เราสามารถกินต้นบอนไซได้ไหม?
เราสามารถกินต้นบอนไซได้ไหม?
แน่นอนว่าเรากินได้ ถ้าต้นบอนไซมันทำ มาจากช็อกโกแลต เหมือนชุด DIY นี้
โตเกียว, บอนไซเป็นต้นไม้ที่สวยงาม แลดูผ่อนคลาย เป็นสิ่งที่เชื่อมต่อกับวัฒนธรรม แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ใช้เวลาว่างจากวันที่วุ่นวายของคุณ เพื่อจ้องมองต้นไม้ขนาดเล็กต้นหนึ่ง ในไม่ช้าคุณจะพบว่าตัวเองรู้สึกสงบ...
Heart’s Okashi de Tsukuru Bonsai ซึ่งแตกต่างจากบอนไซทั่วไป ซึ่ง Heart’s Okashi de Tsukuru (“การทำบอนไซจากขนม”) ในขณะที่ขนมญี่ปุ่นบางอย่าง ต้องการเชฟฝีมือดีที่มีความสามารถ เพื่อทำขนมให้สวยงานและอร่อย แต่บอนไซ Okashi de Tsukuru นั้นทำง่ายมากๆ ใครๆก็สามารถทำได้ และ ไม่ต้องใช้เครื่องมือพิเศษใดๆ นอกจากแก้ว ช้อน และ ไม้จิ้มฟัน
▼นี่คือวิธีการ ทำบอนไซ Okashi de Tsukuru
ไม่ต้องกังวล... ให้นวดช็อคโกแลตด้วยมือ กดมันลงในแม่พิมพ์ สำหรับลำต้นและกิ่งก้าน โดยใช้ไม้จิ้มฟันขูดตัดส่วนเกินออกให้เรียบ แล้วนำทั้งหมดไปแช่ในช่องแช่แข็ง เพื่อให้มันแข็งตัวเป็นเวลา 30 นาที
เมื่อเสร็จแล้ว ให้นำช็อกโกแลตออกจากแม่พิมพ์ และ เริ่มการประกอบต้นไม้ ซึ่งจะใช้เวลาอีก 30 นาที (ในช่องแช่แข็ง)
ส่วนใบไม้นั้น ทำมาจากสปันจ์เค้กวานิลลา โดยมีสีผสมอาหารสีเขียวรวมอยู่ด้วย เพียงผสม “ผงใบลาน” ในแก้วกับน้ำ 10 มิลลิลิตร (0.3 ออนซ์) คนด้วยช้อน แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ 500 วัตต์ เป็นเวลา 50 วินาที
เมื่อลำต้นและกิ่งก้าน แข็งตัวแล้ว ให้ใช้ไม้จิ้มฟันเกลี่ยให้ทั่ว ทำให้ดูเหมือนกับมันเป็น "ใบไม้บนต้นบอนไซ" ทำตามแบบที่ใจคุณต้องการ
Okashi de Tsukuru Bonsai ราคาเพียง 350 เยน เท่านั้นเอง!!