หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คลัง เผย “เราชนะ” เปิดให้ประชาชนที่ผ่านเกณฑ์รับ 3,500 บาท 2 เดือน กระตุ้นการใช้จ่ายภายในประเทศ


นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เผยถึงมาตรการทางการคลัง เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ว่า มาตรการทางการคลังที่ออกมาขณะนี้ ประกอบด้วย

 “โครงการเราชนะ” เปิดให้ประชาชนทั่วไปรวมกว่า 30-35 ล้านคน ลงทะเบียนรับเงิน 3,500 บาท ระยะเวลา 2 เดือน (มกราคม-กุมภาพันธ์ 2564) โดยจะมีหลักเกณฑ์และเงื่อนไขเพื่อคัดกรองผู้ที่ได้รับผลกระทบ อาทิ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ เกษตรกร และแรงงานนอกระบบ ส่วนผู้ที่ได้รับความช่วยเหลืออยู่แล้วจะไม่ได้รับสิทธิ์ เช่น ผู้ที่อยู่ในระบบประกันสังคม ข้าราชการและรัฐวิสาหกิจ เป็นต้น

 สำหรับประชาชนที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งและเป็นผู้มีรายได้น้อย รวมถึงประชาชนที่ได้รับสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ก็สามารถเข้าร่วมมาตรการได้เช่นเดียวกัน โดยจะนำเสนอรายละเอียดต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีอีกครั้งก่อนเปิดให้ลงทะเบียน

 ความคืบหน้าโครงการละคนครึ่งที่จะเปิดให้ลงทะเบียนใหม่อีก 1 ล้านสิทธิ์ในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ เป็นสิทธิ์คงเหลือที่มาจากผู้สมัครที่ไม่ผ่านคุณสมบัติ และไม่ได้ใช้สิทธิ์ภายใน 14 วัน จนโดนตัดสิทธิ์ จากระยะที่ 1 และ 2 โดยจะนำเสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเพื่ออนุมัติอีกครั้ง ส่วนจะมีการขยายระยะเวลาโครงการคนละครึ่งต่ออีกหรือไม่นั้น ต้องติดตามสถานการณ์เศรษฐกิจต่อไตรมาส รวมถึงดูกำลังซื้อของประเทศว่าปรับตัวดีขึ้นหรือไม่ โดยรัฐบาลยินดีที่จะพิจารณาต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/realnewsthailand/photos/a.247431929422878/867294434103288/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
คลัง เผย “เราชนะ” เปิดให้ประชาชนที่ผ่านเกณฑ์รับ 3,500 บาท 2 เดือน กระตุ้นการใช้จ่ายภายในประเทศ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตสงสัย!? "ดีเจมะตูม" เรียนจบอักษรฯ ศิลปากร รุ่นไหน ทำไมไม่รู้จัก??ชาวเน็ตเดือด!! แฉภาพดารา จัดปาตี้ เต้นสนุกสนาน ไม่กลัวโควิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คลิปที่จะทำให้ทุกคนมีกำลังใจ ก้าวเดินต่อไป “หวังสุดท้าย”🚂🚋🚋 การรถไฟฯ ปรับการให้บริการขบวนรถเชิงสังคม งดวิ่งเป็นการชั่วคราว จำนวน 57 ขบวน เริ่ม 26 มกราคมนี้ 🔥🔥💸💸กระทรวงการคลัง เปิดจำหน่าย พันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “เราชนะ”💉🧫💊เพิ่มยาตัวใหม่ ให้ผู้ป่วยไวรัสตับอักเสบซี
ตั้งกระทู้ใหม่