หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ไม่รอแล้ว!! รัฐบาลเมียนมา เตรียมหาผู้รับเหมารายใหม่ เดินหน้าโครงการทวายแทนอิตาเลียนไทย

ไม่รอแล้ว!! รัฐบาลเมียนมาเตรียมหาผู้รับเหมารายใหม่เดินหน้าโครงการทวาย ชี้บริษัทอิตาเลียนไทยมีปัญหาในด้านเงินทุน ไม่สามารถจ่ายค่าสัมปทานโครงการได้ ทำให้โครงการล่าช้า

 

สำนักข่าว NIKKIEASIA รายงานว่า รัฐบาลเมียนมาได้แจ้งต่อบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ หรือ ITD ในการยกเลิกสัญญาสัมปทานในโครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษทวาย ซึ่งเป็นโครงการที่ทำร่วมกันระหว่างรัฐบาลเมียนมา และรัฐบาลไทยในการสร้างท่าเรือน้ำลึก เพื่อให้ธุรกิจไทยสามารถเข้าถึงประเทศในมหาสมุทรอินเดียได้โดยไม่ต้องผ่านช่องแคบมะละกา

 

โดยเหตุผลสำคัญของการยกเลิกสัญญาบริษัท ITD ในครั้งนี้เกิดจากปัญหาในด้านเงินทุนของบริษัท ITD ที่ไม่สามารถจ่ายค่าสัมปทานโครงการได้ ซึ่งส่งผลให้การก่อสร้างโครงการเกิดความล่าช้า โดยรัฐบาลเมียนมาจะคัดเลือกเพื่อหาบริษัทรับเหมาก่อสร้างจากต่างประเทศรายใหม่เข้ามารับสัมปทานดำเนินงานก่อสร้างต่อไป

 

สำหรับโครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษทวายตั้งอยู่บนพื้นที่ 200 ตารางกิโลเมตรในฝั่งทะเลอันดามัน โดย ITD ได้ลงนามในสัมปทานเมื่อปี 2558 เพื่อสร้างสวนอุตสาหกรรม , ท่าเรือ , โรงไฟฟ้า และ ถนน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการในระยะแรก แต่โครงการกลับไม่มีความคืบหน้ามากนักเนื่องจากปัญหาเงินทุน รวมถึงการที่ ITD ไม่มีความมุ่งมั่นในการเริ่มดำเนินงาน ซึ่งส่งผลให้รัฐบาลญี่ปุ่นไม่สามารถเข้ามามีบทบาทในการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษทวายได้ เนื่องจากไม่มีการสรุปงานในระยะแรก

 

ล่าสุดเมื่อเดือน พ.ย.ที่ผ่านมารัฐบาลญี่ปุ่นได้เข้าร่วมการเจรจากับทางรัฐบาลเมียนมาเกี่ยวกับโครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษทวาย ซึ่งคาดว่าเป้าหมายสำคัญของญี่ปุ่นในการเข้าร่วมการเจรจาในครั้งนี้คือการป้องกันไม่ให้บริษัทของจีนเข้าร่วมโครงการดังกล่าว หลังมีข่าวว่าบริษัทของรัฐบาลจีนให้ความสนใจที่จะเข้าร่วมโครงการเพื่อสร้างโรงกลั่นน้ำมันในเขตเศรษฐกิจพิเศษทวาย

 

ทั้งนี้เมียนมา ยังมีเขตเศรษฐกิจพิเศษอีก 2 เขตซึ่งประกอบด้วย เขตติลาวา ซึ่งเป็นเขตที่มีการพัฒนาร่วมกันระหว่างรัฐบาลเมียนมากับบริษัทเอกชนของญี่ปุ่น และ เขตเจาะพยู ซึ่งตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดียและได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลจีน

 

 

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/MisterBancha/photos/a.310037156299024/701841720451897/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, Thorsten, แสร์
 
ไม่รอแล้ว!! รัฐบาลเมียนมา เตรียมหาผู้รับเหมารายใหม่ เดินหน้าโครงการทวายแทนอิตาเลียนไทย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตสงสัย!? "ดีเจมะตูม" เรียนจบอักษรฯ ศิลปากร รุ่นไหน ทำไมไม่รู้จัก??ชาวเน็ตเดือด!! แฉภาพดารา จัดปาตี้ เต้นสนุกสนาน ไม่กลัวโควิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คลิปที่จะทำให้ทุกคนมีกำลังใจ ก้าวเดินต่อไป “หวังสุดท้าย”🚂🚋🚋 การรถไฟฯ ปรับการให้บริการขบวนรถเชิงสังคม งดวิ่งเป็นการชั่วคราว จำนวน 57 ขบวน เริ่ม 26 มกราคมนี้ 🔥🔥💸💸กระทรวงการคลัง เปิดจำหน่าย พันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “เราชนะ”💉🧫💊เพิ่มยาตัวใหม่ ให้ผู้ป่วยไวรัสตับอักเสบซี
ตั้งกระทู้ใหม่