 โรค และซื้อประกันสุขภาพ ภายในวันที่ 16 เมษายนนี้ ในกรณีคนต่างด้าวทำงานประมง จะต้องทำหนังสือคนประจำเรือด้วย

หากมีข้อสงสัยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 – 10 หรือที่ไลน์ @Service_Workpermit หรือโทรสายด่วน1506 กด 2 ซึ่งมีการจัดล่ามให้บริการในภาษากัมพูชา เมียนมา และอังกฤษ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/realnewsthailand/photos/a.314925566006847/867436480755750/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เปิดให้นายจ้างและคนต่างด้าว แจ้งรายชื่อผ่านระบบออนไลน์ วันที่ 15 มกราคม ถึง 13 กุมภาพันธ์ นี้ เกินกำหนดหมดสิทธิ์อยู่ในประเทศไทย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตสงสัย!? "ดีเจมะตูม" เรียนจบอักษรฯ ศิลปากร รุ่นไหน ทำไมไม่รู้จัก??ชาวเน็ตเดือด!! แฉภาพดารา จัดปาตี้ เต้นสนุกสนาน ไม่กลัวโควิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คลิปที่จะทำให้ทุกคนมีกำลังใจ ก้าวเดินต่อไป “หวังสุดท้าย”🚂🚋🚋 การรถไฟฯ ปรับการให้บริการขบวนรถเชิงสังคม งดวิ่งเป็นการชั่วคราว จำนวน 57 ขบวน เริ่ม 26 มกราคมนี้ 🔥🔥💸💸กระทรวงการคลัง เปิดจำหน่าย พันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “เราชนะ”💉🧫💊เพิ่มยาตัวใหม่ ให้ผู้ป่วยไวรัสตับอักเสบซี
ตั้งกระทู้ใหม่