หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

💥💥 ก.ท่องเที่ยวฯ เร่งช่วยเหลือแรงงานภาคท่องเที่ยว 2 เดือน ระหว่าง ก.พ. - มี.ค. หลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19

 

ก.ท่องเที่ยวฯ เร่งช่วยเหลือแรงงานภาคท่องเที่ยว 2 เดือน ระหว่าง ก.พ. - มี.ค. หลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19

__________________________

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงมาตรการช่วยเหลือระยะสั้นให้กับผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ว่า ทางกระทรวงได้มีการหารือร่วมกับสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว สภาคมโรงแรม สมาคมการจัดประชุมและแสดงสินค้า

มีข้อสรุปว่า อยากให้มีการผ่อนผันดอกเบี้ยเงินต้น ขอสนับสนุนเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำหรือซอฟท์โลน รวมถึงการเยียวยาแรงงานในกิจการโรงแรมต่างๆ ซึ่งจะมีการนำข้อสรุปไปหารือกับกระทรวงแรงงาน เพื่อให้มีการออกมาตราการช่วยเหลือในลักษณะCo-pay รัฐช่วย 50 เอกชนออก 50 โดยมีเงื่อนไขว่าผู้ประกอบการต้องไม่มีการปลดพนักงาน เพื่อช่วยแรงงานประมาณ 4 แสนคน ซึ่งช่วยเหลือเป็นเวลา 2 เดือน คือ เดือนก.พ. และ มี.ค. นี้

ส่วนความคืบหน้ากรณี 7 สายการบิน ได้ขอสนับสนุนเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำหรือซอฟท์โลนจากรัฐบาลนั้น เรื่องนี้อยู่ในขั้นตอนการหารือ ร่วมกันระหว่างกระทรวงคมนาคมกับกระทรวงการคลัง

ส่วนแผนจัดเก็บเงินค่าประกันภัยและประกันชีวิตจากนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาในไทย คล้ายกับลักษณะซาโยนายะแท็ก ของประเทศญี่ปุ่น เพื่อนำมาบริหารรูปแบบกองทุน ซึ่งการเก็บเงินค่าประกันเป็นการสร้างความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว จะได้รับการดูแลทุกขั้นตอนอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นเจ็บป่วย ประสบอุบัติเหตุ หรือเสียชีวิต ซึ่งหากที่ประชุมให้ความเห็นชอบก็จะนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุมครม.ต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/realnewsthailand/photos/a.247431929422878/867402484092483/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
💥💥 ก.ท่องเที่ยวฯ เร่งช่วยเหลือแรงงานภาคท่องเที่ยว 2 เดือน ระหว่าง ก.พ. - มี.ค. หลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตเดือด!! แฉภาพดารา จัดปาตี้ เต้นสนุกสนาน ไม่กลัวโควิดชาวเน็ตสงสัย!? "ดีเจมะตูม" เรียนจบอักษรฯ ศิลปากร รุ่นไหน ทำไมไม่รู้จัก??
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คลิปที่จะทำให้ทุกคนมีกำลังใจ ก้าวเดินต่อไป “หวังสุดท้าย”🚂🚋🚋 การรถไฟฯ ปรับการให้บริการขบวนรถเชิงสังคม งดวิ่งเป็นการชั่วคราว จำนวน 57 ขบวน เริ่ม 26 มกราคมนี้ 🔥🔥💸💸กระทรวงการคลัง เปิดจำหน่าย พันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “เราชนะ”💉🧫💊เพิ่มยาตัวใหม่ ให้ผู้ป่วยไวรัสตับอักเสบซี
ตั้งกระทู้ใหม่