หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

ขอให้ประชาชนมั่นใจ"รัฐบาลมีแหล่งเงินเยียวยาโควิด-19 เพียงพอ"

กระทรวงการคลัง สำนักงบประมาณ สำนักงานสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ติดตามสถานการณ์ทางเศรษฐกิจอย่างใกล้ชิด และอยู่ในระหว่างการจัดทำมาตรการเยียวยา เพื่อที่จะให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในระลอกใหม่นี้อย่างเหมาะสม รัฐบาลได้ให้ความสำคัญทั้งด้านเศรษฐกิจ และด้านสาธารณสุข จึงอยากให้ประชาชนมั่นใจว่าประเทศมีพื้นฐานทางเศรษฐกิจที่เข้มแข็งในปัจจุบัน โดยรัฐบาลได้มีนโยบายทางการเงิน และทางการคลังที่พร้อมจะดูแล และเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ รวมทั้งฟื้นฟูเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง

 

ทั้งนี้ ทางกระทรวงการคลังในมีการชี้แจงเพิ่มเติมมาในเรื่องของจำนวนเงินที่ทางภาครัฐมีแหล่งเงิน ทั้งส่วนของ เงินงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 งบกลางรายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น และรายการค่าใช้จ่ายในการบรรเทาแก้ปัญหา และเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 โดยขณะนี้ มีเงินคงเหลือ 1.39 แสนล้านบาท และมีเงินกู้ตามพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ปัญหาเยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ในส่วนที่เหลืออีกจำนวน 4.7 แสนล้านบาท และยังมีงบลงทุนของรัฐวิสหกิจในประจำปีงบประมาณ 2564 จำนวนอีก 2.9 แสนล้านบาท ที่จะดูแลขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยต่อไป

 

โดยทางด้านสำนักงบประมาณได้จัดเตรียมงบประมาณที่เกี่ยวข้องไว้ทั้งหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นงบประมาณปี 2564 หรือในเรื่องของการที่จะกันเงินสำรองสำหรับงบประมาณฉุกเฉิน รองรับวิกฤตต่างๆ ในยามจำเป็น รวมถึงหากมีปัญหารุนแรงมากกว่าเดิมก็ยังมีเงินที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้ ทั้งนี้รัฐบาลยืนยันว่า มีงบประมาณในการที่จะเยียวยาประชาชนอย่างเพียงพอ

โพสท์โดย: บัส สยามเมืองยิ้ม
อ้างอิงจาก: โฆษกรัฐบาล
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
13 VOTES (4.3/5 จาก 3 คน)
VOTED: baby070, zerotype, บัส สยามเมืองยิ้ม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คุณจอดรถขวาง ทำให้ลูกผมต้องเรียนจบปีหน้า!!เก็บทรงไม่ค่อยอยู่ มาดูรีแอคชั่นของ ดร.อานนท์ เมื่อมีการพูดถึง 112 ในงานดีเบท FCCTแอร์บูล” ไม่ตอบโต้ ปม i.o. กองทัพ ยัน ทอ.ไม่มี แต่แค่ทำP.R. เผย บิ๊กตู่ บอกให้ทหารอยู่นิ่งๆเฉยๆ ไม่ต้องไปตอบโต้อะไรตาพิการ นั่งเฝ้าลูกหน้าโลง ไม่มีเงินทำศwวิจารณ์ยับ! รถเก๋งหรู กลับรถในอุโมงค์ มอเตอร์ไซค์ชนเต็มๆกว่าลูกจะง่วง พ่อกับแม่จะร่วงแล้วหัวลำโพงแตก!! ประชาชนนับแสน รอพบ "พระมหาเทวีเจ้า แห่งเมืองทิพย์" (มีคลิป)ร่วมไว้อาลัยสาวน้อยชาวพม่า จัล ซีน หรือ เติ้ง เจียซี สาวนักศึกษามหาวิทยาลัย ถูกยิงที่ศีรษะเสียชีวิต ขณะเข้าร่วมการประท้วงอดีตนายทหาร จัดงานศwคล้ายงานวิวาห์ ให้ภรรยาในวาระสุดท้ายเปิดสภาพที่พัก-ห้องนอน ค่ายเพลงดัง ดมถสชหวิดยางระเบิด!! กระบะขนของ หนัก 9 ตัน6 ภาพ ใครว่าทหารหญิงมองโกเลียไม่สวย?"หญิงลี" พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ แฟนคลับแห่รับแน่นที่หัวลำโพงดิ้นไม่หลุด!! แฉหลักฐานเด็ด ดับรัง IO
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"เต ตะวัน" จวกช่องข่าวหลิ่ม "หายใจมาตั้งนาน ต้องให้ลูกหลานสอนจรรยาบรรณ"แรมโบ้” ซัด”จุรินทร์” เหน็บแนม “พปชร.-บิ๊กตู่”หวังหาเสียง เป็นการดูถูก พูดดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น ชี้ ได้เป็นรมต.เพราะ พปชร. -บิ๊กตู่สาวร้อง คนบ้ายืนควัก "หนอนจิ๋ว" โชว์หน้าบ้านผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เตรียมกำลัง 32 กองร้อย ดูแลการชุมนุมวันที่ 6 มีนาคมนี้
ตั้งกระทู้ใหม่