หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

2021 Travel Trends เทรนด์การท่องเที่ยวยุคใหม่จะไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว

3 เทรนด์การท่องเที่ยวสำคัญของปี 2021
ธุรกิจโรงแรม ที่พัก ที่อยู่อาศัยต้องรู้ไว้เตรียมปรับตัวให้ทัน

ธุรกิจโรมแรม และที่พักอาศัยในทุกประเทศต่างก็ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ซึ่งกินเวลานานจนจะขึ้นปีใหม่ 2021 อยู่แล้ว นอกจากจะส่งผลกระทบระยะสั้นต่ออัตราการเข้าพักของโรงแรม และอัตราการซื้อที่อยู่อาศัย เนื่องจากนักท่องเที่ยวเดินทางน้อยลง และมีชาวต่างชาติอยู่อาศัยในต่างแดนน้อยลงอีกด้วย ยังส่งผลระยะยาวต่อพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภค ทำให้ธุรกิจต่าง ๆ โดยเฉพาะธุรกิจโรงแรมต้องปรับกลยุทธ์กันอย่างหนัก ทั้งการหาลูกค้าใหม่ เปลี่ยนรูปแบบการให้บริการไปปล่อยเช่าระยะยาว รายเดือน จับกลุ่มลูกค้ากลุ่มเดียวกับอะพาร์ตเมนต์ หอพัก และคอนโดให้เช่า ซึ่งส่งผลกระทบไปถึงธุรกิจที่อยู่อาศัยอีกด้วย

ดังนั้น เทรนด์การท่องเที่ยวและการหาที่พักในปี 2021 นี้จะมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากจากวิถีชีวิต และพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และส่งผลเป็นวงกว้างต่อธุรกิจโรงแรม และอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัย ผู้ประกอบการต้องปรับตัวให้เร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไป และอาจไม่กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกแล้ว

Airbnb แพลตฟอร์มหาที่พักชื่อดัง ได้ทำการสำรวจผู้ใหญ่ 1,010 คน ในสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 15 – 19 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อหาเทรนด์การท่องเที่ยวยุคใหม่ที่เปลี่ยนไปหลังเกิดวิกฤตโควิด-19 แล้วพบว่ามี 3 เทรนด์ที่จะมาแรงในปี 2021 ได้แก่

  1. Live anywhere อยู่ที่ไหนก็เรียน และทำงานได้

          รูปแบบการ Work from Home และ Learn from Home ทำให้คนเลือกที่พักที่ไหนก็ได้ อาจส่งผลให้วิถีชีวิตของคนเปลี่ยน แทนที่จะต้องอยู่อาศัยใกล้แหล่งงาน-โรงเรียน ก็สามารถไปพักที่ย่านอื่น เมืองอื่นได้ เสมือนไปท่องเที่ยวด้วย โดยไม่ต้องเลือกเดินทางเฉพาะในช่วงพักร้อน หรือ ช่วงวันหยุดยาว

จากผลการสำรวจของ Airbnb พบว่า

          เทรนด์ Live anywhere นี้อาจส่งผลให้ความต้องการที่พักอาศัยเปลี่ยนไป คนจำนวนหนึ่งอาจไม่ทำสัญญาเช่าระยะยาวเป็นปี แต่อาจมีความสนใจไปพักในโรงแรม หรือสถานที่พักผ่อนห่างไกลเป็นการชั่วคราวได้ โรงแรมก็อาจได้ลูกค้ากลุ่มใหม่ที่มาพักรายเดือน ส่วนหอพัก อะพาร์ตเมนต์ หรือคอนโดให้เช่าใกล้แหล่งงาน หรือ ใกล้โรงเรียนอาจมีความต้องการลดลง

  1. Staycation พักร้อนใกล้บ้าน

การขึ้นเครื่องบิน เดินทางไปต่างประเทศในช่วงเวลานี้ เป็นสิ่งที่ทำได้ยาก ต้องผ่านกระบวนการมากมาย ทั้งการกักตัว การตรวจสอบหลายอย่าง และผู้คนยังต้องระมัดระวังตัวในระหว่างการท่องเที่ยวอีกมาก ทำให้คนใจท่องเที่ยวใกล้ๆ ในประเทศ หรือในเมืองที่เราอยู่มากกว่า โดยผลการสำรวจของ Airbnb พบว่า  ร้อยละ 65 ของผู้คนต้องการเดินทางท่องเที่ยวใกล้บ้านในระยะที่ขับรถได้ ซึ่งความต้องการของผู้บริโภคนี้ไปสนับสนุนเทรนด์การท่องเที่ยวที่กำลังมาแรง นั่นก็คือ Staycation

Staycation คือการผสานคำระหว่างคำว่า Stay ให้ความหมายว่า “อยู่อาศัย” กับคำว่า vacation ที่แปลว่า “ลาพักผ่อน” รวมกันเป็น Staycation ที่ให้ความหมายว่า พักผ่อนอยู่บ้าน หรือ ไปพักในที่พักใกล้บ้าน ไม่ต้องเดินทางไกล ๆ ซึ่งในปี 2021 ที่จะถึงนี้ เทรนด์การท่องเที่ยวที่ผู้คนสนใจก็คือการท่องเที่ยวในประเทศ เดินทางในระยะใกล้ ขับรถไปได้ ไม่ใช่การเดินทางไปต่างประเทศเหมือนปีที่ผ่าน ๆ มา

           โรงแรม และธุรกิจท่องเที่ยวต้องปรับตัวมารับนักท่องเที่ยวในประเทศเป็นหลัก จากแต่เดิมที่ประเทศไทยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามามากมาย แต่ในปีที่่ผ่านมามีมาตรการป้องกันโควิด-19 ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาไม่ได้ และต่อให้เดินทางเข้ามาได้ พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอาจทำให้เขายังตัดสินใจไม่เดินทางไกล รวมทั้งคนไทยเองที่จะหันมาเที่ยวในประเทศมากขึ้น

  1. Travel Pods

วิกฤตโควิด-19 ทำให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของครอบครัว และคิดถึงสายสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน และคนรักมากขึ้น ทำให้เราอยากใช้เวลาส่วนตัวร่วมกับคนที่มีความสำคัญในชีวิตของเรา จากแบบสำรวจของ Airbnb พบว่า ร้อยละ 85 ของผู้คนต้องการย้ายถิ่นฐานชั่วคราว หรือ ย้ายถิ่นฐานถาวรไปอยู่ใกล้กับครอบครัวมากขึ้นซึ่งความต้องการนี้ก็ส่งผลให้เกิดเทรนด์การท่องเที่ยวใหม่ที่เน้นการใช้เวลาร่วมกับคนสำคัญ เลี่ยงการพบปะกับคนหมู่มาก

Travel pods หรือ pod travel คือรูปแบบการท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจะรวมกลุ่มกันอยู่ แยกจากสังคม เช่น ไปพักผ่อนกับครอบครัวในบ้านพักริมทะเล แทนที่จะไปอยู่ในโรงแรมที่มีคนพลุกพล่าน เป็นต้น เป็นรูปแบบการเลือกที่พักที่ไม่ต้องพบปะคนเยอะ ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ อีกทั้งยังได้ใช้เวลาใกล้ชิดกับคนที่เรารัก หรือคนที่มีความสนใจเหมือนกันแค่กลุ่มเล็ก ๆ โดยมี travel pods 2 รูปแบบที่เป็นที่นิยม ได้แก่

สรุป 3 เทรนด์การท่องเที่ยวที่สำคัญ ที่จะส่งผลกับธุรกิจการท่องเที่ยว โรงแรม ไปจนถึงอสังหาริมทรัพย์ในปีหน้า เพราะพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป และยากที่จะกลับไปเป็นเหมือนเดิม ทำให้เราต้องรู้ทันทุกเทรนด์และปรับตัวให้เข้ากับทุกสถานการณ์เพื่อให้เดินหน้าต่อไปอย่างเข้มแข็ง ใครทำธุรกิจการท่องเที่ยว และธุรกิจโรงแรมคงต้องปรับตัว และเล่นเกมรุกเพื่อสร้างรายได้จากหลายช่องทาง ส่วนเจ้าของที่อยู่อาศัย นายหน้า และนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์คงต้องปรับเกมส์ ปรับพอร์ตใหม่ เพราะความสำคัญของอสังหาริมทรัพย์ใกล้แหล่งงานลดลงไปอย่างรวดเร็ว ผู้คนต้องการที่อยู่อาศัยที่มีความเป็นส่วนตัว สะอาด ปลอดภัย ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น และมีแนวโน้มที่จะเช่าระยะยาวน้อยลงอีกด้วยเว็บไซต์อ้างอิง : https://www.businessinsider.com 

 

ตลาดอสังหาฯ
กลยุทธ์การลงทุน

นักพัฒนาอสังหาฯ

ที่มา https://www.feasyonline.com/content/detail/1333
ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://tookteecom.home.blog/2021/01/04/2021-travel-trends-เทรนด์การท่องเที่ยวย/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nonshee10
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ขำกร๊ากเลย ภาพฮาๆ ตลกๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คุณหลอกดาว ใครเห็นป้ายลดราคาอย่าพึ่งเชื่อ!!เปิดโฉมหน้า "ไอ้แม้ว" หึงโหด บีบคอเผานั่งยาง "น้องปอ"สลด อุบัติเหตุ ช่องเขาขาดทางลงเขา หนุ่ม 22 ปี ดับ!ยายวัย 70 อัลไซเมอร์ ถูกผัวทุบน่วมมานาน2ปีผงะ! พบศwหนุ่ม 21 ปี ถูกฆ่ๅในบ้านร้าง คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วันชมเต็มๆ ช็อตนายกฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ใส่นักข่าว อ้างหยอกเล่น ชาวเน็ตวิจารณ์ขรมฝุ่นภาคเหนือ: ชาวเขาลงเขา-หยุดเผาป่าด่วนR.I.P. สาวถูกแฟน ม.6 หึงโหด ฆ่ๅบีบคอ-จับเผานั่งยาง เหลือแต่กระดูกบริการ "ป้ารับจองโต๊ะ" ในร้านเหล้าดัง คิวแน่น!งานวิจัยใหม่ในวารสาร Current Biology วานนี้เป็นงานของนักวิจัยชาวญี่ปุ่น พบว่าทากทะเลสกุล Elysia สามารถถอดหัวออกจากตัวได้ แล้วส่วนหัวนั้นก็ยังมีชีวิตรอดย้ำอีกครั้ง‼ แนวทางเยียวยาแก่ผู้ประกันตน มาตรา 33 ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 รัฐบาลเยียวยารายละ 4,000 บาทรมว.ยุติธรรม เสนอ แยกเรือนจำเฉพาะ "นักโทษการเมือง" ลดความแออัดข่าวพ่ออนาจๅรลูก ถ้าลูกไม่ยินยอม ผู้เป็นพ่อจะกล้าทำเหรอ?ไม่มีรถ ไม่ควรมีเเฟนหรือป่าวครับ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
ไอเดียแบบบ้านสวยๆ แบบบ้าน โมเดิร์นชั้นครึ่งไอเดียแบบบ้านสวย แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงไอเดียแบบบ้านสวย แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงไอเดียแบบบ้าน บ้านน่าอยู่ Kovacs House
ตั้งกระทู้ใหม่